Lá V. The High Priest – Silver Witchcraft Tarot

0 786

V – The High Priest

Ý nghĩa lá V - The Hierophant trong bộ Silver Witchcraft Tarot

Vật chất

Vạn vật

Cung hoàng đạo: Kim Ngưu (Taurus)

Nguyên tố: Đất 

Mô tả: Một người đàn ông ăn mặc tương tự High Priestess. Song, ông lại đội một chiếc mũ của giám mục và một vòng xuyến mặt trời. Ông ngồi cùng chỗ với the High Priestess trong cùng một tư thế, tuy nhiên, cuốn sách trên vạt áo ông đang mở, không có nước dưới chân, mà là một nữ thần, một nữ thủy thần, và một thần lùn đang đứng trên thảm cỏ xanh trước ông.

Giống như the Emperor và Empress được ghép đôi, the High Priestess và the High Priest cũng tạo thành một cặp xứng đôi. Trong khi nàng đại diện cho trí khôn đạt được qua kinh nghiệm thực tiễn, chàng trị vì vương quốc hiểu biết ở mức độ nhận thức sâu xa. Sự khôn ngoan của the High Priestess được cảm nhận trong tâm hồn, trong thể xác, theo một cách không dễ để liên kết. Món quà của the High Priest là sự hiểu biết, vì sự khôn ngoan phải được hiểu biết bằng tâm hồn nếu nó có thể tồn tại trên đời. Không có gì tốt, khi ta có tất cả kinh nghiệm tinh thần nhưng lại đi trên đất theo cách cũ, không được soi sáng, đối xử với chính bản thân, với nhau, và với thế giới mà không có tình yêu cùng sự tôn trọng.

The High Priest giữ khoảng trống giữa thế giới tâm hồn và thể xác, giống như the High Priestess. Tuy nhiên, chàng tập trung vào thế giới vật chất. Chàng bảo vệ lối ra của khởi nguồn thay vì lối vào. Chàng ban phát sự dạy bảo và hướng dẫn để giúp chúng ta bộc lộ kinh nghiệm khởi nguồn bên trong. Chàng giúp chúng ta thay đổi cuộc sống để phản ánh những gì chúng ta học được. Thông qua kinh nghiệm và ý tưởng của những người đi trước, chúng ta học cách đặt đức tin vào thực tiễn. Chúng ta biến chúng thành sự thật bằng việc sống với chúng trên thế giới này.

Đại diện của năng lượng nguyên tố tập hợp quanh the High Priest: Cả hai đều là thầy dạy và là người giúp đỡ chàng. Như bất kỳ thầy dạy giỏi nào, the High Priest cũng luôn là một học giả. Khi chúng ta thực hành việc nhìn, nghe, và cảm nhận năng lượng qua thế giới, chúng ta đang được dạy bởi High Priest và cũng là người giúp đỡ chàng.

Ý nghĩa:

Trong lá bài the High Priestess, quyển sách bị gấp lại, quyển sách tương tự xuất hiện trong trạng thái đang mở trên lá the High Priest. Vào và ra, Ma thuật và Vũ trụ… chúng vẫn là sự kết nối giữa the Divine và the Material. The High Priest phản ánh cách sử dụng trí khôn trong cuộc sống của chúng ta. Đây là lý do quyển sách mở. Nhưng nếu ta cho rằng, đây là điểm cuối của cuộc hành trình và không phải là khởi đầu, hẳn chúng ta đã quá ngạo mạn khi tin rằng: ta có thể định nghĩa the Divine. Nhưng nếu ta coi đây là điểm khởi đầu, thì chúng ta đã quá khiêm nhường khi cố gắng tạo khoảng cách với the Divine trong cuộc sống.

Từ khóa: giáo dục, dạy dỗ, học hỏi, kiến thức, sự tiện nghi, truyền thống, thể chất, định hình nhóm, giá trị, hướng dẫn, chính thống, đạo đức, phước lành, nguyên trạng, phát minh xã hội

Nghĩa ngược: nền tảng, khuất phục, không khoan nhượng, sợ hãi, tội lỗi, chủ nghĩa cực đoan, giới hạn, sự sùng bái, lạm dụng chức vị

Bộ bài Silver Witchcraft Tarot – Joseph Viglioglia

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Silver Witchcraft Tarot

Rate this post

(5★ | 350 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời