Lá VI. The Lovers – Tarot of Dreams

0 643

VI – The Lovers

Một mối quan hệ theo bất cứ nghĩa nào, hoặc đặc biệt là quan hệ yêu đương. Chia sẻ quan điểm của một người với người khác, một cách thành công hoặc thất bại. Tiết lộ những điểm dễ tổn thương. Một điều bí ẩn chỉ được tiết lộ một phần. Sức hấp dẫn của những mặt đối lập.

Sau khi đã gom góp những khối đá cho căn nhà nhân cách của mình từ những lá bài trước, giờ thì Fool đã sẵn sàng cho mảnh ghép cuối cùng cho phép anh tương tác với những người khác. Trong Tarot of Dreams, mối tương tác đó được tượng trưng bởi một đôi tình nhân thân mật. Tất nhiên tổng thể những mối quan hệ được nêu ra ở đây không chỉ có yêu đương lãng mạn. Bất cứ tình huống nào mà hai hay nhiều người tương tác với nhau đều được đại diện bởi lá bài này.

Một mối quan hệ yêu đương được dùng để minh họa cho khái niệm này bởi vì tình yêu bao hàm toàn bộ những xu hướng và cảm xúc có thể xuất hiện trong bất cứ mối quan hệ nào giữa con người, nhưng ở một mức độ cao hơn và kịch tính hơn. Do đó, mọi cung bậc lớn nhỏ của lòng tốt, hy sinh, ghen tuông và cảm giác không an toàn dùng để miêu tả cho một mối quan hệ thuần túy hay một mối quan hệ làm ăn đều được thể hiện trong tình yêu. Bất cứ sự chia sẻ nào của người này với người kia cũng có thể gây khổ sở; chúng ta bị buộc phải xem xét quan điểm của người khác chứ không phải của chúng ta. Nhưng mỗi lần làm thế, chúng ta sẽ mở rộng nhận thức của mình và có được một cái nhìn sâu sắc hơn và tinh tế hơn.

Ở lá bài này chúng ta nhìn thấy Lovers – Đôi Tình Nhân trong bối cảnh thân mật về mặt thể xác. Họ không nhìn vào nhau; đôi mắt của cả người nam lẫn người nữ đều nhắm chặt. Do đó, mặc dù đang ngồi vào lòng nhau nhưng vẫn tồn tại một rào chắn giữa họ. Mặc cho hai người cảm thấy gần gũi đến mức nào, họ vẫn mang hai tâm trí khác nhau bị chắn bên trong hai cái đầu khác nhau, và vì thế sẽ luôn tồn tại một rào chắn mà hai người không thể nào phá vỡ được. Câu chuyện về mối quan hệ của con người luôn thấm đầy chủ nghĩa anh hùng, bởi vì mặc cho những rào chắn này tồn tại, chúng ta vẫn luôn xoay xở được và yêu thương lẫn nhau. Tuy bức tường không thể bị phá vỡ, nó vẫn có thể bị vượt qua; và đây chính là phép màu và nỗi thương tâm của thân phận con người.

Lovers đang khỏa thân. Bản thân sự khỏa thân có thể tượng trưng cho lòng trung thực dành cho nhau, một “sự thật trần trụi”, phơi bày ra những điểm dễ tổn thương của nhau và buông thả sự phòng thủ của nhau. Một lần nữa, điều này không nhất thiết phải liên quan đến mối quan hệ yêu đương; ví dụ trong mối quan hệ làm ăn, nó có thể hiểu đơn giản là hai bên đang thành thật và thẳng thắn với nhau.

Lovers của chúng ta bị nhìn thấy qua tấm màn trong suốt đang bị thổi bay bởi một cơn gió. Hạt giống hay trái tim của một mối quan hệ, đặc biệt là tình yêu, rất khó để nghiên cứu dựa trên những điều khoản nghiêm khắc của lý trí. Bí mật của tình yêu chỉ đơn giản chỉ là vậy, một bí mật. Chúng ta có thể trân trọng nó, nói về nó, lấy nó làm cảm hứng nghệ thuật, cảm thấy biết ơn vì cảm giác thanh nhã nó ban tặng cho cuộc sống chúng ta; nhưng ở một điểm nhất định, chúng ta phải để những tấm màn mỏng nhẹ đó đóng kín lại, để chúng ta không phải cùng nhau đuổi nó đi.

Chúng ta có thể nhìn thấy bình minh bắt đầu lên qua cửa sổ. Ngày và đêm là hai mặt đối lập, và bất kỳ mối quan hệ nào cũng cần phải chứa một vài sự đối lập nhất định để có thể thành công. “Sức hút của hai thứ đối lập” là một sáo ngữ, nhưng đúng. Thậm khí khi hai người gần như rất giống nhau, vẫn luôn tồn tại những sự khác biệt ẩn dưới bề mặt để mang đến sự sâu sắc và một cơ hội để trưởng thành.

Có sáu ngọn nến được thắp trong lá bài. Đôi tình nhân đã thắp những ngọn nến này lên như một cách để tạo ra không gian thiêng liêng cho chính họ. Để mang xu hướng tâm linh hơn thì nến đại diện cho ơn huệ của thần thánh, một món quà hào phóng cho đôi tình nhân từ một thực tế cao xa hơn. Các bộ bài truyền thống vẽ một thiên thần đang bay lượn phía trên cặp đôi, và những mối liên kết tương tự cũng có thể được áp dụng cho hồ nước nhỏ bé, ấm áp của ánh sáng được tạo ra bởi ánh nến.

Ký Tự Hebrew:

Zain nghĩa là Thanh Kiếm. Thanh kiếm đại diện cho một khía cạnh trong các mối quan hệ của con người trong đó chỉ ra sự tồn tại một rào chắn giữa bất cứ hai người nào, vậy nên một sự hợp nhất hoàn toàn, vốn dường như có cảm giác luôn chạm tới, nhưng thực sự không thể nào đạt được.

Chiêm Tinh Học:

Song Tử là cung của sự giao tiếp giữa con người, và của sự thấu hiểu các mối quan hệ giữa các sự vật.

Bộ Bài Tarot of Dreams – Ciro Marchetti, Lee Bursten

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Dreams


(4.5★ | 612 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời