Lá XIV. Temperance – Silver Witchcraft Tarot

0 698

XIV – Temperance

Ý nghĩa lá XIV - Temperance trong bộ Silver Witchcraft Tarot

Trí tuệ

Cân bằng

Cung hoàng đạo: Nhân Mã (Sagittarius)

Nguyên tố: Lửa

Mô tả: Nửa lá bài là ngày, nửa còn lại là đêm. Ở giữa có một cô gái đang cười trên phiến đá. Nàng đang giữ chiếc cốc trên mỗi bàn tay. Ban ngày chiếc cốc bị úp ngược. Một bông hoa đang bung nở ngay nơi nàng vừa tưới nước xuống. Phía ban đêm, chiếc cốc đứng và có một con chim nhỏ màu vàng đang uống nước từ đó.

Hãy điều độ trong mọi thứ, người Hy Lạp cổ xưa khiến chúng ta tin như vậy. Tuyên bố nhỏ tưởng chừng khá đơn giản nhưng khi thực hiện, nó lại không như vậy. Và đối với một số người, đây là tuyên ngôn nhàm chán, vì có gì vui trong việc từ chối chính bản thân mình? Đôi khi trong một khóa học về sự điều độ lại hóa thành sự kiêng khem và từ chối niềm vui. Nhưng hãy thoát khỏi đống rác rưởi khắt khe này và khám phá xem: Temperance thực sự nói về điều gì.

Temperance là một trạng thái hay thay đổi. Bởi vì mục tiêu của nó là duy trì sự cân bằng, là trạng thái không phủ nhận niềm vui mà duy trì cuộc sống để có thể tận hưởng niềm vui một cách đầy đủ nhất. Duy trì sự cân bằng không phải là phân chia mọi việc rõ ràng, mọi nơi, mọi lúc. Duy trì cân bằng là: BIẾT khi nào nên cho và khi nào nên nhận, cho bao nhiêu và nhận bao nhiêu. Tự nhiên, một lần nữa là quyển kinh thánh tốt nhất của chúng ta, chỉ ra cho chúng ta rằng: sự cân bằng hoàn chỉnh chỉ xảy ra hai lần một năm vào điểm phân. Thời gian là mọi thứ.

Temperance cũng đề cập đến sự pha trộn, thay vì cân bằng từng phần của mọi thứ, mà là biết khi nào, cái gì, và bao nhiêu được cần đến để tạo ra thuật giả kim tuyệt diệu, khiến mọi thứ cân bằng vào thời điểm đó. Ôn hòa có nghĩa là ý thức về mọi năng lượng để khiến công việc của chúng hòa hợp với cả thực tại và bức tranh tổng thể. Đó mới thực sự là phép thuật.

Ý nghĩa:

Temperance cũng đại diện cho sự kết nối giữa cho và nhận, chờ đợi và thực hiện, nghe và nói. Nếu cuộc sống thường nhật của chúng ta được coi như sự trao đổi năng lượng, chúng ta phải cẩn thận không quá xông xáo (trao quá nhiều, nói quá nhiều, quyết định quá nhiều, ép buộc quá mức…) và đừng quá thụ động (nhận quá nhiều, nghe quá nhiều, theo quá nhiều, quá nhu nhược). Chúng ta cần giữ khoảng trống trong cuộc sống, và khoảng trống đó không nên lớn hơn hay nhỏ hơn bản thân chúng ta.

Từ khóa: sự ôn hòa, tự kiểm soát, cân bằng, sự điều độ, hài hòa, sự tổng hợp, kiên nhẫn, sức khỏe, sự kết hợp, sự hòa trộn, kiểm soát, sự hợp nhất, tổng hợp, năng lượng, hướng dẫn, thiên thần

Nghĩa ngược: mất cân bằng, thái quá, sự cáu giận, mối quan hệ một phía, sự khác biệt không thể hòa giải, chú tâm vào ngắn hạn

Bộ bài Silver Witchcraft Tarot – Joseph Viglioglia

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Silver Witchcraft Tarot

Rate this post

(5★ | 918 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời