Lá XIV. Temperance – Gothic Tarot

0 1.464

XIV. Temperance

14

Kiên nhẫn và điều độ, tính chất thanh đạm, công lý cân bằng với sự khoan dung, hành động được thực hiện sau chiêm nghiệm. Diễn giải ngược: sự nhiệt tình về mặt tôn giáo, hành động theo cảm xúc, lợi ích mang tính cạnh tranh.

Nghĩa chính: Temperance biểu trưng cho sự pha trộn của nhiều nguyên tố, kết hợp với nhau để hình thành nên một giải pháp ổn định. Cân bằng và hợp nhất là những yếu tố quan trọng trong việc đạt được điều mà bạn mong muốn. Bằng cách áp dụng sự kết hợp của các liều lượng nhỏ nhưng chính xác, bạn có thể đạt được kết quả tốt nhất. Hãy khéo léo kết hợp kiến ​​thức của bạn về các vấn đề hiện hữu với những hành động thận trọng để tạo ra giải pháp một cách thành công. Hãy cân nhắc tất cả các yếu tố theo ý bạn và xác định cách thức tốt nhất có thể để kết hợp chúng nhằm đạt được mục tiêu của bạn. Tập hợp những suy nghĩ chu đáo của bạn và tập trung chúng lại trong một tầm nhìn duy nhất. Nếu đảo ngược lá bài, nó biểu thị một khuynh hướng thiếu cân bằng và những nguyên tắc không thể kết hợp được.

Một phù thủy vận chiếc áo choàng đen rót một hỗn hợp bí ẩn từ chiếc cốc vàng vào một cái vạc lửa lớn bên cạnh. Do đứng trong một chiếc vòng huyền bí với các biểu tượng màu đỏ thẫm, cô ấy như đang đọc một câu thần chú ma thuật.

Hai chiếc cốc vàng mà cô ấy cầm trên tay và chiếc vạc lửa phía trước cô biểu thị các nguyên tắc của thuật giả kim, trao cho cô sức mạnh thống nhất số lượng định sẵn các nguyên tố đa dạng theo ý mình. Bằng cách sử dụng sự kết hợp chính xác giữa sức mạnh tinh thần, trí tuệ, kiến ​​thức và năng lực thể chất, chúng ta có thể đạt được sự hoàn hảo. Bằng cách sử dụng phép ẩn dụ về một công thức toán học hay khoa học, Temperance cho phép chúng ta đánh giá các vấn đề mà mình đang phải đối mặt và xác định những gì cần thiết để cân bằng phương trình.

Temperance đại diện cho sự thống nhất những điều mà dường như có tính song đôi trong tự nhiên. Cặp đôi rồng bay đứng tựa lưng vào nhau và làm giá đỡ cho cái vạc, tượng trưng cho các lực lượng đối lập được hiệp nhất để đạt được một mục tiêu chung. Bạn sẽ cần rất nhiều sự kiên nhẫn để đánh giá và kết hợp hỗn hợp chính xác các thành phần tương phản và tương trợ lẫn nhau. Một số tính năng tự chúng có thể không mang lại hiệu quả nhưng lại tạo ra một lực mạnh mẽ khi kết hợp với nhau.

Lá bài Temperance dạy chúng ta làm đối trọng các đặc điểm đối nghịch nhau và cách tư duy để tìm ra những phương tiện hoàn hảo. Điều quan trọng là cần cân bằng những phẩm chất bù trừ nhau ví dụ như cái lý và cái tình, vũ lực và kiềm chế, hành động và chiêm nghiệm, từ bi và kỷ luật, để tăng cường tâm tính lành mạnh và từ đó đạt được mục tiêu của chúng ta. Bằng cách kết hợp sự pha trộn của những nguyên tắc này, chúng ta có thể đạt được tiềm năng tối đa của mình. Sự cân bằng các lý tưởng tâm linh với kiến ​​thức thực tế mà chúng ta có sẽ cho phép mình đạt được sự hòa hợp cá nhân. Bằng cách pha trộn những giấc mơ của mình với các vật chất hữu hình và tài năng mà chúng ta có, chúng ta có thể xác định được làm thế nào để biến tầm nhìn của chúng ta thành hiện thực.

Temperance cũng dạy chúng ta phải áp dụng sự điều độ, nhắc nhở chúng ta rằng quá nhiều hoặc quá ít bất cứ điều gì cũng có thể không hiệu quả. Việc quá hào phóng hay quá bảo thủ với mọi điều mà chúng ta có cũng có thể đánh bại mục đích của chính mình. Lá bài Temperance cho thấy một tính chất sâu sắc và thanh đạm, nó biết chính xác khi nào thì gọi là đủ và cũng hiểu rõ rằng dù là một điều tốt nhưng nếu quá nhiều thì cuối cùng nó vẫn dẫn đến những hậu quả tiêu cực.

Bên cạnh những bài học quan trọng mà lá bài dạy cho chúng ta, Temperance cũng là một biểu tượng của sự chữa lành, ban cho chúng ta những kỹ năng kết hợp các nguồn lực quanh mình vào một tầm nhìn thống nhất để tạo ra Elixir Vitae giả kim thuật, hay còn gọi là “thuốc trường sinh bất lão”, được cho là có năng lực chữa lành tất cả mọi bệnh lý. Như vậy, Temperance có thể truyền đạt một thông điệp rằng một quá trình tu sửa sẽ bắt đầu ngay khi chúng ta nhặt nhạnh các mảnh của một giấc mơ vụn vỡ, phân tích xem mảnh nào mới thực sự phù hợp với kế hoạch của mình, và lắp ráp lại chúng theo cách tốt nhất có thể.

Chúng ta là tổng thể của tất cả các kiến ​​thức và kinh nghiệm của mình. Bằng cách lưu tâm thống nhất tất cả mọi thứ mà chúng ta đã học được, chúng ta có thể đạt được sự cân bằng và hài hòa thượng thừa.

Nghệ thuật: Bức tranh Sorceress (2002)

Sách Gothic Tarot – Joseph Vargo

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Gothic Tarot

Rate this post

(4.79★ | 708 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời