Lá VIII. Strength – Animal Totem Tarot

0 1.270

VIII. Strength

Ý nghĩa lá VIII. Strength trong bộ bài Animal Totem Tarot

Bò đực thiến

“Không phải dễ dàng để liên tục tiến bước, để nắm lấy cơ hội mới, để bắt đầu lại từ đầu. Nhưng đường đời đôi lúc lại bắt chúng ta phải đối đầu với những việc được xem là khó khăn nhất, thách thức nhất. Cuộc đời chẳng có gì là đảm bảo và cách duy nhất để biết những gì chúng ta phải đối mặt là vượt qua những đoạn đường đầy chông gai đó. Trong thế giới thực tại, đứng im một chỗ chẳng bao giờ là một sự lựa chọn, dù muốn dù không, ta phải đặt bước vào vòng luân hồi nghiệp báo. Mỗi bước tiến là một thành công, mỗi giọt lệ là một lời nhắc nhở, mỗi dặm vượt qua là báo hiệu rằng vinh quang không còn xa trước mắt. Đào thật sâu, từng chút một, vì ngươi còn phải dấn thêm nhiều bước đi nữa trên đoạn đường của cuộc đời.”

– Thông điệp từ Bò đực thiến

Tôi chắc rằng bạn đã từng nghe qua thành ngữ “khỏe như bò thiến”, bắt nguồn từ việc bò đực thiến có thể kéo nặng với trọng lượng gấp đôi cơ thể. Bò thiến từ lâu đã được dùng làm phương tiện di chuyển và trợ giúp trong nông trại. Tại một vài nước thuộc Thế giới thứ ba (nước đang phát triển), bò vẫn được sử dụng và là thành phần quan trọng trong nền kinh tế. Nhưng khi bạn nhìn vào hình ảnh chú bò, bạn thấy được điều gì? Một người có thể bảo rằng nhìn được sức mạnh to lớn của Bò khi kéo một lượng hàng hóa nặng nề – nói cách khác, bức tranh mô tả chú bò được sử dụng với mục đích vận chuyển. Hoặc, bạn có thể nói rằng bức tranh đang thể hiện khả năng phục vụ của Bò bằng nguồn tài nguyên sẵn có – nguồn sức mạnh tự nhiên. Nhưng Sức mạnh thực sự mang ý nghĩa như thế nào? Bạn thấy đó, Sức mạnh đâu chỉ đơn thuần là nói về cơ bắp hay lực đẩy vật lý đơn thuần. Sức mạnh còn biểu hiện ở cảm xúc, trí tuệ và tất nhiên, lòng dũng cảm. Tôi luôn tin rằng lòng dũng cảm và sức mạnh vật lý luôn có một mối liên hệ mạnh mẽ và được biểu hiện rõ ràng nhất ở lá bài này. Nhìn vào đoạn đường mà Bò phải đi với đống hành lý cồng kềnh phía sau. Đó có thể là phép ẩn dụ cho đoạn đường phải đi khi bạn mong muốn đạt được một điều gì. Luôn tốn thời gian để phát triển cơ bắp, hoàn thành ước nguyện hay đưa ra một giải pháp. Lòng dũng cảm không phải là một thứ tự nhiên xảy đến, nó chỉ đến khi bạn bắt tay vào để tạo sự thay đổi, sự bùng nổ trong một hoàn cảnh, một tình huống.

Như Bò thiến, nguồn sức mạnh sẽ càng tăng cao sau mỗi bước bạn tiến lên.

Sự nghiệp

Nếu bạn mới bắt đầu khởi nghiệp hay chỉ mới kinh doanh được một khoảng thời gian, bạn hẳn biết rằng để tự mình làm chủ thì cần nhiều nghị lực. Như đoạn đường chú Bò phải trải qua, không hề đơn giản và không phải ai cũng dám đặt chân vào. Nhưng, bạn đã đặt chân vào đoạn đường đó, điều đó chứng tỏ bạn có một lòng quả cảm tuyệt vời. Ngay hôm nay, hồi tưởng và liệt kê lại tất cả những lần bạn phải đào sâu trong thâm tâm để tìm nguồn sức mạnh đạt được mục tiêu. Cùng nhau ca khúc khải hoàn sẽ càng làm tăng sức mạnh trong mỗi bước bạn đi.

Gia đình và Mối quan hệ

Đôi khi người ta lầm tưởng rằng thiết lập quan hệ với nhau cứ như đặt chân vào một bãi chiến trường. Khi có người nào cùng hướng đi với ta, không có nghĩa là ta phải tranh đấu hay tuyên chiến với họ. Hãy suy nghĩ cẩn thận và xem xét lại cách bạn dùng sức mạnh trong mối quan hệ của mình. Bạn có đủ sự ủng hộ dành cho người bạn đồng hành, hay bạn đang làm vấy lên những gánh nặng và liên tục đặt cả hai vào trạng thái căng thẳng bất an?

Sức khỏe và Phúc lợi

Đoạn đường để có được sức khỏe và sự chữa lành không dễ để chinh phục. Rất nhiều người trong chúng ta có xuất phát điểm giống chú bò trong lá bài này – nặng gánh kéo theo quá khứ ở phía sau. Khi ta muốn tiến bước, không chỉ cần phải bỏ bớt những phần trong gánh nặng đó, mà còn phải rèn luyện cơ bắp để giúp ta có đủ sức vươn lên. Không cần biết bạn đã đặt chân được đến đâu trong quá trình phục hồi, hãy tiếp tục tập luyện. Tiếp tục bước đi, tiếp tục vứt bớt những thứ nặng nề và tiếp tục rèn luyện thể lực bản thân.

Lời nhắn khi dùng làm Card of the Day

– Bạn cần rèn luyện cơ bắp nào trong thời điểm hiện tại?

– Nguồn sức mạnh nào bên trong bạn có thể dùng để giúp đỡ những người xung quanh?

– Có phải bạn liên tục tạo ra gánh nặng thay vì thể hiện sự ủng hộ dành cho người mình yêu thương?

Bộ bài Animal Totem Tarot – Leeza Robertson, Eugene Smith

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Animal Totem Tarot


(4.79★ | 300 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời