Lá VII. The Chariot – Tarot of Dreams

0 1.521

VII – The Chariot

Cách tiếp cận cuộc sống đầy tự tin. Sức mạnh ý chí. Một nguồn năng lượng trẻ trung, non nớt. Lòng kiêu hãnh và ngạo mạn. Sự giận dữ gây ra bởi cảm giác không an toàn.

Giờ thì Fool đã lần lượt khám phá tính cách của mỗi lá trong bộ Ẩn Chính, cuối cùng anh đã sẵn sàng lên đường. Phương tiện của Fool chính là nhân cách của anh, hoặc persona (tiếng Latin nghĩa là “mặt nạ” của anh, thuật ngữ được dùng trong tâm lý học nguyên mẫu để biểu thị cách một người thể hiện bản thân mình với thế giới. Trong lá Chariot, phương tiện này là một phương tiện đúng nghĩa – một cỗ xe ngựa. Mỗi một lá bài trước đây đóng vai trò là một thành phần trong cấu trúc của cỗ xe. Tuy nhiên, các lá bài trước không đơn giản chỉ là những khái niệm tĩnh. Chúng cũng mang năng lượng, và những năng lượng này có chiều hướng và công việc của riêng chúng, vốn thường đối nghịch lẫn nhau. Khái niệm của các lá bài được thể hiện bởi cỗ xe, nhưng năng lượng của chúng được thể hiện bởi đôi ngựa. Hai nguồn năng lượng này cùng nhau kéo cỗ xe về phía trước, nhưng nếu không được dẫn dắt, chúng có thể kéo cỗ xe vỡ thành mảnh nhỏ. Vậy nên người xa phu, thể hiện cho phần tinh túy nhất của bạn, phải giữ nhanh dây cương và sử dụng năng lượng của cặp ngựa để lái cỗ xe về phía trước theo hướng anh muốn.

Trong Tarot of Dreams, cỗ xe, người xa phu và đôi ngựa cùng hiện ra từ sóng biển. Hình ảnh ngựa trắng nhô lên khỏi bọt biển thường được sử dụng trong thơ ca, và thực tế thì “ngựa trắng” là một hình ảnh ẩn dụ cho những ngọn sóng bạc đầu. Hình ảnh này hoàn hảo cho lá Chariot vì chúng ta thực sự thấy được cá tính trong hành động lao ra khỏi vùng biển dữ tợn (một biểu tượng phổ biến của tiềm thức).

Thế đứng của xa phu miêu tả thành công dáng dấp của sức mạnh, lòng kiêu hãnh, tính phiêu lưu và có lẽ là một chút ngạo mạn khi anh tiến lên trên hành trình của mình. Cần phải nhớ rằng xa phu chỉ mới vừa ghép nối nhân cách của mình và quyết định hướng đi cho chuyến hành trình của bản thân, và chắc chắn anh ta không phải là một nhà du hành trưởng thành hay dày dặn kinh nghiệm. Anh giống như một chàng thanh niên, tự tin vào vóc người của mình nhưng lại thiếu kinh nghiệm (vốn mang đến sự sáng suốt). Có lẽ định nghĩa đúng nhất cho một người trưởng thành đó là một người biết rằng mình không biết gì cả. Chàng xa phu vẫn chưa lĩnh hội được khả năng tự hiểu bản thân để biết rằng mình vẫn còn ngu dốt. Giá trị thực sự của chàng xa phu nằm ở sức mạnh ý chí bất khuất của anh ta, niềm tin vào khả năng bản thân có thể tiến lên và thành công của anh ta, mặc kệ những chướng ngại và tình trạng thiếu an toàn của anh. Anh mang một dòng năng lượng mạnh mẽ, lạc quan, luôn sẵn có cho tất cả chúng ta.

Tòa lâu đài ở phông nền phía sau tượng trưng cho những nỗ lực đầu tiên của Fool trong việc cấu trúc lại khuôn mẫu tâm trí của anh ta. Anh vẫn chưa có được sức mạnh của Emperor để có thể xây dựng cả một thành phố, nhưng lâu đài kia vẫn rất ấn tượng theo cách của riêng nó. Đây cũng chính là những nỗ lực đầu tiên của Fool trong việc đặt mọi thứ vào ngữ cảnh, kết nối một bản đồ trí tuệ giúp anh định hướng trong cuộc sống. Một viên ngọc xanh tỏa sáng trên đỉnh lâu đài trông như một mặt trời. Đây là bằng chứng cho thấy khung cảnh mà chúng ta đang chứng kiến không thực sự minh họa một thực tế bền chắc, mà, tựa như các lá bài khác, nó giống một khung cảnh trong mơ đang minh họa cho những sự vận hành nội tại của linh hồn chúng ta hơn.

Ký Tự Hebrew:

Cheth nghĩa là Hàng Rào. Giống như cỗ xe ngựa, hàng rào là một cấu trúc được thiết kế để chứa đựng và định hình và bảo vệ những thứ bên trong.

Chiêm Tinh Học:

Cự Giải là cung của sự an toàn của quê hương. Điều này có vẻ không ăn khớp gì với hình ảnh hùng dũng của cỗ xe, nhưng bạn sẽ không thấy thế nữa nếu xem lòng yêu nước và sự bảo vệ quê nhà thường chính là những yếu tố thúc đẩy đằng sau những khao khát được du hành vào thế giới.

Bộ Bài Tarot of Dreams – Ciro Marchetti, Lee Bursten

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Dreams

Rate this post

(5★ | 1492 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời