Lá IX. The Hermit – Animal Totem Tarot

0 1.481

IX. The Hermit

Ý nghĩa lá IX. The Hermit trong bộ bài Animal Totem Tarot

Bọ ngựa

“Có bao giờ ngươi để ý thấy rằng mọi thứ trông thật khác biệt vào ban sáng? Chỉ cần một khoảng thời gian chia cắt giữa ngươi và nỗi khát khao giải quyết vấn đề, rất nhiều lựa chọn đã hiện hữu. Đôi khi “đợi chờ là hạnh phúc”, đôi khi kéo mình ra khỏi vấn đề một thời gian lại là cách giải quyết vấn đề hữu hiệu nhất. Sau khoảng thời gian đó, ngươi sẽ quay mặt lại và đưa mọi sự vào vùng ánh sáng tuyệt diệu với đầy sự tự tin, cũng như cách mà chúng ta thức dậy từ giấc ngủ tịch mịch và tắm mình trong ánh nắng ấm áp rực rỡ mỗi buổi bình minh.”

– Thông điệp từ Bọ ngựa

Nhiều người miêu tả lá Hermit với hình ảnh người đàn ông đứng trong bóng tối, tay cầm ngọn đèn. Ngọn đèn trở thành vật bất ly thân với người ẩn sĩ. Nhưng đối với bộ Animal Totem này, Hermit là một lá bài ngập tràn ánh sáng và ngọn đèn chính là hình ảnh tạo bởi hai chiếc ăng ten kẹp lấy mặt trời chói lọi bên trên. Cũng như ngọn đèn là biểu hiện của ánh sáng từ trong bóng tối, Mặt Trời là lời nhắn nhủ rằng ánh sáng bao giờ cũng sẽ trở lại sau đêm dài tối tăm. Lá Hermit trong Animal Totem tồn tại như một lời khẳng định của sự trở lại này. Và thứ còn thiếu lúc này chỉ là khoảng thời gian đắm mình trong bóng tối. Những người da đen ở Kalahari kể câu chuyện về chú Bọ ngựa, khi gặp những khúc mắc mà chú chẳng thể tự mình trả lời, thường dùng cách đi ngủ để tìm lời giải đáp trong mơ. Du hành vào bóng tối sẽ giúp xác định được điều bạn muốn tìm, và sau đó mang điều đó trở lại vào ánh sáng – đó chính là hình ảnh nguyên mẫu của một ẩn sĩ – the Hermit. Lá bài như một lời nhắc nhở rằng ta cần phải chợp mắt trong một khoảnh khắc rồi sau đó mang vấn đề trở lại để giải đáp vào buổi sáng hôm sau với cái nhìn mới mẻ hơn. Bọ ngựa dạy ta cách để giữ khoảng cách giữa bản thân với vấn đề bạn gặp phải. Chắc chắn điều này chẳng phải là một sự trì hoãn, mà là sự cho phép thời gian và không gian điều chỉnh bản thân ta phù hợp với thứ ta đối mặt.

Sự nghiệp

Đây không phải là lúc để đưa ra những quyết định dại dột, vội vàng. Với sự tồn tại của The Hermit trong nguồn năng lượng bản thân, bạn đang được nhắc rằng hãy chậm lại và bỏ thời gian để nhìn thấy tất cả kết quả có khả năng xảy đến. Trong kinh doanh, lá bài có thể là ám chỉ đến vấn đề sống còn, tuy nhiên trường hợp này cũng khá hiếm gặp phải. Thông điệp của The Hermit luôn rõ ràng: không đưa ra quyết định khi ta sợ hãi, thay vào đó, ngủ một giấc và giải quyết vấn đề với một cái đầu tỉnh táo hơn.

Gia đình và Mối quan hệ

Đây là lúc để nghỉ ngơi, dù là trong một thời gian rất ngắn. Lá bài cũng thể hiện một sự đòi hỏi nhất định về không gian riêng tư. Không phải là sự cô lập, mà là sự định thần để sắp xếp mọi việc rõ ràng, xác định rõ ta đang cần gì, đang muốn gì. Luôn tốt hơn khi bạn hiểu rõ vấn đề và đưa ra quyết định từ con tim, hơn là việc để sự sợ hãi lấn chiếm cảm xúc hoặc đặt ra những kì vọng quá nhỏ bé so với năng lực thật sự. Vậy nên, bạn cần phải tự cho mình một khoảng không gian đủ để nhận biết điều gì đang xảy ra trong tình trạng hiện thời của mình.

Sức khỏe và Phúc lợi

Bọ ngựa và Ẩn sĩ là hai hình ảnh đại diện cho nguồn ánh sáng cuối đường hầm. Họ biểu hiện cho sự trở lại của nắng ấm vào cuộc đời lạnh lẽo hiện thời. Mọi thứ quanh bạn có vẻ đang chìm trong bóng tối, nhưng điều bạn phải biết rằng bạn cần xác định rõ mục tiêu của bản thân trước khi đặt được chân ra khỏi bóng tối. Tạm thời hãy chịu nhún mình đầu hàng nó, tận hưởng nó, và để đầu óc xác định rõ điều bạn cần. Sau đó hãy nối tiếp bước nhảy của Bọ ngựa vọt khỏi màn đêm đó để trở về với nguồn ánh sáng rực rỡ huy hoàng.

Lời nhắn khi dùng làm Card of the Day

– Bạn có thích ở một mình? Nếu không, tại sao vậy?

– “Đứng trong nguồn sáng của bản thân” có nghĩa là gì?

– Bạn có dành đủ không gian và thời gian để đưa ra quyết định thật chắc chắn?

Bộ bài Animal Totem Tarot – Leeza Robertson, Eugene Smith

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Animal Totem Tarot


(4.5★ | 1148 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời