Lá Nine of Swords – Aleister Crowley Thoth Tarot

0 1.701

Nine of Swords

Ý nghĩa lá 9 of Swords trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Thô bạo

Tinh thần của sự thẩm tra

Bản năng Sức tàn phá mang tính tấn công.       
Mục đích Tuyệt vọng, chán chường, và đau khổ.
Mặt sáng Nỗi sợ hãi làm kẻ dẫn đường trên con đường đi đến sự trưởng thành.
Mặt tối Xấu hổ, mặc cảm tội lỗi, sợ hãi, ô nhục, đau khổ, ghét.         
Phẩm chất Đụng độ với bóng tối; tử vì đạo; thời kỳ khủng bố của Tòa án dị giáo.

Phân tích và Mô tả         

Trên lá bài, chúng ta nhìn thấy chín thanh kiếm vừa sắc bén và rỉ sét, tất cả đều chỉa mũi xuống đất. Máu và thuốc độc chảy dài dọc theo lưỡi kiếm minh họa cho những nỗi đau và nguy hiểm đang rình rập. Nỗi sợ bị hành hạ, sự lo lắng, hoặc cảm giác tội lỗi xâm nhập vào tiềm thức của chúng ta và vẫn trỗi dậy trở thành cơn ác mộng, ngoài ra lá bài này còn mang ý nghĩa của những mối đe dọa có thật từ bên ngoài. Crowley viết: “Khả năng nhận thức đã rơi vào hố sâu của u tối vì nhiều nguyên nhân. Đây là thế giới của những bản năng sơ khai vô thức, của thái nhân cách, và của cực đoan.”

Diễn giải

Về năng lượng

Lá Nine of Swords minh họa cho “cơ chế tự vệ” kinh điển bằng việc trấn áp, chiếu yêu (phù phép trừ tà), sự hung hăng (quá trình chuyển những tổn thương tinh thần ra thế giới bên ngoài), hoặc là đang trải qua quá trình sửa đổi, hoàn thiện (nỗ lực để thực hiện sự trừng phạt) bằng sự hối cải và cống hiến, điều này theo Crowley mô tả là sự chấp nhận tử vì đạo hoặc là sự phản kháng theo cách thụ động.

Về nội tâm

Chúng ta bị hành hạ bởi thế lực yêu ma, chính là mối đe dọa diệt vong được nhân cách hóa lên. Tuy nhiên, điều này không nhất thiết sẽ xảy ra trong đời thực. Nó có thể chỉ là nỗi lo sợ, cảm giác tội lỗi, và bất lực. Chỉ có sự tiếp nhận và thấu hiểu mới giúp chúng ta phá vỡ được vòng luẩn quẩn của chuỗi thất bại, nỗi sợ hãi hiện hữu và sự hung hãn xuất phát từ bên trong. Lối mòn sẽ dẫn chúng ta đi qua nỗi đau để mà tiến thẳng tới và đối diện với nỗi sợ hãi. Tất cả mọi sự trốn tránh đều khiến cho tình hình tồi tệ hơn.

Về nghề nghiệp

Lá bài này chỉ ra rằng hoàn cảnh đang tra tấn chúng ta, rằng chúng ta đang quá tải với sự chán nản và thái độ tiêu cực, và chúng ta phải chịu khổ đau bởi phải thực hiện công việc của mình, vì cấp trên, hoặc môi trường làm việc. Chúng ta thể hiện nỗi sợ hãi bị thất bại khi phải đối mặt với các khó khăn, cản trở thông qua việc thực hiện các nhiệm vụ bất thường, cũng như nỗi sợ các kỳ kiểm tra, sát hạch hoặc phải xuất hiện nơi công chúng. Trong rất nhiều trường hợp, kết thúc sự hành hạ này là việc rất quan trọng. Chúng ta có thể hoặc là tự giải phóng bản thân khỏi tình trạng này và rời bỏ, hoặc tốt hơn hết, chúng ta chế ngự nó bằng cách tiếp cận tình huống tạo nên nỗi sợ một cách dũng cảm và rồi chống lại nó.

Về tình cảm

Lá bài bi quan này biểu lộ tất cả nỗi sợ hãi bị bỏ mặc, và nỗi đau chia ly. Nó có thể là sự bức bối của cảm giác cô đơn và nỗi sợ mất đi người thân yêu, cũng như các cảm giác tương tự và sự dằn vặt, nghi ngờ bản thân. Lá bài này có thể đồng thời biểu lộ một mối quan hệ đau khổ tột cùng với không gian bị đầu độc, chủ yếu xuất hiện thông qua nỗi đau đớn mà mỗi bên gây ra. Lá bài này sẽ thức tỉnh chúng ta và thúc giục chúng ta cố gắng để chấm dứt cơn ác mộng.

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — Hỏa Tinh ở cung Song Tử.

Cây sự sống — Yesod (phản chiếu) thông qua khí: vết thương tàn phá (cú sốc về tinh thần).

Kinh dịch Quẻ Khốn 47 — “Sự đàn áp.”

Đối tượng tương đồng — Erinys/Furies (các nữ thần báo thù), gồm ba chị em: Allekto (có nghĩa tức giận), Magaira (có nghĩa hằn học) và Teisiphone (có nghĩa báo thù).

Hình ảnh — Cơn ác mộng, lời nguyền, Tòa án dị giáo.

Từ khóa — Cảm giác tội lỗi, nỗi sợ hãi, “yêu ma của bóng đêm”.

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot

Rate this post

(5★ | 1078 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời