Lá Temperance – Linestrider Tarot

0 2.712

XIV – Temperance

Từ khóa

Sự cân bằng, sự tiết chế, giao tiếp, quản lý nguồn lực, nghệ thuật, chữa lành

Ý nghĩa

Lá Temperance miêu tả một thiên thần lưỡng tính, đứa con của thần Hermes và thần Aphrodite, cho thấy sự cân bằng giữa hai giới tính. Thiên thần đặt một chân lên mặt đất khô, thể hiện cho thế giới vật chất và một chân đặt trên mặt nước, thể hiện cho tiềm thức; điều này cũng thể hiện nhu cầu cần phải “thử nghiệm” trước khi bắt tay thực hiện. Temperance cho thấy bạn đang học cách mang đến sự cân bằng, kiên nhẫn và tiết chế trong cuộc sống – hoặc có lẽ là bạn cần phải làm điều đó. Hình vuông trên ngực biểu thị cho đất, dấu hiệu của sức mạnh ý chí, và hình tam giác bên trong hình vuông đang bảo vệ khía cạnh nữ tính bằng luật tự nhiên. Lá bài này thường miêu tả vị thiên thần đang giữ hai chiếc cốc tượng trưng cho tiềm thức và siêu tâm thức. Một cốc chứa nước nóng và một cốc chứa nước lạnh. Ở đây, tôi dùng hình ảnh lòng bàn tay mở để biểu thị động lực của dòng nước đang chảy giữa tay thấp và tay cao, biểu thị sự dâng cao từ nơi thấp hơn đến nơi cao hơn. Cá nhân Temperance trộn lẫn hai mặt đối lập và tìm ra sự cân bằng trong cuộc sống để tránh những sự cực đoan.

Khi giải bài, nếu Temperance xuất hiện ở vị trí chính, nó có thể cho thấy bạn đang đứng giữa hai sự lựa chọn, hai người hoặc hai vùng mâu thuẫn trái nhau. Có thể dễ dàng hình dung bằng một trải bài có một lá King ở vị trí quá khứ và một lá Knight ở vị trí tiềm năng, thể hiện cho hai đối thủ nam mà bạn (bằng cách nào đó) lại kẹt ở giữa. Khi kết hợp với Tower, nó cho thấy những yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn đang ảnh hưởng tới khả năng giữ cân bằng và ổn định của bạn. Nếu Devil xuất hiện trong quá trình giải bài cũng với Temperance, hãy đặc biệt cẩn trọng với những thói quen gây nghiện của bạn hoặc của những người gần gũi bạn.

Temperance ở vị trí ngược cho thấy có điều gì đó trong cuộc sống của bạn đang bị mất cân bằng. Điều này có thể thể hiện sự mâu thuẫn hoặc sự vượt quá giới hạn, những thứ này đang tạo ra căng thẳng và stress cho cuộc sống của bạn. Hãy tự hỏi bản thân xem thứ nào đang bị mất cân bằng và hãy thành thật về những tác động của nó đối với con đường của bạn và những người bạn yêu quý. Ví dụ, có phải bạn đang chi quá nhiều tiền hoặc có phải bạn đang vướng vào vài hoạt động khiến bạn rời xa gia đình trong một khoảng thời gian quá dài? Có phải có những thói quen trong cuộc sống của bạn (hoặc của những người xung quanh bạn) khiến cho một người nào đó phải gánh một lượng công việc bất cân đối, gánh nặng tài chính, hoặc trách nhiệm? Cũng giống như tự nhiên, tarot luôn thúc đẩy chúng ta hướng đến sự cân bằng, vậy nên hãy dành một ít thời gian để tìm sự cân bằng của chính bạn.

Các mối liên hệ tương ứng

Chiêm tinh học: Kim Ngưu, Nhân Mã, Bọ Cạp

Số học: 14, 5

Thực vật: cây cúc dại echinacea, cam bergamot, cỏ ba lá

 


(5★ | 612 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời