Lá The Oak King – Green Witch Tarot

0 1.584

12 – The Oak King

Tương ứng lá XII – The Hanged Man trong RWS

Oak King treo ngược trên đôi hia của mình, kẹp giữa các nhánh cây sồi. Ông ta rất thoải mái, hững hờ và thư giãn khi ông suy tính vai trò quan trọng của mình trong hành trình bất tận của thời gian, vạch ra trên mặt đất bên dưới một biểu tượng vô cực của vũ trụ vô biên trong chu kỳ năm. Vị trí của ông phản ánh biểu tượng vô cực khi ông ta dự liệu trước chu kỳ thay đổi quen thuộc, khi Oak King chuyển tiếp sang hình hài đứa trẻ đang mang trong bụng của Earth Mother, nhường lại ngai vàng cho bản thể Holly King của mình, the Sage sẽ thống trị cho đến khi Oak King được tái sinh ở thời điểm Đông chí. Biểu tượng vô cực cho thấy chu kỳ bất tận của Thần và quyền lực là sự tác động qua lại giữa ánh sáng và bóng tối, biểu thị cuộc sống tự bản thân nó đi qua các mùa và ông là người dẫn lối.

Lá bài này mang đến cơ hội để suy ngẫm hoặc tập trung vào bên trong và xác định điều gì cần thiết phải được giải thoát để giành chỗ cho những những thứ cần nêu ra và điều gì cần giữ lại. Đó có thể là khi dọn dẹp nhà cửa trong hay ngoài, quyết định thứ gì cần thiết cho cuộc sống, thứ gì đáng giữ lại và thứ gì cần mua mới và mang lại lợi ích. Đây là lúc mà khi ý thức và tiềm thức giao tiếp với nhau, khám phá điều cần có và điều không còn cần thiết trong cuộc đời mỗi người.  

Vấn đề thay đổi đang trong giai đoạn biến đổi mong manh, đòi hỏi sự ‎suy ngẫm và sự sẵn lòng buông bỏ những thứ lỗi thời để đạt được thành tích trong một vài lĩnh vực cuộc sống. Đây là giai đoạn quyết định cần đặt nền móng nào cho tương lai và nên bắt đầu công việc liều lĩnh hay triển vọng tương lai nào. Khi lá bài này xuất hiện trong một lần đọc bài, bạn được khuyên nên dành thời gian suy nghĩ những lựa chọn khác nhau, tổng hợp mọi nguồn lực và sắp đặt mọi thứ vào trạng thái cân bằng trước khi tiến hành. Giống như những vật liệu bùa chú được đặt trên biểu tượng đồng tiền sao năm cánh khi thi triển pháp thuật để có nền móng và sự hiển hiện trong thế giới phàm trần, do đó bạn cũng cần nên chuẩn bị cho điều sẽ trở thành hiện thực.

Cây kim tước vàng, đại diện cho hy vọng, sự chịu đựng, sinh sôi và tái sinh, mọc gần gốc cây. Đứng quan sát trên nhánh cây ngập nắng là con chim cổ đỏ, đại diện cho sự thay đổi, nhận thức chu kỳ, và các thông điệp.

Nghĩa xuôi: Tạm ngưng hành động, sự chuyển hóa, suy ngẫm, cân nhắc các lựa chọn, sự bình tâm, quyết định sẽ thực hiện những thay đổi nào, hy sinh bản thân để nhận lại lợi ích.

Nghĩa ngược: Đưa ra quyết định, đến lúc hành động, bỏ lỡ cơ hội, sợ thay đổi.

Từ gợi ý: Suy ngẫm nội tại, sự bình tâm.

Sách Green Witch Tarot – Ann Moura, Kiri Leonard

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Green Witch Tarot

Rate this post

(5★ | 868 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời