Lá XV. The Devil – Silver Witchcraft Tarot

0 734

XV – The Devil

Ý nghĩa lá XV - The Devil trong bộ Silver Witchcraft Tarot

Tinh thần

Không biết

Cung hoàng đạo: Ma Kết (Capricorn)

Nguyên tố: Đất

Mô tả: Lơ lửng trên phiến đá ánh sáng, có một tấm gương. Một cái cây chết đang hiện trong tấm gương đó. Bên ngoài tấm gương là ngày, bên trong tấm gương là đêm. Hai chuỗi vòng treo trên khung tấm gương.

The Devil rất phức tạp. The Devil là mặt tối… của cuộc đời và của chính chúng ta. Đó là Prometheus, con rắn mời gọi chúng ta học về điều tốt và cái ác. Đó là Thiên thần Sa ngã, the Id. Đó là liên minh của Thanatos và Eros. Đó là lời nhắc nhở về bản ngã chưa được thuần hóa, về bản năng và là một cánh cổng dẫn đến tâm linh, tới một kiểu ma thuật mới. Điều này nghe rất thú vị và quyến rũ. Thực sự là như vậy. Và nếu chúng ta hiểu sai, sự nguy hiểm có thể xảy ra với chính chúng ta, với người khác, và với cả hành tinh này.

Chúng ta nhìn vào the Devil và thấy điều gì đó, có thể là điều chúng ta không thích hoặc sợ hãi. Chúng ta không nhận ra rằng the Devil là một tấm gương, chỉ phản chiếu lại kì vọng của chúng ta. Đó là một tấm gương đặc biệt chỉ cho chúng ta bóng tối, thay vì chiếc mặt nạ chúng ta đã cẩn thận tạo nên và thường trưng ra với bản thân và thế giới.

Niềm khao khát được sống, nỗi sợ và sự mê hoặc của cái chết, động cơ tham vọng, khao khát khoái lạc, bản năng động vật, những xung lực mạnh mẽ này đều tồn tại trong mỗi chúng ta. Prometheus ban cho chúng ta lửa, khả năng kiểm soát ánh sáng. Rắn, món quà của ý chí tự do. Những thứ này khiến chúng ta là người và khác biệt khỏi phần còn lại của tự nhiên. Chúng ta thuộc về tự nhiên, đồng thời tách rời khỏi tự nhiên. Sự mâu thuẫn đó là căn nguyên của the Devil. Khao khát của chúng ta kết thúc ở đâu và bắt đầu từ đâu? Chúng ta bám chặt vào điều gì và chúng ta nên thoát khỏi điều gì? Chỉ bằng cách tự vấn, chúng ta mới có thể hoàn toàn giải thoát bản thân và hiểu được chúng ta thực sự là ai. Chúng ta là tác phẩm vĩ đại trên đà phát triển của ma thuật và tâm linh.

Ý nghĩa:

The Devil là lá bài đầu tiên trong số những lá trong the Spiritual Sphere. Theo nhiều cách, ông hành động như một Guardian của the Threshold. Ông đại diện cho mặt tối của chúng ta. Và vì mọi chiếc gương chỉ có sức mạnh mà chúng ta cho phép. The Devil có sức mạnh: rất nhiều sức mạnh, bởi vì trong chúng ta đều có những mặ ttối. Mặt tối đó xích chặt chúng ta lại, giữ ta ở dưới đáy khi chúng ta đang cố gắng chạm tới bầu trời. Đôi khi the Devil hiện diện như nỗi sợ, đôi khi là sự tham lam, đôi khi là tính trẻ con, đôi khi là sự mù quáng… Nó thay hình đổi dạng, hóa thành những thách thức, đòi hỏi ta phải vượt qua vào một thời khắc nào đó. Có một điểm chung giữa những hình dạng mà nó hóa thành, đó là: chúng không bao giờ mang tới sự sống.

Từ khóa: cảnh tù tội, nỗi ám ảnh, vật chất hóa, sự quyến rũ, bóng tối, nỗi sợ, mối nghi ngờ, lừa dối, bạo lực, sự sai lạc, thờ ơ, sắc dục, mất hy vọng, thiếu sự lựa chọn, mắc bẫy, con dê trốn thoát

Nghĩa ngược: lạm dụng, thói nghiện, bạo lực, tội ác, yếu điểm, sự ràng buộc, phá vỡ tự do, phục hồi quyền lực

Bộ bài Silver Witchcraft Tarot – Joseph Viglioglia

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Silver Witchcraft Tarot

Rate this post

(4.93★ | 750 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời