Lá Four of Disks – Aleister Crowley Thoth Tarot

0 1.672

Four of Disks

Ý nghĩa lá Four of Disks trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Quyền năng

Sức mạnh của sự kiên định

Bản năng Sự bảo đảm, sự cố định, tính ổn định.
Mục đích Sự hoàn thành của quyền năng trần tục thông qua sức mạnh cô đọng.
Mặt sáng Tính điềm tĩnh.
Mặt tối Tính ép buộc, bướng bỉnh, trì trệ.
Phẩm chất Quyền lực mang tính củng cố và thống trị.

Phân tích và Mô tả

Trên lá bài, các chiếc đĩa được miêu tả như bốn góc tháp của một pháo đài (toàn cảnh nhìn từ trên xuống). Bản thân các chiếc đĩa có hình vuông và qua đó thể hiện bốn góc như một biểu tượng của sự ổn định và thực tế trần tục. Đó là một hệ thống sinh động được thể hiện bằng các biểu tượng trong bốn ngọn tháp, tượng trưng cho bốn nguyên tố: nước, lửa, khí, và đất. Chủ đề này cho thấy cấu trúc cơ bản của đô thị trần tục (không gian sống của con người), được xây dựng phỏng theo “đền thờ Jerusalem.”

Diễn giải

Về năng lượng

“Pháo đài” đại diện cho năng lượng vật chất (“lõi”) gắn liền với hình tượng của nó. Sức mạnh của lá Four, tuy nhiên, không nằm trong hình thù của chính nó, mà là ở hình thức mà chúng ta trao cho nó cấu trúc và ý nghĩa và ở cách thức mà chúng ta đặt nó làm trọng tâm những cân nhắc của mình. Về mặt tiêu cực, nó tương ứng với các nỗ lực xây dựng thực tế của một người trong những tác động của sự vĩnh hằng và tôn sùng nó. Tuy nhiên, về mặt tích cực, nó phù hợp với sự thấu thị “cao hơn” mà những hình mẫu tư tưởng và thực tế như vậy có thể có ích và hữu dụng, nhưng không bao giờ nên trở thành chân lý tuyệt đối. Thay vào đó chúng vẫn nên là những mô hình hữu ích.

Về nội tâm

Lá bài này thể hiện cho chúng ta thấy sự trọn vẹn của tính sáng tạo, cũng như việc khám phá những ý nghĩa tiềm ẩn của nó chính là nhiệm vụ của nhân loại. Việc bố trí giống đồ hình Mạn đà la của một cấu trúc có bốn phần luôn là một biểu tượng đại diện cho tổng thể, và do đó, kích thích người quan sát kiểm tra xem bốn tòa tháp trong bản thể mình được hình thành như thế nào, nơi nào anh ta đã cường điệu quá mức, và mặt nào đã bị lãng quên.

Về nghề nghiệp

Lá Four ám chỉ sự ổn định, cơ cấu, sự rõ ràng, trật tự, và tính nhất quán. Do đó, nó là một dấu hiệu của giai đoạn hợp nhất trong đó những gì đã đạt được cũng được đảm bảo. Ngoài ra, nó cho thấy những giai đoạn làm việc thành công trong đó các kế hoạch được hiện thực hóa và các vị trí có thể được mở rộng.

Về cảm xúc

Nó cho thấy sự ổn định và do đó đề cập đến khả năng có một mối quan hệ bền chắc, dài lâu, làm rõ những tình huống gây hiểu lầm trong một mối quan hệ, hoặc thắt chặt thêm mối quan hệ hiện tại. Tuy nhiên, lá bài này cũng có nhắc đến một cảnh báo rằng sự an toàn quá mức có khả năng giết chết một mối quan hệ.

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — Mặt Trời ở cung Ma Kết.

Cây sự sống — Chesed (kết tinh) thông qua đất: thể hữu hình.

Kinh dịch Quẻ Hằng 32 — “Kiên trì (Thời gian).”

Đối tượng tương đồng — Daedalus, ông tổ của các nhà điêu khắc Hy Lạp và các kiến trúc sư (xây dựng mê cung cho vua Minos).

Hình ảnh — Pháo đài.

Từ khóa — Địa vị, cai trị, quyền lực trần tục.

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot

Rate this post

(5★ | 350 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời