Lá 10 of Swords – Aleister Crowley Thoth Tarot

0 1.568

Ten of Swords

Ý nghĩa lá 10 of Swords trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Sự diệt vong

Tinh thần của sự phủ nhận cuộc sống

Bản năng Khởi hành, chuyển đổi, sự gián đoạn.
Mục đích Cú ra đòn cuối cùng.
Mặt sáng Sự từ bỏ và tách mình như một hành động của sự giải thoát.
Mặt tối Mặt trái (chuyên quyền), sự đổ nát, thảm họa, bạo lực.
Phẩm chất Sự kết luận; kết thúc một chu kỳ.

Phân tích và Mô tả

TRÊN HÌNH MINH HỌA, chúng ta nhận ra hình dạng của Cây sự sống được xếp bằng mười thanh kiếm. Điều này có nghĩa rằng chuôi kiếm chĩa ra và tạo thành chín đỉnh (Sephiroth) và các mũi kiếm tập trung ở trọng tâm. Thanh kiếm thứ mười nằm giữa trung tâm của hình ảnh tượng trưng, với một biểu tượng của trái tim trên chuôi kiếm, và bị phá vỡ bởi những thanh kiếm khác. Nó đại diện cho tâm điểm và ở vị thế này, nó là cầu nối giữa cõi trên và cõi dưới (thế giới tâm linh và thế giới vật chất), lá bài này biểu trưng cho sự diệt vong hay như Crowley nói: “Lá bài này cho thấy sự gián đoạn và rối loạn của nguồn năng lượng tổng thể, ổn định.”

Diễn giải

Về năng lượng

Lá bài Ten of Swords đại diện cho sự kết thúc và, giống như lá Death (XIII) và lá Tower (XVI), đều đại diện cho việc buông bỏ những điều lớn lao, hoặc giống như lá bài Acon (XX) biểu thị giai đoạn khải huyền, đổi mới, dẫn tới một khởi đầu mới hoặc sự hồi sinh của những giá trị cũ, liên quan đến điều này Crowley nói: “Sự thức tỉnh, giác ngộ cuối cùng cũng đến nhưng vì không còn gì để mất, chúng ta có thể liều lĩnh làm lại từ đầu”. Lá bài “Diệt vong” vì thế sẽ đại diện cho sự cần thiết phải chốt lại vấn đề của quá trình được lá bài Ace bắt đầu và mang tới những mô thức cho sự phát triển về trí tuệ, mà qua thời gian được tích lũy trong trải nghiệm của chúng ta, bởi chúng cần được ghi nhận và loại bỏ, tới nhiều cấp độ được thể hiện trên mười lá bài.

Về nội tâm

Chúng ta đọc được trong lá bài này quyền năng trí tuệ đã tạo ra một cú đánh mạnh cuối cùng vào quá trình phát triển. Nó là tinh thần chối bỏ cuộc sống (Schopenhauer). Đối lập với sự kết thúc tự nhiên của một chu kỳ phát triển được hiển thị trong lá bài Death, ở đây, luôn là sự kết thúc ngẫu nhiên. Lá bài này không thể tự mình cho chúng ta biết liệu bước đi này là đúng hay sai, liệu nó sẽ dẫn đến sự kết thúc đau đớn hoặc sẽ dẫn đến một kết thúc mà chúng ta mong mỏi từ lâu và nó sẽ giải phóng chúng ta. Lá bài bỏ ngỏ khả năng liệu chúng ta sẽ trải nghiệm chủ đề của nó một cách chủ động hay bị động. Trong trường hợp đầu tiên, chúng ta bị thách thức kiểm nghiệm lại ý định kết thúc một sự việc bằng bạo lực; song, kết quả cũng có thể xác thực các kế hoạch của chúng ta một cách triệt để.

Về nghề nghiệp

Lá bài của sự kết thúc ngẫu nhiên có ý nghĩa rằng chúng ta từ bỏ hoặc ít nhất là đột ngột kết thúc một dự án, một kế hoạch hoặc một giai đoạn trải nghiệm. Cảm giác đau đớn khi phải từ bỏ (một cách nông nổi) gắn kết một cách thường xuyên và tự nhiên với lá bài này. Tuy nhiên, nó cũng mang ý nghĩa của những bước đi thông minh cần thiết. Trong quá trình nhận định về tính không thể thay đổi cũng như một thực tế rằng mọi sự kết thúc tùy tiện đều dẫn tới sự kết thúc tự nhiên, chúng ta không nên cân nhắc đó là sự kết thúc một cách vội vã. Thay vào đó, nó thật sự sẽ là một sự kết thúc khẩn cấp chỉ sau khi đã được cân nhắc thận trọng. Những sự cân nhắc này về căn bản là dư thừa khi lá bài này không đưa ra cho chúng ta một lựa chọn, mà ngầm ám chỉ một chuyện đau buồn sẽ xâm chiếm lấy chúng ta.

Về quan hệ cá nhân

Lá bài này chủ yếu biểu thị cái gọi là “chia tay”. Việc này là sự kết thúc đầy đau khổ của một mối quan hệ đáng gìn giữ hoặc là sự kết thúc của một mớ bòng bong các cảm xúc tiêu cực, lá bài này không nói rõ. Trong vế thứ hai, trải nghiệm này giống như một cuộc phẫu thuật cần thiết đau đớn nhưng rồi cũng sẽ khiến chúng ta khỏe mạnh hơn, và vết thương sau đó sẽ nhanh chóng bình phục theo thời gian.

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — Mặt Trời ở cung Song Tử.

Cây sự sống — Malkuth (nguồn gốc) thông qua khí: logic bị phá vỡ (sự xuất hành có tính toán).

Kinh dịch Quẻ Chấn 51 — “Tiếng sấm (sức mạnh đầy hưng phấn)”; Quẻ Giải 40 — “Loại bỏ trở ngại.”

Đối tượng tương đồng — Trận lụt lội, Atlantis bị nhấn chìm, hoặc sự sụp đổ của Pompeii.

Hình ảnh — Nhật thực, tận thế.

Từ khóa — Sự sụp đổ, nỗi muộn phiền, sự suy sụp.

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot


(5★ | 1350 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời