Lá V. The Hierophant – Animal Totem Tarot

0 1.649

The Hierophant

Ý nghĩa lá V. The Hierophant trong bộ bài Animal Totem Tarot

Gấu Bắc Cực

“Thế giới quanh ta liên tục biến đổi. Nó không còn an toàn và đáng tin như trước nữa.  Dấu hiệu của sự đổi thay ấy xuất hiện ngày lại một nhiều, nhưng, ta vẫn phải có lòng tin, vần phải tin vào những kế hoạch to lớn hơn mà ta chưa nhìn thấy được. Ta phải tin rằng ta đang đóng một vai trò mà ta sinh ra để làm, ngay tại đây chính tại giờ phút này. Ta chẳng cần phải tỏ ra lý trí, chỉ cần tin tưởng, như cách mà tổ tiên ta đã tin tưởng. Ta hiểu rằng ta đang là người mà ta phải trở thành, với những sứ mạng dành cho riêng ta, tại những thời khắc xác định, ở những địa điểm xác định. Và ngươi cũng nên như thế.”

–  Thông điệp từ Gấu Bắc Cực

Hierophant đóng vai trò đại sứ niềm tin trong cuộc sống của mỗi con người. Ông ta là biểu tượng của hệ thống luật pháp và truyền thống chi phối đức tin. Bản chất của niềm tin là một chủ đề thú vị, chúng ta thường gắn nó với tôn giáo trong khi thực ra chúng không thực sự tồn tại phụ thuộc vào nhau. Niềm tin là một phần của trải nghiệm thực tiễn của con người và đã có mặt từ rất lâu trước khi tôn giáo hình thành. Thế nên, câu hỏi sẽ được đổi thành có phải tôn giáo lập nên niềm tin và tách biệt nó ra khỏi cảm giác thông thường của con người hay là tôn giáo mang đến một hơi thở mới của niềm tin vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta? Những câu hỏi dạng này không dễ để trả lời và không nên trả lời, vì chúng thuộc phạm trù cá nhân và bắt nguồn từ quan điểm của mỗi người về thần thể bên trong chúng ta. Gấu Bắc Cực được xem như người lưu giữ kiến thức và truyền thống của tổ tiên, là người trung gian giữa thế hệ trước và chúng ta, lúc nào Gấu cũng đóng vai trò là người nắm giữ hệ thống ứng xử và hành động được cộng đồng chấp nhận. Không như loài người cần những quyển sách để lưu giữ tri thức và luật lệ, thư viện của loài Gấu Bắc cực là không gian mà chúng chúng sinh trưởng và cũng là nơi chúng mất đi. Môi trường sống cho chúng biết câu chuyện về những người đi trước cũng như đưa ra những thông điệp về những điều sắp xảy ra. Một điểm khác biệt với loài người nữa, loài Gấu Bắc Cực cần phải có lòng tin vào môi trường sống xung quanh vì chỉ có sự liên kết mới giúp chúng có được sức mạnh vững bền. Tất cả sự tin tưởng bắt đầu và kết thúc đều dựa vào đức tin của mỗi người. Hình ảnh chú gấu ngẩng mặt nhìn trời như là lời khẳng định rằng dù thế giới có luôn biến đổi, vai trò của một người lưu giữ và truyền dạy tri thức luôn được đề cao.

Sự nghiệp

Bạn có đủ niềm tin vào năng lực bản thân để xoay chuyển tầm nhìn của chính bạn? Gấu Bắc Cực muốn bạn có sự kết nối với những điều bạn đã gạt sang bên do nghĩ rằng mình không có khả năng thực hiện. Ông ta muốn bạn biết rằng những chuyện chưa làm thì không có nghĩa là không làm được. Nhớ rằng những điều tuyệt vời bạn có chính là những lần vấp ngã đầu tiên. Hãy mạnh mẽ đứng lên và khẳng định quan điểm, niềm tin của bản thân về những thứ bạn nghĩ mình làm được!

Gia đình và Mối quan hệ

Bạn có đủ lòng tin vào những người xung quanh? Người thiếu lòng tin vào người khác thường tạo ra rào cản và hạn chế đối với mối quan hệ với người khác và chính điều này sẽ càng dễ dàng đưa bạn vào trạng thái thất vọng kéo dài. Hãy tưởng tượng sẽ ra sao nếu bạn biết giúp đỡ người khác phát huy thế mạnh của họ. Nhìn thấy được sự thành công của họ sẽ giúp bạn thiết lập được niềm tin vững chắc vào họ hơn. Gấu Bắc Cực cho rằng điều đó mới thực mang lại cho bạn niềm vui, thay vì cứ ngồi ủ rũ và thất vọng về người khác cũng như chính bạn.

Sức khỏe và Phúc lợi

Bạn có tin nơi mà bạn đang ngồi tại chính thời điểm này đúng là nơi mà bạn thuộc về? Thật khó để chấp nhận vị trí bạn bị đặt vào trong một số hoàn cảnh nhất định, nhất là khi chúng khó khăn nan giải. Nhưng đó cũng chính là lúc lòng tin của bạn trỗi dậy. Nếu bạn biết cách chấp nhận hoàn cảnh và tin rằng thành công sẽ không nằm ngoài tầm với bạn có thể sẽ vượt qua. Tất nhiên nói suông lúc nào cũng dễ dàng hơn bắt tay vào thực hiện nhưng điều quan trọng là bạn phải thử và cố gắng. Ngày hôm nay, hãy chấp nhận những điều bạn gặp phải. Bạn đứng ở nơi bạn phải đứng nhưng không có nghĩa bạn sẽ đứng ở đó cả đời, hãy luôn mang trong mình một lòng tin mãnh liệt để vượt mọi thử thách khó khăn.

Lời nhắn khi dùng làm Card of the Day

– Bạn có biết cách đọc được những thông điệp ngầm mà thế giới xung quanh gửi đến?

– Lòng tin đóng vai trò thế nào đối với bạn?

– Bạn có đặt đủ niềm tin vào bản thân chưa?

Bộ bài Animal Totem Tarot – Leeza Robertson, Eugene Smith

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Animal Totem Tarot

Rate this post

(4.79★ | 1268 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời