Lá IX. The Hermit – Silver Witchcraft Tarot

0 641

IX – The Hermit

Ý nghĩa lá IX - The Hermit trong bộ Silver Witchcraft Tarot

Trí tuệ

Vạn vật

Cung hoàng đạo: Xử Nữ (Virgo)

Nguyên tố: Đất

Mô tả: Một người đàn ông đứng trên một khối đá và giữ chiếc đèn lồng trên cao. Phụ tá của ông gồm hai con rắn song sinh như biểu tượng của Hyppocrites.

The Hermit đi trên con đường của ông một mình, được hỗ trợ bởi sự thông thái ông tích lũy được qua nhiều năm, biểu trưng bởi phụ tá của ông. Phụ tá này, một biểu tượng nổi tiếng của thầy thuốc, biểu lộ rằng sự theo đuổi tri thức có mục tiêu là sự chữa lành hoặc trở nên hoàn thiện. Ông đã chữa lành cho chính mình trước, và rồi, khi được triệu tập, sẽ sử dụng tri thức của ông để hướng dẫn người khác. Ông không bao giờ kiểm soát hay hãm hại họ, ông làm theo lệnh “trên hết, không làm hại”.

Ánh sáng ông mang thắp sáng con đường của chính ông. Ông đã cô đọng tất cả những gì ông học được vào ánh sáng chói đại diện cho tia sáng Divine bên trong chính ông. Ông không theo sau ai, và cũng không tìm người theo sau mình. Khi ông tiếp tục hành trình, ông cũng tiếp tục tìm ra điều gì là tốt và chân thực để thêm ánh sáng vào sự khôn ngoan của bản thân. Ánh sáng tăng dần của chính ông không bị người khác lấy đi mà thay vào đó, tăng cường sự chói sáng tổng hòa của cả thế giới.

The Hermit đại diện cho thời điểm bạn không còn nghe người khác, hay không còn tìm kiếm sự hướng dẫn từ ai khác. Đây là lúc ta lùi lại, cân nhắc tất cả các thông tin ta cố để đo đếm tình hình đang diễn ra: từ đó rút ra sự thật cho riêng ta. Một mình và loại bỏ toàn bộ ảnh hưởng của người khác là con đường tốt nhất để tự khám phá. Theo cách này, ánh sáng của chúng ta chiếu sáng những nơi tối tăm và phát triển mạnh mẽ hơn. Nó có thể là ánh sáng thu hút người khác, nhưng điều đó không quan trọng. Ánh sáng của bất cứ ai có thể là một tấm gương để noi theo, nhưng cuối cùng, tất cả chúng ta phải tự thắp sáng con đường và chữa lành chính chúng ta.

Ý nghĩa:

The Hermit là người kiếm tìm… không ngừng nhìn vào Vũ trụ. The Hermit là câu hỏi, trước khi là câu trả lời, là sự im lặng trước mọi ngôn từ, là sự tĩnh lặng trước khi chạy, là mối nghi ngờ trước cái chắc chắn. The Hermit cũng là sự chữa lành trước khi bị thương, tiếng cười trước trò đùa, là sự đồng ý trước khi được yêu cầu, và là “đơn độc” trước khi “cùng nhau”.

Từ khóa: sự đơn độc, nội tâm, triết học, thiền định, sự rút ra, sự trầm lặng, tri thức, hướng dẫn, tìm kiếm, sự thần bí, riêng tư, sự thận trọng

Nghĩa ngược: sự thu mình, chứng sợ chỗ đông người, sự tẩy chay, sự đày ải, bệnh hoang tưởng, sự cô đơn, sự cô lập, sự rút ra cực đoan, sự ích kỷ, bất hòa xã hội

Bộ bài Silver Witchcraft Tarot – Joseph Viglioglia

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Silver Witchcraft Tarot

Rate this post

(5★ | 598 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời