Lá VIII. Strength – Silver Witchcraft Tarot

0 656

VIII – Strength

Ý nghĩa lá VIII - Strength trong bộ Silver Witchcraft Tarot

Trí tuệ

Nam Thần

Cung hoàng đạo: Sư Tử (Leo)

Nguyên tố: Lửa 

Mô tả: Một người đàn ông giữ chiếc mặt nạ Green Man đang đứng trên khối đá với một con sư tử bên cạnh. Ông đặt nhẹ bàn tay lên bờm sư tử như thể nó chỉ là thú cưng.

 Có nhiều loại sức mạnh. Sức mạnh của tarot không phải là sức mạnh đến từ thú vật. Hơn thế, nó phản ánh điều gì đó thậm chí còn mạnh mẽ hơn: sức mạnh trong tầm kiểm soát. Tất cả chúng ta đều có sức mạnh và sử dụng sức mạnh cho những mục đích khác nhau, theo nhiều cách khác nhau.

Ở đây chúng ta có the Green Man, biểu tượng của sự phì nhiêu, sự sống và động lực sống. Ông thuần hóa và kiểm soát được sư tử, không phải vì ông mạnh hơn nó, mà vì ông chấp nhận nó. Ông không cố thay đổi bản chất tự nhiên của nó mà hơn thế, giúp nó tự kiểm soát. Lá bài không nói rằng: bản chất hoặc xu hướng tự nhiên của chúng ta là xấu. Lá bài thể hiện điều ngược lại. Vì chúng ta luôn cố gắng kìm hãm thôi thúc và khát khao bằng sức mạnh ý chí, rồi đưa bản thân đến sự xấu hổ và chán nản, tạo nên cái bóng của chính chúng ta. Những cái bóng này dường như đang được kiểm soát, nhưng không hề, chúng sẽ trồi lên ở một thời điểm không thích hợp hoặc theo cách không thích hợp.

Khi chúng ta chấp nhận và đánh giá mọi phần của bản thân, chúng ta trở nên hợp nhất. Không có gì được coi là tội ác và mọi thứ đều có vị trí và thời điểm thích hợp của nó. Khi có phần nào đó trong chúng ta bị xem nhẹ, ví dụ như: cơn giận, chúng có thể được chuyển hướng và sử dụng theo cách có lợi. Điều này đòi hỏi sự kiên nhẫn, sự can đảm và sức mạnh rất lớn.

Ý nghĩa:

Người đàn ông và sư tử không phải là kẻ thù. Họ là những người bạn. Một là thú cưng của người kia, một người là thầy dạy của kẻ nọ. Cùng nhau họ đại diện cho Sức mạnh đến từ cuộc sống, từ sự can đảm, tình bạn, quyền lực, sự kiên nhẫn, sự điềm tĩnh, từ sự tận tụy…

Sức mạnh không phải là việc bộ não chinh phục cơ bắp, hay lẽ phải đánh bại sự sai trái, hay đánh bại kẻ nhu nhược. Sức mạnh là sự hài hòa và hiểu biết giữa việc bạn là ai và bạn làm gì.

Từ khóa: sức mạnh, sự lịch thiệp, kiên nhẫn, lòng trắc ẩn, sự chữa lành, hợp nhất, dũng khí, trái tim, điều khiển, kỷ luật, sự kiên cường, sự đảm bảo, sự hiệu nghiệm, sự kiên quyết, lòng tham, bản năng, khả năng, bậc thầy

Nghĩa ngược: sự yếu đuối thiếu kỷ luật, kiểm soát hoặc sự kiên nhẫn vượt quá sức chịu đựng, động lực, sự hèn nhát, nỗi sợ, sự xấu hổ

Bộ bài Silver Witchcraft Tarot – Joseph Viglioglia

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Silver Witchcraft Tarot

Rate this post

(4.64★ | 862 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời