Lá I. The Magician – Tarot of Dreams

0 895

I – The Magician

Giáo dục, huấn luyện, tri thức, các kiến thức cơ bản thông thường trong cuộc sống, các cơ hội.

Biến những kế hoạch và suy nghĩ thành hành động

Khi Fool bắt đầu chuyến hành trình của mình, nhân vật đầu tiên mà anh ta gặp chính là Magician. Ngay khi được sinh ra, tâm trí chúng ta sẽ ngay lập tức bắt đầu tiến hành thu nạp giác quan, đưa ra kết luận về nó và học hỏi từ nó, và đây chính là vai trò mà Magician đại diện. Trong ngôn ngữ nguyên mẫu thì ông chính là Ông Lão Thông Thái (chúng ta sẽ gặp những hình thái khác của ông trong những lá bài khác). Magician còn là một Giáo Viên, một Cố Vấn, đưa ra những lời khuyên vô giá khi chúng ta khởi hành chuyến phiêu lưu cá nhân của mình. Khi đọc bài, Magician có thể đại diện cho một người đang thực hiện vai trò này trong cuộc sống chúng ta. Ở mức độ cá nhân hơn thì chúng ta sẽ tin cậy vào Magician nội tại của mình để giúp chúng ta học hỏi những khả năng và kỹ năng mới và để nhận ra các cơ hội. Thường thì việc này diễn ra ở một mức độ sâu sắc đến nỗi việc nhận diện hoặc học hỏi dường như đến từ một cảm hứng được lóe lên, như thể một Magician thực sự đã nhảy vọt vào đầu chúng ta.

Và đó là một cách để bắt đầu tiếp cận với Magician của Tarot of Dreams. Quả cầu năng lượng của ông giảng giải cho chúng ta bốn biểu tượng của bộ Ẩn Phụ, biểu thị cho các cách tiếp cận khác nhau trong việc giải quyết vấn đề. Các tia sét chớp nhá xung quanh quả cầu, minh họa cho những tia chớp của cảm hứng dường như đang nhảy vào tâm trí chúng ta khi chúng ta rơi vào thế bí. Đôi mắt ông trông mệt mỏi và ân cần, nhưng cũng thể hiện một sự kiên quyết cứng rắn để dẫn dắt những học trò ngang bướng đến với nhận thức sâu sắc đang chờ đợi bên trong, chỉ khi chúng ta có thể áp dụng ý chí và tính kỷ luật tự giác cần thiết để đạt được chúng.

Bốn biểu tượng của bộ Ẩn Phụ – Gậy, Cốc, Kiếm và Tiền – tượng trưng cho những phương thức tri giác khác nhau, hoặc những phương thức hành động khác nhau. Wand cảnh giác chúng ta hãy đảm nhận một vai trò chủ động, trở nên sáng tạo và tiến lên phía trước bất chấp khó khăn. Bộ Cốc thì thầm với chúng ta rằng hãy cảm nhận các cảm xúc của người khác và khám phá cảm xúc của bản thân, và hãy tiếp cận bằng trực giác. Bộ Kiếm đề nghị chúng ta hãy phân tích tình huống. Và bộ Tiền cho chúng ta biết rằng chúng ta cần cân nhắc các hậu quả từ những hành động của mình, các kết quả thực tế mà chúng ta sẽ đối mặt. Bất kỳ tình huống nào cũng cần một sự kết hợp của một vài hoặc tất cả các cách thức hành động này, và Magician, dù là một người khác hay chính là năng lực tiềm tàng của chúng ta, cũng có thể giúp chúng ta chọn ra sự pha trộn đúng đắn.

Sự cần thiết phải linh hoạt lựa chọn một năng lượng phù hợp hơn là một năng lượng khác và kết hợp chúng dựa trên nhiệm vụ hiện tại được thể hiện bởi biểu tượng vô cực màu hồng (số 8 nằm ngang) đang lơ lửng giữa các biểu tượng. Cũng giống như hình dáng của biểu tượng này, chúng ta cần phải kết hợp và uốn nắn phương thức tiếp cận của chúng ta khi tình thế thay đổi (chủ đề này sẽ xuất hiện lần nữa ở mức độ sâu hơn trong lá Temperance). Biểu tượng vô cực cũng cho chúng ta biết rằng khả năng học hỏi từ những sai lầm của chúng ta và để tìm ra cảm hứng sẽ luôn ở cùng chúng ta, thậm chí trong những thời khắc tăm tối nhất.

Cái ngai của Magician được đặt trên một cái đĩa đá, bay lơ lửng trên mây, cho chúng ta thấy rằng ông không bám lấy vào một nơi hay một thời gian cụ thể nào. Ở khía cạnh nội tâm, chúng ta luôn có thể học hỏi từ những thứ xung quanh mình và từ những tình huống xung quanh, và nghĩ ra các phương thức mới để giải quyết chúng. Ở khía cạnh ngoại cảnh, năng lực học hỏi từ một giáo viên hay một cố vấn không chỉ dừng lại ở thời trẻ thơ mà có thể thực hiện vào bất cứ lúc nào, không quan trọng tuổi tác, ở bất cứ đâu ta gặp được một người biết điều gì đó mà ta muốn học. Cái đĩa lơ lửng cũng nhắc nhở chúng ta tránh việc quá chú trọng vào phương thức của mình, và nhớ rằng sự linh hoạt và khả năng thích ứng là rất cần thiết để thực hiện trọn vẹn các bài học của Magician.

Magician cầm một cây trượng dài trên tay, đầu trượng được thiết kế bằng những đường cong phức tạp. Nếu xem những đường cong này là những con rắn thì cây trượng gợi nhớ đến y hiệu, một biểu tượng Hy Lạp cổ đại đại diện cho người đưa tin. Magician có thể được xem là một sứ giả, mang đến cho chúng ta những kết luận đạt được từ các tiến trình vô thức của tâm trí. Y hiệu cũng là một biểu tượng nổi tiếng của Hermes, vị thần đưa tin của Hy Lạp cổ, được người La Mã gọi là Mercury. Thủy Tinh (Mercury) là biểu tượng chiêm tinh được ấn định cho Magician trong bộ này và nhiều bộ khác. Trong chiêm tinh học, Thủy Tinh tượng trưng cho sự giao tiếp và các hoạt động của trí óc. Thần Hermes cũng đóng vai trò là người dẫn dắt các linh hồn, người hộ tống chúng ta đến kiếp sau. Chủ đề này được lặp lại trong một vài ví dụ về hình mẫu Người Thầy/Ông Lão Thông Thái trong các nền văn hóa nổi tiếng, khi ở cuối hành trình, người thầy xuất hiện lần nữa để dẫn dắt đứa học trò cũ đến một không gian tồn tại mới.

Ký Tự Hebrew:

Beth có nghĩa là Ngôi Nhà. Magician cho phép chúng ta bắt đầu xây dựng một trạng thái tinh thần thô sơ mà khi ở đó, chúng ta có thể quan sát và học hỏi từ thế giới.

Chiêm Tinh Học:

Thủy Tinh là hành tinh của tư duy và giao tiếp.

Bộ Bài Tarot of Dreams – Ciro Marchetti, Lee Bursten

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Dreams

Rate this post

(4.93★ | 958 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời