Lá IX. The Hermit – Tarot of Dreams

0 668

IX – The Hermit

Sự ẩn dật và cô độc tự áp lên bản thân. Tách biệt bản thân ra khỏi tình huống để có được một tầm nhìn. Thiền định và tự vấn. Ẩn dật như một hình thức thoát ly thực tế.

Tại thời điểm này trong chuỗi bài, Fool nhận ra rằng có quá nhiều giọng nói đang kêu la trong đầu mình đến nỗi anh cần phải tạm ngưng chuyến hành trình lại và chọn ra quyết định. Và vì thế Fool đi tìm một nơi mà anh có thể tập trung vào những khám phá nội tâm bản thân mà không bị quấy rối.

Lá bài này mang vài đặc điểm bề ngoài tương đồng với hai lá Priestess và Faith. Cả ba lá đều miêu tả một cá nhân đang cô độc và đang tìm kiếm sự giác ngộ. Tuy nhiên, các loại giác ngộ mà họ tìm kiếm lại khác nhau. Priestess, thông qua nghi lễ, mở rộng bản thân để đón nhận năng lượng từ tiềm thức. Nhân vật trong lá Faith đấu tranh để đặt những sự quan sát của mình vào một khuôn khổ luân lý, dù là về tôn giáo, tinh thần hay đạo đức, và để tìm kiếm một quy tắc dẫn dắt hay một chân lý tối cao nào đó để tin vào.

Trái lại, Hermit lại liên quan đến những hoạt động dựa trên kinh nghiệm và lý trí chặt chẽ. Ông chiêm nghiệm những hành động, suy nghĩ và cảm xúc của bản thân để cố gắng đạt lấy sự thông tuệ. Ông cô lập bản thân nhằm đạt được một góc nhìn cho tình huống của mình. Sự cô lập này thường có hiệu quả hơn khi cần một vài nỗ lực để đạt được nó, và do đó ở lá bài này, chúng ta thấy rằng Hermit phải gặp vài rắc rối để đạt được vị thế của mình. Trên lá bài, một ông lão râu dài mặc áo choàng đang ngồi trên một mỏm đá. Bộ râu dài của ông cho thấy ông đã ngồi đó từ rất lâu rồi. Bộ áo choàng trắng chỉ ra sự thanh sạch trong ý định của ông khi ông tập trung nó vào tinh thần của mình. Theo mức độ ý nghĩa thì, hòn đá ông ngồi lên đang nhô ra khỏi một thung lũng sâu thẳm, mang tính biểu tượng rằng trong khi ông đang thăm dò tâm trí của mình bằng sự tập trung và đầy điêu luyện như một bác sĩ phẫu thuật thì ông cũng giữ bản thân mình tách biệt khỏi nó, chứ không giống như Priestess hoàn toàn đắm chìm bản thân trong tâm trí.

Chiếc lồng đèn của Hermit là một cây gậy được gắn một viên ngọc phát sáng. Viên ngọc đại diện cho sức mạnh soi sáng của tâm ý thức. Với chiếc đèn này, Hermit mang ánh sáng đến những góc tối trong tâm trí mình và đào sâu vào những điều bí ẩn.

Cũng giống như mọi lá bài khác, năng lượng của Hermit có thể bị làm quá mức. Khi một người nhận ra mình đang dùng sự ẩn dật hoặc thiền định như một cách để lẩn trốn hơn là để khám phá, đó là lúc cần sử dụng năng lượng Hermit của chúng ta để tìm ra lý do vì sao chúng ta lại cư xử như thế. Lá bài này nên là một công cụ để giúp đỡ chúng ta trên đường đời chứ nó không phải là đoạn cuối con đường.

Ký Tự Hebrew:

Yod nghĩa là Bàn Tay. Hermit đã bỏ lại đằng sau những công cụ và thiết bị, và thay vào đó lại tin tưởng hoàn toàn vào bản thân để đạt được mục đích của mình, giống như những ẩn sĩ thực thụ sẵn sàng từ bỏ các công cụ do con người tạo ra và phụ thuộc hoàn toàn vào đôi tay của mình để tồn tại.

Chiêm Tinh Học:

Xử Nữ là cung của những hành động và ý nghĩ cẩn trọng, khôn ngoan và có cân nhắc.

Bộ Bài Tarot of Dreams – Ciro Marchetti, Lee Bursten

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Dreams


(4.64★ | 1662 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời