Lá VI. The Lovers – Silver Witchcraft Tarot

0 944

VI – The Lovers

Ý nghĩa lá VI - The Lovers trong bộ Silver Witchcraft Tarot

Vật chất

Cân bằng

Cung hoàng đạo: Gemini

Nguyên tố: Khí

Mô tả: Một người đàn ông và một phụ nữ đứng trên khối đá đang siết chặt tay nhau. Một sợi ruy băng buộc cổ tay họ với nhau. Nàng đeo chiếc vòng mặt trăng lưỡi liềm và chàng đeo chiếc vòng mặt trời. Họ nhìn nhau say đắm. 

Trên lá bài the Lovers, hình ảnh tay siết chặt truyền thống là ẩn dụ. Là biểu tượng, nó được trải ra với nhiều phân nhánh ý nghĩa. Có thể không hiện lên từ cái nhìn đầu tiên, trong bức họa hôn nhân này, tồn tại hạt giống ý nghĩa nhất trong truyền thống của Arcana VI. Trong truyền thống đó, từ xa xưa, The Lover phản ánh sự lựa chọn của một người đàn ông giữa hai người phụ nữ. Ý nghĩa của lá bài là “sự lựa chọn”. Ý tưởng chọn lựa vẫn được kế thừa trong hình ảnh này, dù ở đây sự lựa chọn dường như đã được quyết định. Sự lựa chọn đại diện bởi the Lovers liên quan đến điểm cân bằng trong sự xem xét sâu sắc và chân thành cũng như sự gắn kết đam mê lâu dài.

Điều đó mang chúng ta tới ý nghĩa khác của lá bài: sự hội ngộ của những mặt đối lập. Người phụ nữ, với vòng cổ mặt trăng, và người đàn ông, với chiếc vòng mặt trời, đại diện cho sự hội ngộ của các phe đối lập, mặt trời và mặt trăng, nam và nữ, đang tự họp lại nhờ sự lựa chọn ý thức, ý chí tự do, và trái tim thuần khiết. Họ đến với nhau trong sự hòa hợp hoàn hảo và tạo nên điều gì đó vĩ đại hơn tổng từng phần của họ, điều gì đó mới và độc nhất, với cuộc đời của chính nó. Một khi nó được tạo ra, họ chịu trách nhiệm chăm sóc nó, nuôi dưỡng nó, bảo vệ nó, và trên hết, trân trọng nó. Ràng buộc trong sự lựa chọn này là trách nhiệm cho sự lựa chọn đó.

Lá bài the Lovers nhắc bạn theo sát tiếng gọi của trái tim nhưng cũng dõi theo tiếng gọi của những ý nghĩ rõ ràng, nhận thức đầy đủ về hậu quả hành động của bạn và cuối cùng, cam kết với chính bản thân, cơ thể, lý trí, trái tim và tâm hồn của bạn.

Ý nghĩa:

Thật khó để dung hòa các mặt đối lập. Chúng đối đầu và quyết định và nhảy nhót quanh nhau. Nhưng một khi chúng được cân bằng, chúng kết nối và có thể tạo ra một tổng thể vĩ đại hơn. Ngay cả lựa chọn đơn giản nhất… lựa chọn tình yêu… cũng không được thực hiện trong chốc lát, mà phải tồn tại qua các chu kỳ. Nó có thể là tình yêu giữa chồng và vợ, hay giữa người con trai và người mẹ… Tuy nhiên khi chúng ta quyết định nhìn vào nó, ta sẽ thấy tình yêu là ngôn ngữ của sự Hòa hợp. Nó khiến sự Hòa hợp trở nên khả thi. 

Từ khóa: sự chọn lựa, ngã ba đường, niềm tin, giao tiếp, mối quan hệ, sự đồng hành, cùng nhau, tình yêu, sự ảnh hưởng, sắc dục, sự hòa hợp, gắn kết, sự thu hút, lẫn nhau

Nghĩa ngược: sự chia cách, không hòa hợp, nghi ngờ, ghen tỵ, sở hữu, sự bội tín, sợ phải ràng buộc, mất tình yêu

Bộ bài Silver Witchcraft Tarot – Joseph Viglioglia

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Silver Witchcraft Tarot

Rate this post

(5★ | 1438 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời