Lá II. The High Priestess – Animal Totem Tarot

0 1.743

II. The High Priestess

Ý nghĩa lá II. The High Priestess trong bộ bài Animal Totem Tarot

Nhện góa phụ đen

“Thật dễ dàng để cho những kẻ chung quanh ngươi kể lại chuyện của ngươi giùm ngươi; điều đó sẽ gỡ bỏ nguồn năng lượng linh thiêng và nhấn chìm ngươi với những nhãn mác, những giới hạn niềm tin về việc ngươi phải trở thành người như thế nào. Dù biết thế, việc tự xây dựng chính con người ngươi qua cách nhìn của riêng ngươi để được là chính mình – toàn diện từ trong ra ngoài mà không cảm thấy xấu hổ hay tội lỗi thì lại khó hơn gấp bội. Với ta, ta chẳng bận tâm kẻ khác nghĩ gì về mình vì dù ta có làm gì cũng vẫn sẽ bị họ đàm tiếu. Nhưng, ta biết ta là ai và mỗi ngày ta thể hiện sự tôn trọng phần linh thiêng trong thể xác mình bằng cách sống đúng với những gì ta nhìn nhận về chính ta.”

– Thông điệp từ Góa phụ đen

Làm thế nào mà một sinh vật nhỏ bé, ngại ngùng như Góa phụ đen tạo ra được một hình mẫu có sức ảnh hưởng lớn cả ngoài đời và trên màn bạc – một femme fatale đầy sức quyến rũ? (femme fatale = người phụ nữ hấp dẫn nhưng mang đến nhiều rắc rối cho bọn đàn ông) Loài vật ăn đêm nhỏ bé, khiêm nhường này thường thích chọn sự yên lặng, vắng vẻ hơn là chốn xô bồ dưới ánh đèn sân khấu. Dù vậy, cuộc đời của cô thường bị gán ghép với những câu chuyện được xào nấu thổi phồng lớn hơn nhiều so với sự nhỏ bé vốn có của nó. Cũng như cách High Priestess thể hiện trong bộ tarot truyền thống, Góa phụ đen là biểu tượng của việc vươn lên khỏi những rào cản, nhãn mác và giới hạn mà con người đặt ra. Một chân của cô đặt trong thế giới vật chất, chân còn lại đặt trên thế giới linh thiêng. Cô luôn độc lập và làm việc mà không đòi hỏi được tôn vinh. Theo nhiều khía cạnh, cô luôn sống ẩn mình, giấu bản thân và những ma thuật của mình khỏi con mắt phàm tục của thế gian. Cô chọn cho mình bóng tối của buổi đêm và ánh sáng mờ ảo từ mặt trăng huyền diệu. Trong cảnh đêm tịch mịch, cô lại càng cảm thấy an toàn vì đó là thời điểm mà cô thực sự thoải mái bộc lộ tất cả những thứ trong bản thân. Tuyệt vời thay cách mà cô không hay biết gì về những câu chuyện phiếm chung quanh! Cô chỉ biết duy nhất một câu chuyện – câu chuyện do chính bản thân cô tạo lên mỗi tối trên mạng lưới kia. Lời thì tầm từ thế gian chẳng mảy may làm cô lay động. Cách mà cô đối mặt với mọi việc là tạo ra và đi theo hướng đi của chính mình, làm những gì mà cô sinh ra để làm và tạo nên những thứ như cách cô được sinh ra để tạo. Từ đây, ta có thể rút ra được bài học từ Góa phụ đen và High Priestess, học cách vượt qua những câu chuyện vụn vặt và thay vào đó hãy tập trung vào những thứ mà bản thân cần phải làm. Hãy biến câu chuyện phiếm thành chiếc mạng nhện mà người ngoài nhìn vào sẽ không hiểu được nó là gì. Bạn là bạn, vậy nên hãy thể hiện bản thân theo cách của riêng bạn. Bộc lộ điều đó với sự hiểu biết vững chắc rằng thần hồn của chính bản thân luôn to lớn hơn thần tính nhỏ nhen mà những kẻ xung quanh cố gán lên người bạn.

Công việc

Thật dễ để nấp mình sau thương hiệu mà bạn sẵn có và dùng nó để làm một minh chứng giả cho sự tin cậy. Nhưng chẳng phải sẽ tốt hơn nhiều khi bạn đứng lên hiên ngang và thể hiện bạn là ai và niềm tin củ/a bạn là gì sao? Nếu mục đích công việc của bạn là để phục vụ thì bạn chỉ có thể làm tốt điều đó khi thần hồn trong bạn thực sự biết cách tôn trọng thần hồn của khách hàng. Hãy thôi nấp mình sau cái mác mà bạn tạo sẵn ra và sống thật hơn.

Gia đình và Mối quan hệ

Gia đình luôn hoàn thành xuất sắc trong việc cho ta biết rằng ta nên trở thành người thế nào, nên sống ra sao. Nhưng đó không phải là nhiệm vụ của họ. Bạn là bạn, bạn có mặt trên đời để được làm chính mình. Vậy bạn chọn để trở thành ai? The High Priestess đang đưa ra lời đề nghị rằng hãy tháo bỏ mọi nhãn mác xung quanh, kể cả những nhãn mác bạn tự dán lên người mình và nhìn xem những thứ còn sót lại là gì? Hãy nhìn thật kĩ càng nhé, vì đấy là con người của chính bạn.

Sức khỏe và Phúc lợi

Góa phụ đen tạo nên được những mạng lưới tuyệt vời nhất. Cô ấy luôn được biết đến trước nhất là một nghệ sĩ tài năng. Mỗi ngày cô luôn tôi luyện kĩ năng của mình bằng cách tạo ra những mạng lưới mới. Việc của cô là liên tục tạo lập và trui rèn khả năng của mình. Kĩ năng nào bạn đang cần tôi luyện lúc này? Hãy nhất quán trong việc luyện tập để đạt được sức khỏe và những mục tiêu đặt ra.

Lời nhắn khi dùng làm Card of the Day

– Bạn có thích được nhìn nhận là một người khỏe mạnh, có năng lực và độc lập?

– Mức độ thường xuyên mà người khác bảo rằng bạn phải trở thành người thế nào?

– Cách mà bạn thể hiện sự tôn trọng đối với thần hồn của mình?

Bộ bài Animal Totem Tarot – Leeza Robertson, Eugene Smith

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Animal Totem Tarot


(4.5★ | 412 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời