Lá Two of Swords – Witches Tarot

0 4.530

Two of Swords

Ý nghĩa lá Two of Swords trong bộ bài Witches Tarot
Ý nghĩa lá Two of Swords trong bộ bài Witches Tarot

Một người phụ nữ tóc nâu thẳng với tóc mái ngang trán ngồi trên ghế đá trước mặt hồ tĩnh lặng lúc chạng vạng. Xa xa là dãy núi tuyệt đẹp. Mặt trăng lưỡi liềm lơ lửng trên bầu trời nhập nhoạng. Người phụ nữ bị bịt mắt, còn hai cánh tay đang vắt chéo trước ngực; hai bàn tay cô đặt lên vai như thể đang bảo vệ trái tim hoặc đang tự khép mình. Cô mặc chiếc váy suôn màu ngà điểm xuyết viền xanh da trời. Tuy có vẻ dữ dội và cảnh giác, nhưng cô không hề là nạn nhân; cô thừa biết mọi thứ xung quanh mình. Bằng việc đeo băng bịt mắt, cô bình tĩnh dựa vào các giác quan được nâng cao khác của mình để cảnh báo nguy hiểm. Tay áo cô vừa khít ở cổ tay, giúp đôi bàn tay thoải mái để điều khiển kiếm. Cô sẵn sàng vung tay nếu cần. Hình ảnh người phụ nữ được khắc họa lúc chạng vạng vì cô đang ở trạng thái lưng chừng. Lưng cô hướng về mặt trăng và nước để thể hiện rằng cô quay lưng lại với cảm xúc, hoặc ít nhất là tạm tách rời chúng đi một lúc. Những khóm oải hương nhỏ mọc hai bên ghế đá. Trong ngôn ngữ các loài hoa, hoa oải hương tượng trưng cho sự hồ nghi, thật thích hợp với người phụ nữ này. Tương tự, oải hưởng liên quan đến nguyên tố khí và mang tính che chở khi được trồng trong vườn của Phù thủy. Hai nàng tiên lượn trên khóm oải hương, mỗi nàng ở một bên của người phụ nữ. Điều thú vị là, các nàng tiên hướng mặt ra hồ nước… có lẽ họ đang giúp người phụ nữ quan sát phía sau.

Ý nghĩa

Khi lá bài này xuất hiện trong giải bài, nó là lời cảnh báo rằng bạn đã phong tỏa trái tim và tình cảm mình và đang kìm nén cảm xúc. Về nghĩa đen, bạn đang từ chối những gì đúng đắn trước mắt. Trái tim bạn nói một điều, trong khi lý trí lại nói điều khác. Nước trong lá bài này đại diện cho những tình cảm của bạn và sự trấn áp của chúng. Vì người phụ nữ quay lưng lại với tình cảm của mình, nên bạn cần biết rằng bạn bị phong tỏa và phải thu mình lại. Bạn có thể nghĩ rằng mình có sự cân bằng, nhưng không hề có sự quả quyết. Hãy nhìn tình huống ở cả hai phía. Hãy cân nhắc các lựa chọn của bạn: tạo ranh giới là điều tích cực, nhưng đừng đóng cửa bản thân trước mọi người. Hãy giống như dòng nước và thanh kiếm trong lá bài này – bình thản và phản chiếu như nước khi bạn trải qua điều này, và cân bằng như hai thanh kiếm khi bạn hành động vì sự cân bằng và thấu hiểu.

Từ khóa: Con tim và lý trí không đồng điệu. Dựng lên những ranh giới không lành mạnh, kìm chế cảm xúc thật của mình, hành động vì sự cân bằng của lý trí và con tim, cân nhắc các lựa chọn của bạn.

Nghĩa ngược: Bị buộc đối mặt với cảm xúc bị đè nén của bạn. Xung đột, bất công, ngoan cố.

Bộ bài Witches Tarot – Ellen Dugan, Mark Evans

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Witches Tarot

Rate this post

(5★ | 1022 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời