Lá VIII. Strength – Tarot of Dreams

0 903

VIII – Strength

Hormone Adrenaline, phản ứng “chiến đấu hoặc tháo chạy”. Biến chuyển các khao khát nội tại thành những kết quả tích cực. Một sự cân bằng giữa sự văn minh và thú tính bên trong.

Sau khi trải qua bảy lá bài đầu tiên, chuyến hành trình của Fool đã bước vào giai đoạn sâu sắc hơn. Giờ đây Fool phải gom góp mọi bài học mình đã học được và vận dụng chúng cho những khó khăn và thử thách mà tất cả chúng ta đều đối mặt một vài lần trong đời, một số trong chúng còn lặp đi lặp lại nhiều lần.

Ở lá Strength, Fool đã nhận ra sự tồn tại của một sức mạnh tồn tại bên trong anh, hiện thân cho sức mạnh vĩ đại nhưng đồng thời dường như nó cũng có suy nghĩ và khao khát của riêng nó. Chủ đề này khá quen thuộc ở lá bài trước, lá Chariot, với đôi ngựa mạnh mẽ nhưng cứng đầu.

Thực sự thì Chariot, Strength và một lá bài nữa, lá Devil, tạo nên một bộ ba sức mạnh có cùng chủ đề. Mỗi lá liên quan đến một nguồn lực nội tại mâu thuẫn có thể giúp chúng ta nhưng cũng mang mầm mống gây hại nếu chúng ta không khai thác đúng đắn. Lá bài này miêu tả Sức Mạnh trong hình ảnh một con hổ bị thuần hóa bởi một người phụ nữ. Trong các thuật ngữ sinh học thì hổ là biểu trưng của adrenaline, một hormone làm tăng nhịp tim và huyết áp, gây ra bởi những căng thẳng thần kinh hoặc thể chất. Điều này giúp chúng ta đối mặt với những tình huống khủng hoảng bằng cách đưa cơ thể vào trạng thái “chiến đấu hoặc tháo chạy”, khi đó nó có thể thực hiện những kỳ công mà bình thường không tài nào làm được. Kết quả của việc này sẽ khá hên xui, phụ thuộc vào tình hình. Ví dụ trong một trường hợp, bạn có thể thấy mình đang nhấc bổng đuôi một chiếc xe hơi lên để cứu ai đó bị mắc kẹt bên dưới. Trong trường hợp khác, bạn có thể thấy mình đang tấn công dữ dội ai đó chỉ vì bạn đang nổi giận với họ. Cần phải hiểu rằng con hổ bên trong không có sự phân biệt đạo đức giữa hai trường hợp này. Đó là lý do chúng ta có một yếu tố phản cân bằng bên trong tinh thần của mình – người phụ nữ trong lá bài đang kiểm soát con hổ (có thể thấy qua hình ảnh sợi xích quấn quanh nó) và có thể sử dụng năng lượng của nó trong khi vẫn giữ nó trong tầm kiểm soát.

Sự cân bằng chính là vấn đề mấu chốt khi làm việc với nguồn năng lượng trong lá bài này. Nếu chúng ta để con hổ tự do tự tại, chắc chắn rất nhiều vận rủi sẽ đến, như chúng ta sẽ thấy ở lá Devil sau này.

Người phụ nữ trong lá bài mang một vẻ đẹp tuyệt vời, với tính cách điềm tĩnh và mạnh mẽ. Cô được tô điểm bằng những vì sao và gương mặt cô mang biểu tượng của nguyên tố Lửa. Mặt trăng cô đeo trên tai cho biết cô kiểm soát con hổ bằng trực giác của mình. Cô là một nhân vật quyền lực nhưng cô không thuần hóa con hổ bằng sức mạnh vũ lực mà bằng trí thông minh, sự đồng cảm và tình yêu, và mang đến tác động văn minh hóa cho con mãnh thú bị thuần hóa.

Ký Tự Hebrew:

Teth nghĩa là Con Rắn. Rắn ở đây đại diện cho nguồn năng lượng thú hoang chưa được thuần hóa, được thể hiện qua hình tượng con hổ.

Chiêm Tinh Học:

Sư Tử là cung của sức mạnh thể chất cũng như những năng lượng chi phối và giàu cảm xúc.

Bộ Bài Tarot of Dreams – Ciro Marchetti, Lee Bursten

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Dreams

Tags:

https://tarot vn/la-viii-strength-tarot-dreams/, https://tarot vn/la-viii-strength-tarot-dreams/
(5★ | 988 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời