Lá The World Tree – Green Witch Tarot

0 1.665

21 – The World Tree

Ở lá bài này, các yếu tố, trong mối quan hệ với sự thay đổi của các mùa, được thể hiện thông qua các cành cây của World Tree. Con rắn của trí tuệ, đôi khi được xem là con rắn hoặc con rồng xinh đẹp, nằm ở rễ cây, thể hiện rằng trí tuệ là nền tảng của sự phát triển. Các cành cây mọc ra giữa vũ trụ, được cân bằng hài hòa bởi Mặt Trời và Mặt Trăng, Chúa Trời và Nữ thần, với bộ rễ tiến vào vương quốc bóng tối bên dưới, được cai trị bởi các vị Thần thánh trong hình dạng của Hunter và Crone, Lord of Shadows và Lady of Wisdom. Hình ảnh phản ánh công thức “trên như thế nào, thì dưới như thế đó”, với hình ảnh cái cây đúc kết những chu kỳ của vũ trụ với những chu kỳ của trái đất và của cá thể. Lá bài này phản ảnh sự ăn mừng và niềm vui khi đạt thành tích và khi thành công đến từ sự nỗ lực, song lá bài nhận được thức rằng kết quả này thực ra là khởi đầu cho một sự bắt đầu mới. Lá bài World Tree, một lá bài của kết quả tốt và sự khởi đầu mới tràn ngập niềm vui dẫn đến lá bài Greenman khi chu kỳ được bắt đầu lại.

Có thể có sự đạt được mục tiêu, hoặc danh dự và thu được lợi ích về vật chất, điều đưa đến trách nhiệm to lớn hơn, nhưng cùng với nó, sẽ nhanh chóng xuất hiện một dấu hiệu gợi ‎ý nhiều hơn bị ẩn giấu bên dưới vẻ bề ngoài. Chuyển động của vũ trụ là hiển nhiên, và các chu kỳ sự sống và nền móng, cơ sở của những khoảnh khắc sự sống chỉ được xem như là cột mốc đánh dấu trong hành trình của linh hồn trong các cõi thực tại, tâm linh, tinh thần hoặc cảm xúc. Nó là sự kết thúc của một kỷ nguyên và là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới, kết thúc tốt đẹp và khởi đầu mới vui vẻ. Lá bài này là lá bài của hy vọng và lạc quan mặc dầu có những thay đổi không thể tránh, vì thay đổi là một phần của cuộc sống.

Cây tần bì to lớn, đại diện cho sự vững chãi, kết nối, cõi của những vì sao, linh hồn và sức mạnh phép thuật, từ xa xưa luôn được xem là World Tree. Con rắn uyển chuyển, biểu tượng của trí tuệ, các chu kỳ, và sự tái sinh, uốn mình qua những rễ cây. Con sếu màu trắng bay ngang qua cây và đại diện cho các chu kỳ, sự biến đổi, và sự kết hợp với thế giới khác, trung giới và âm giới.

Nghĩa xuôi: Sự tròn vẹn, đạt được mục tiêu, kết thúc tốt đẹp, hồi kết của vấn đề, thời điểm cho điều gì đó mới mẻ, hoàn thành, thành công, niềm vui, tiến bộ, thành tích, đầy đủ, công nhận, mọi thứ cân bằng, biến chuyển, danh dự, hoàn hảo, làm vững dạ.

Nghĩa ngược: Không hoàn thành công việc hoặc dự án, tình huống chưa được giải quyết, thành công mang đến gánh nặng mới, cố gắng đạt được, thu hồi vốn, nỗ lực trì trệ, cần làm việc nhiều hơn.

Từ gợi ý: Hoàn thành, trọn vẹn.

Sách Green Witch Tarot – Ann Moura, Kiri Leonard

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Green Witch Tarot

Rate this post

(4.64★ | 1462 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời