Lá Two of Cups – Aleister Crowley Thoth Tarot

0 1.473

Two of Cups

Ý nghĩa lá Two of Cups trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Tình yêu

Dòng nước của sự hấp dẫn

Bản năng Liên kết giữa nam và nữ.
Mục đích Trao đổi tình cảm và thể chất.
Mặt sáng Chú trọng hòa hợp tình cảm.
Mặt tối Vỡ mộng, ly tán, xung đột lợi ích.
Phẩm chất Hạnh phúc của tình yêu (sự cân bằng các thái cực).

Phân tích và Mô tả  

HÌNH ẢNH khắc họa hai chén lễ tràn ngập nước ở tiền cảnh. Đối lập với lá bài trước (Ace of Cups), chúng không được cung cấp nước từ bên trong mà là từ bên ngoài; nguồn nước đầu tiên (Chokmah) là dòng chảy vô hướng của năng lượng nguyên thủy (Kether). Tình yêu vô định được thể hiện với trạng thái không bị cản trở ở lá Ace giờ đây đã thay đổi: dòng nước rót vào hai chén từ đóa sen “chia nước” mà từ nó nở ra một đóa sen ở vị trí cao hơn và được hai cá heo uốn quanh thân (Croyley nói là cá heo mặc dù trong hình thì chúng giống cá chép hơn). Cá heo tượng trưng cho nhiều thứ. Tuy nhiên, trong lá bài này, biểu trưng tình yêu của nó hướng đến tiền cảnh. Ngay cả người Ai Cập cũng đã xem nó là loài vật của Isis, còn người Hy Lạp gắn nó với nữ thần tình yêu Aphrodite của họ, vì trong tiếng Hy Lạp từ “delphis” (cá heo) và “delphys” (lòng) phát âm giống nhau.

Diễn giải

Về năng lượng

Lá Two là sự phân chia dòng nước nguyên thủy chưa định hình của lá Ace. Về cảm xúc (Cups), đây là lực hấp dẫn giữa đàn ông và đàn bà. Tâm hồn lưỡng tính (Ace) đã tự phân chia ở thế giới bên ngoài và cả hai phần đều nỗ lực để hòa hợp. Đây là lý do tại sao hấp dẫn khoái lạc không chỉ là bản năng tình dục mà còn là khởi nguồn của bản năng tinh thần, vì nó bao gồm việc tìm kiếm phần đã mất.

Về nội tâm

Chúng ta hiểu được – để phù hợp với điều nói trên – rằng nguyên tắc cơ bản giả kim thuật về “hòa tan và kết hợp” là điều kiện tiên quyết căn bản của mỗi bước phát triển cao hơn. Trong quá trình đó, lá bài nhấn mạnh vào việc kết hợp. Nó thể hiện rằng chúng ta quan tâm đến ý nghĩ về tình yêu và sự hòa hợp. Trong việc gần gũi thể xác với người mình yêu, những khao khát vô thức được gắn kết với tình yêu tâm hồn có ý thức, và những dòng chảy bất diệt chảy hợp nhất với đối tác.

Về nghề nghiệp

Lá bài báo hiệu một cuộc gặp gỡ quan trọng, tích cực. Trong mọi trường hợp, nó đại diện cho sự hài hòa, niềm vui, tin tưởng lẫn nhau, bầu không khí dễ chịu, hợp tác thuận lợi, và môi trường làm việc nhiệt tâm.

Về tình cảm

Ngôi sao của đêm (Sao Kim) mọc lên ở cung của Mặt Trăng (Cự Giải) và cả hai cùng hỗ trợ cho sức mạnh tình yêu bằng ánh sáng của chúng. Lá bài đại diện cho những giai đoạn yêu đương, tán tỉnh, nhưng cũng thường nói đến một đối tượng mới, đáng yêu bất thình lình bước vào cuộc đời chúng ta.

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — Sao Kim ở cung Cự Giải.

Cây sự sống — Chokmah (năng lượng) qua nước: sự phân cực tình cảm và nguyên lý hấp dẫn rồi kết nối với nó.

Kinh dịch Quẻ Hàm 31 — “Tầm ảnh hưởng (Sự hấp dẫn).”

Đối tượng tương đồng — Shiva và Shakti, cặp tình nhân hoàn hảo (sức mạnh sinh sản và nguyên thủy từ đó tạo ra thần thánh và vũ trụ).

Hình ảnh — Vườn tình (mũi tên của Cupid).

Từ khóa — Tình yêu, nhục cảm, hòa hợp.

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot

Rate this post

(5★ | 582 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời