Lá XIV. Temperance – Shadowscapes Tarot

0 7.883

XIV.  Temperance

14 Temperance

Nàng thu mình lại, tìm kiếm lấy sự phẳng lặng từ phía sâu thẳm bên trong nội tâm, hay vùng đất của sự cân bằng. Từ trung tâm, nàng cảm thấy sự kích động của rồng và phượng hoàng, xoắn vào nhau. Hai con vật ôm ghì lấy nhau trong một vòng xoáy mù mịt của vảy rồng và lông phượng, đến khi cả hai gần như tan chảy và hòa vào nhau làm một. Chúng quấn lấy nhau trong một trận chiến bất tận nhằm phân đoạt uy quyền tối cao, vô tình dựng nên thành một vũ khúc thanh lịch về sự cho và nhận, đẩy và kéo. Trận chiến cuốn lấy cả nàng vào trong vòng nước xoáy và tấn công đột ngột đến các giác quan. Tựa một vị nhạc trưởng, nàng quan sát tổng quan rồi tiết chế lại một trong hai bất cứ khi nào đánh hơi được sự mất thăng bằng, vì thế mà sự hòa hợp luôn được giữ vững. Trời và đất, lửa và nước, âm và dương, cái oi bức mùa hè và tiết trời giá lạnh của mùa đông: những tương phản này hòa vào nhau cùng cú đẩy vô tận của âm và dương. Chúng là những nguồn lực cân bằng hoàn hảo, triệt tiêu lẫn nhau, trên thực tế, chúng mang trong mình mục đích và định nghĩa về sự tồn tại của sự tương phản tuyệt đối.

Thiếu nước, ngọn lửa trở nên cực kì hung hãn, không gì cưỡng chế và nuốt chửng tất cả mọi thứ, rồi cuối cùng cũng thiêu đốt cả bản thân trong một đám cháy khủng khiếp. Thiếu lửa, nước trở nên linh hoạt và giàn giụa, nhấn chìm cho đến khi chỉ còn đơn độc nước là nước, một tấm gương tĩnh lặng về một khung cảnh tẻ nhạt không có gì cả. Bằng các vạch rõ giới hạn của mỗi thứ, chúng đều trở nên thấm nhuần cuộc sống và tạo ra sự sống, bình tĩnh để cộng sinh trong sự cân bằng đúng đắn, chỉ cần tồn tại quá nhiều chỗ trong một vật, cái còn lại tức khắc trở nên ngạt thở.

Ý nghĩa:

Hài hòa và cân bằng, cân đối giữa các mặt đối lập, sự chữa lành. Sự điều hòa giữa các mảng đối lập, tự kiềm chế, khai thác nguyên lý cân bằng tuyệt đối, và kiểm soát chúng. Việc giữ phần tưởng tượng từ một thứ sẽ cản trở sức mạnh của sự hòa hợp.

Bằng cách gắn kết chúng lại với nhau để tạo thành một hợp thể thống nhất, và thấu hiểu quy luật bù trừ của vạn vật, một sự tổng hợp đẹp đẽ có thể được sinh ra. Đôi khi bản chất tất cả mọi vật đều mang hai mặt trở thành một điểm tựa của lòng tin. Trở nên linh hoạt và thấu hiểu rằng tồn tại nhiều hơn một cách để nhìn nhận thế giới có thể giúp bạn tiến xa hơn và đạp đổ bức tường cản trở vô hình kia.

Sách Shadowscapes Tarot – Barbara Moore

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Shadowscapes Tarot

Rate this post

(4.5★ | 1028 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời