Lá The Hermit – After Tarot

0 1.815

IX – The Hermit

Ý nghĩa lá The Hermit trong bộ bài After Tarot
Ý nghĩa lá The Hermit trong bộ bài After Tarot

Người trụ lại cuối cùng

Trước những cuộn xoắn sương mù của thời gian, một ẩn sĩ đơn độc mạo hiểm tiến về phía trước. Ông ta sống một đời ẩn dật, tránh xa những hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống thường ngày. Ông phản ánh lại những quan tâm về mặt tinh thần, và mang theo ngọn đèn của trí tuệ như một tín hiệu để mọi người đi theo.

Mô tả lá bài

Một ông lão đứng trên đỉnh núi phủ đầy tuyết. Bộ râu ông trắng muốt, và trông ông có vẻ như ngâm cứu điều gì đó xa xa bên dưới. Một tay, ông giơ cao ngọn đèn lồng. Một tay, ông cầm một con rắn dài cuộn xoắn, là hình tượng gợi nhớ chiếc quyền trượng của Moses. Một người bạn đồng hành như chiếc bóng lặng lẽ đứng bên cạnh ông – một chú chó săn khổng lồ, ,một kẻ cũng lãnh đạm và tách rời khỏi thế gian tựa như những gì ta thấy được trên gương mặt người chủ.

Biểu tượng chủ đạo

– Phía trên cao thế giới hối hả, The Hermit phản ánh lại những chú tâm về mặt tinh thần.

– Ông mang ngọn đèn nhận thức, vừa để thắp sáng đường mình đi và vừa để dẫn lối cho người khác.

– Ngọn đèn là biểu tượng của ánh sáng và sự lãnh đạo.

– Ánh sáng trong ngọn đèn của The Hermit là một ngôi sao sáu cánh, như ngôi sao David trong dấu triện của Solomon. Theo lịch sử ghi nhận, hình dáng này thể hiện sự liên kết của những điều trái ngược, như đàn ông và đàn bà, thiên đường và mặt đất, nước và lửa.

– The Hermit ăn mặc tựa như một thầy dòng fran-xít, thành viên của một tổ chức phải gánh chịu lời nguyền về sự nghèo khó và khổ hạnh. Chiếc áo choàng của ông thể hiện sự thắt lưng buộc bụng cùng đức tu khổ hạnh, ông ta là bằng chứng sống cho thấy rằng một cuộc lối sống giản đơn có thể giúp gia tăng cảm quan về tinh thần.

– Cảnh vật núi non là nơi đầu tiên chúng ta gặp gỡ The Fool, và con rắn hình cây trượng cũng là hình ảnh gợi nhắc về cây gậy đi đường của The Fool.

– Con rắn là một trong ba dấu hiệu của Chúa ban cho Moses để khẳng định chủ quyền nắm ngôi Pharaoh của Ai Cập. Con rắn đại diện cho luật lệ của Pharaoh, thế nên khi Moses biến cây trượng của mình thành con rắn, nó cho thấy rằng quyền chỉ huy của pharaoh đã chấm dứt.

– Về sau, Moses dùng quyền trượng của mình để thực hiện sự cứu rỗi: ông dùng nó để tách đôi Biển Đỏ, tìm nước trong sa mạc, và đảm bảo kiến thức trong chiến trận.

– Một chú chó săn là một người bảo hộ và bảo vệ, cũng như những lính gác chó săn đứng ở cổng của Thế giới bên kia.

– Trong những sự diễn dịch thuở ban đầu, lá bài được xem là “Thời gian”, chúng mô tả sao Thổ – cũng được biết đến với cái tên Người Cha của Thời gian – cầm một chiếc đồng hồ cát.

– Theo truyền thống, The Hermit được biết với tên gọi  Pháp sư của Tiếng nói Ánh Sáng.

– Theo chiêm tinh, The Hermit gắn với chòm Xử Nữ, chòm sao đất của sự cần mẫn và chú ý vào chi tiết.

Gợi ý diễn dịch

– Bạn sống trong một thế giới tách xa những đoạn đường mòn thông thường và sự hoạn nạn của cuộc sống mỗi ngày.

– Bạn đã thắp sáng một đoạn đường đi lên trên ngọn núi, và từ điểm nhìn đầy thuận lợi này bạn có thể quan sát sự xô bồ của thế giới bên dưới một cách rõ ràng.

– Chuyến leo núi và điểm nhìn hiện tại của bạn đã khiến cho bạn trở nên khiêm tốn. Bạn biết rằng bạn đang đứng ở một vị trí độc nhất để thắp sáng đoạn đường.

– Trong khi bạn giữ khoảng cách cho bản thân, bạn không bận lòng về việc bị tìm ra. Bạn luôn sẵn sàng chia sẻ nhận thức của mình với những người khác.

– Bạn kiên nhẫn và sáng suốt.

Bộ Bài After Tarot – Pietro Alligo, Corrine Kenner, Giulia F. Massaglia

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài After Tarot

Rate this post

(4.93★ | 518 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời