Lá Queen of Cups – Aleister Crowley Thoth Tarot

0 1.483

Queen of Cups

Ý nghĩa lá Queen of Cups trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Người mẹ của cội nguồn và những bí ẩn nội tâm

Bản năng Xóa bỏ ranh giới giữa mơ và thực (động lực vượt qua rào cản và loại bỏ những giới hạn).
Mục đích Kiến thức bên trong, trí tuệ nội tâm (“thăng tiến vào hư không”).
Mặt sáng Hiểu biết trực giác, chiều sâu trải nghiệm (tầm nhìn xa trông rộng, ánh sáng nội tâm).
Mặt tối Mơ hồ, mơ màng, phi lý.
Phẩm chất Trí tuệ của nữ tính (sự mênh mông của vô thức tập thể).

Phân tích và Mô tả

Hình ảnh

Trên lá bài chúng ta nhìn thấy một nhân vật bí ẩn đang ngồi trên nước, tắm mình trong ánh sáng xanh hình cầu chiếu lên trong những vòm elip từ cội rễ căn nguyên, đang tập trung vào hình xoắn ốc trên đỉnh đầu, để mặc nó nhỏ dần trông thấy so với những vật còn lại xung quanh. Đầu của bà thấp thoáng sau bức màn huyền ảo. Thay vì quan sát bên ngoài, chúng ta nên cảm nhận nó bằng con mắt nội tâm, bởi nó nằm trong những bí ẩn được giấu sau hình dạng của thế giới bên ngoài. Nước biển thanh bình là biểu tượng của vô thức, và trong hình ảnh phản chiếu của mặt nước, chúng ta nhận ra không chỉ là những giấc mơ tập thể trỗi dậy từ vô thức, mà còn là một trường quyền năng phản chiếu quanh đầu người phụ nữ. Bà là nữ tiên tri, sống cùng sự kết nối tức thời với những hình ảnh nội tâm, để bản thân được truyền cảm hứng từ những tầng sâu thẳm trong tâm hồn của chính mình và được dẫn dắt bởi chúng. Con diệc bên phải bà là biểu tượng của sự cảnh giác và thận trọng. Tương tự cò và sếu, nó có mối liên hệ với nguyên lý Mặt Trời. Tuy nhiên, vì đang ngụ trong thế giới nước, nó là biểu tượng của sự luân hồi. Vỏ sò và chén lễ — ở đây là chén vỏ ốc xà cừ — hiện thân cho phụ nữ, nguyên tắc độ ẩm, lớp đất bề mặt giàu dinh dưỡng. Tộc người Celts rất thích chôn người chết cùng vỏ ốc, vì nó giống hình âm hộ, biểu tượng của sự tái sinh. Con cua (Cự Giải) bò ra khỏi chiếc cốc bằng vỏ ốc này, mà về chiêm tinh học, được xem là Mặt Trăng và vì cơ thể nó là hiện thân của cổ mẫu nữ tính, thiên chức làm mẹ. Hoa sen nở đại diện cho vẻ đẹp vươn lên từ bùn lầy và tự vươn mình ra ánh sáng.

Thần thoại

Giống như khi chúng ta nhìn thấy nét nữ tính riêng biệt, nhưng khó tiếp cận trong con người Undine, Daughter of Cups, chúng ta nhận ra ngay trong con người của Queen hay Người Mẹ “anima mundi” tâm hồn (nữ tính trong nam tính) của thế giới. Bà là người thống trị sức mạnh tâm hồn vô thức của chúng ta, nàng tiên tốt bụng và người đàn bà say đắm khôn ngoan bên trong chúng ta, người thông ngôn minh mẫn cho giấc mơ của chúng ta và là nhà tiên tri có thể vén lên những tấm rèm của bí ẩn. Trong thần thoại, bà cũng được mô tả là Erda, người Mẹ mẫu mực, hoặc Walda, do đó, ở đây ít nhấn mạnh đến bản tính mẫu tử (Đất), mà tập trung vào trí tuệ bản năng bên trong (trí tuệ). Bà được miêu tả là người kín đáo, bí ẩn vì dòng suối trí tuệ của bà chảy lặng lẽ còn bà thì luôn né tránh thừa nhận sự am hiểu về lý luận khoa học. Bà luôn luôn bí ẩn, chỉ biểu lộ tri thức qua những hình tượng kín đáo và những câu cách ngôn tiên tri mà chúng ta biết được từ Sphinx, nữ tiên tri Cassadra, thánh nữ Pythia, và các bà đồng Sibyl cho đến ba mụ phù thủy trong vở kịch “Macbeth”.

Diễn giải

Lá bài này có thể đại diện cho con người, ở bất kỳ lĩnh vực sống nào, nhưng nó cũng có thể chỉ là trải nghiệm trong lĩnh vực tương ứng trong câu hỏi.

Về con người

Lá bài thể hiện một người bạn đời trìu mến, người phụ nữ tử tế, người nghệ sĩ, bà đồng, người chữa bệnh, người mẹ tình cảm, hoặc một pháp sư thôi miên khó đoán biết, người bước vào đời chúng ta như một Nữ phù thủy đầy cám dỗ và mở mang những cảm xúc ẩn sâu trong đáy tâm hồn chúng ta. Bà mê hoặc, đồng thời làm chúng ra bối rối về tình cảm.

Về tổng quan

Mother of Cups là hiện thân cho phần nữ tính của nguyên tố nước và đại diện cho sự nhạy bén, thấu hiểu trực giác, nội lực, và sự sẵn lòng cống hiến vượt mức. Bà là sự giúp đỡ, sức mạnh chữa lành, cũng như khía cạnh nội tâm, và cho thấy rằng chúng ta cởi mở trước những hình ảnh vô thức, theo đuổi ước mơ và trực giác của chúng ta, nhưng cũng là những cơn ác mộng và sợ hãi. Bà thể hiện sự khám phá nội tâm và đại diện cho những cảm xúc sâu lắng và những trải nghiệm có tầm nhìn. Bà có thể là cội nguồn cảm hứng liên tục, thứ trở thành phúc lành cho tác phẩm nghệ thuật của chúng ta và đưa chúng ta đến những chân trời khác; tuy nhiên, bà cũng có thể là dấu hiệu cho thấy chúng ta đang tiếp cận mặt tối trên con đường hoàn thiện, hoặc đang đi theo những phương hướng mơ hồ từ vực thẳm vô thức mà không biết lý do tại sao.

Về ý thức

Đây là lá bài của nàng tiên nước, một mặt miêu tả sự choáng vàng và bối rối, mặt khác chỉ ra con đường dẫn đến cội nguồn, đến tinh thần của đáy tâm hồn, và cội rễ của mơ mộng bên dưới ngưỡng ý thức. Quá trình dòng nước thanh tẩy và chắt lọc tâm hồn, và qua đó, đòi hỏi những năng lực trung gian, sự xác thực bản năng, và một ý thức tinh tế trong mọi tình huống đời sống.

Về nghề nghiệp

Về cuộc sống bên ngoài, lá bài có nghĩa rằng chúng ta thấy mình đang ở vào một giai đoạn trầm lắng, chờ đợi và xem xét, lắng nghe từ bên trong để nhận thức rõ những ước muốn và con đường nghề nghiệp xa hơn của mình. Hoặc là, chúng ta để cho nội lực trở thành nghề nghiệp của mình trong các lĩnh vực bí truyền, kín đáo, cứu trợ và chữa bệnh.

Về mối quan hệ

Trong lĩnh vực tình cảm và quan hệ đối tác, lá bài báo hiệu thời điểm của sự gần gũi nhạy cảm và yêu thương, mong muốn trìu mến được dâng hiến, và chia sẻ với nhau trạng thái tuyệt diệu này. Những ai bị tác động bởi dấu hiệu của bà sẽ cảm thấy bị lôi kéo về mọi thứ bí ẩn và cảm nhận được một sự mong muốn gần như không thể dập tắt về việc kết hợp và hòa thành một với người khác. Tại đó cũng tiềm ẩn hiểm họa về sự lạc lối trong những lý tưởng không thể thực hiện được. Thay vì phát triển tinh thần, nó cũng mang nghĩa là sự đau khổ lặp đi lặp lại vì mỗi bên đối phương khi đó phải thất vọng vì những mong muốn quá sức người.

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — 21o cung Song Tử đến 20o cung Cự Giải.

Nguyên tố — Khía cạnh nước của nước.

Kinh dịch Quẻ Khôn 2 — “Tiếp nhận.”

Con người — Người phụ nữ giàu xảm xúc, khó dò và đôi khi khó hiểu.

Đối tượng tương đồng — Những phụ nữ thông thái thời cổ đại (thần số phận Moiras, ba nữ thần Số Mệnh, ba chị em Norn) hoặc những cổ mẫu của Đức Mẹ Đồng Trinh thời Trung Cổ.

Nơi linh thiêng — Avalon là trung tâm tôn giáo thờ những phụ nữ thông thái, hoặc những nơi xuất hiện Thánh Đồng trinh, Loudres (Pháp) và Fatima (Bồ Đào Nha).

Màu linh thiêng — Xanh lá nhạt, xanh lam khói.

Đá linh thiêng — Ngọc bích, ngọc lục bảo, opal trong suốt.

Mùi hương — Hổ phách, anh túc.

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot


(5★ | 332 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời