Lá The Wild Hunt – Green Witch Tarot

0 1.382

16 – The Wild Hunt

Tương ứng lá XVI – The Tower trong RWS

Wild Hunt, do Chúa Trời biến hóa trong hình dạng Hunter, là Rade (ride) hỗn loạn di chuyển trong bầu trời đêm như những cơn gió dữ dội, những đám mây đen cuồn cuộn âm vang và những tia chớp ngoằn ngoèo. Sự di chuyển đầy kinh hoàng của chúng khởi xướng nên những thay đổi bất ngờ khi chúng đi qua và cuốn phăng đi những thứ không còn sử dụng được trên lộ trình tiến đến thế giới âm ty. Ở đây, sự giải phóng ập đến như một cơn bão không thể ngăn chặn nhưng lại qua đi rất nhanh, giải phóng tư tưởng và tiếp thêm sinh lực cho tinh thần khi những giới hạn đã bị phá tan. Ánh sáng lóe lên từ đỉnh tòa tháp canh giữ và tỏa ra như một dấu hiệu từ cửa sổ, tựa như thể hiện sự giác ngộ đột ngột dẫn dắt đến những khởi đầu mới và khả năng mới. Năng lượng mạnh mẽ này trong một lần trải bài nói đến cơ hội vứt bỏ đi những gánh nặng phiền toái gây cản trở một đời sống sung túc hoặc cản trở sự hoàn thiện cá nhân. Những tòa tháp bằng đá của cảm xúc và l‎ý trí đã được xây dựng để bảo vệ khỏi những thứ ta sợ hãi lại ngăn cản sự phát triển và những tiềm năng, do đó Wild Hunt mở ra con đường cho những thay đổi có lợi và sự tự khai sáng. Với nhận thức có được, nhờ đó, hy vọng sẽ được tái sinh, bởi vì bất kể điều gì đã tạo nên sự bất ngờ ban đầu sẽ qua đi. Thay vào đó, đây là lúc khởi đầu cần thiết cho sự tự phát triển và một quan điểm mới.

Sự thấu thị mà ta bất ngờ khám phá được sẽ mang những chướng ngại, quan niệm sai lầm và những sự thật trước kia bị ẩn dấu mà cần phải hành động ra ánh sáng. Sự thay đổi sắp diễn ra và vũ trụ đang đưa đẩy những cá nhân còn do dự tiến hành gỡ bỏ lớp vải che mắt, vứt bỏ đi lời chối từ và cuối cùng là thực hiện một hành động đã cần làm từ lâu để có sự tiến bộ cá nhân và phát triển tâm linh. Bằng cách vượt qua những ràng buộc giam giữ mà trước đây bản thân đã tự đặt ra, cả bên trong lẫn bên ngoài, nỗi sợ sẽ tan biến và nhường chỗ cho sự phát triển. Sự giải phóng khỏi những thông lệ cũ kĩ, công việc không phù hợp, ấn tượng giả dối, những mối quan hệ tình cảm sai lầm hoặc ảo tưởng sẽ giải thoát một người ra khỏi sự mắc kẹt trong sự bất hạnh và bất mãn. Nó giúp đưa một người trở về con đường đi đúng đắn, với sự thanh bình và niềm hy vọng sắp đến như một bình minh sáng rực sau một đêm bão giông. Đám cây cửu lý‎ hương, đại diện cho sự bảo hộ, phá tan thứ tiêu cực, giải phóng, tự do, mọc lên ở chân tòa tháp như một lời nhắc nhở rằng bạn đang được bảo vệ trong thời điểm thay đổi này. Con gà trống đang gáy, đại diện cho sự thức tỉnh, can đảm và bình minh, đang bay lên, giống như tinh thần của một người sẽ được giải thoát khỏi bóng tối đã giam cầm nó. 

Nghĩa xuôi: Thay đổi bất ngờ, sự khai sáng, khám phá ra sự thật, sự kiện gây sốc, kết thúc ảo tưởng, giác ngộ, sự kiện không ngờ, phát hiện kẻ thù, sự phá vỡ dẫn đến buộc phải thay đổi, phát hiện sự lừa dối, giải thoát khỏi áp bức, đến lúc phải xây dựng lại, chấm dứt tình thế tiêu cực.

Nghĩa ngược: Chống lại sự thay đổi, phớt lờ thực tế, tự lừa dối bản thân.

Từ gợi ý: Thay đổi đột ngột, sự kiện kích động.                 

Sách Green Witch Tarot – Ann Moura, Kiri Leonard

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Green Witch Tarot

Rate this post

(4.93★ | 822 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời