Lá XVI. The Tower – Silver Witchcraft Tarot

0 635

XVI – The Tower

Ý nghĩa lá XVI - The Tower trong bộ Silver Witchcraft Tarot

Tinh Thần

Năng lượng

Cung hoàng đạo: Sao Hỏa (Mars)

Nguyên tố: Lửa

Mô tả: Phía sau phiến đá, một cái cây đẹp đẽ đang đứng sừng sững. Trên cành cây, có một tổ chim và một con chim đang cư ngụ trong đó. Một con chim khác đang bay đi vì sợ hãi sấm chớp.

Những con chim bỏ thời gian để tìm được ngôi nhà thích hợp và xây dựng tổ ấm đích thực. Chúng trở nên thoải mái và cảm thấy an toàn. Ít nhất chúng đã làm vậy cho đến khi cơn bão ập đến. Chúng ta không thấy có tia chớp nào thực sự đánh vào cây, nhưng những con chim biết đó chỉ là vấn đề về thời gian. Một khi bị phá hủy, nhà của chúng không bao giờ còn như trước nữa. Chúng mang đi bất cứ thứ gì có thể, có lẽ là một túm lông tơ và dựng lại tổ mới.

Và với chúng ta cũng vậy. Chúng ta dành thời gian và sức lực, đầu tư một cách cảm tính vào cấu trúc cuộc sống của chúng ta. Chúng ta tạo nên căn nhà là nơi ở, nơi làm việc. Chúng ta cẩn thận xây dựng cơ cấu niềm tin và mối quan hệ. Chúng ta trở nên lệ thuộc và yêu mến chúng. Chúng ta không thể tưởng tượng sẽ ra sao nếu sống thiếu chúng.

Như đã lưu ý trước đó, trong the Wheel và Death, con người chống lại sự thay đổi, ngay cả khi cái mà chúng ta níu giữ không còn tốt nữa. Ngôi nhà không còn thích hợp. Công việc không còn thử thách. Mối quan hệ không còn thoải mái. Hệ thống niềm tin giữ chúng ta lại. Và cứ như vậy, chúng ta giữ nguyên. Đến khi chúng ta không thể. Đôi khi Vũ trụ, trong sự khôn ngoan đầy bao dung của nó, buộc ta phải thay đổi. Hoặc đôi khi, mọi thứ tan vỡ. Và đột nhiên chúng ta được tự do. Tự do kiểm tra gạch vụn còn sót lại, quyết định cái gì đã quá hư hại để bận tâm, điều gì cần bỏ lại phía sau, và điều gì đáng giá để mang ra bổ sung vào cấu trúc mới.

Ý nghĩa

The Tower là sự kết nối giữa năng lượng chữa lành và năng lượng phá hủy. Theo nhiều nghĩa, nó nói về sự cần thiết của nỗi đau. Tự nhiên đầy rẫy những đau đớn. Qua con mắt người đời, đôi khi tự nhiên thật khắc nghiệt. Nhưng tại nơi cơ thể và tâm trí cảm nhận nỗi đau và e sợ nó, tâm hồn coi nỗi đau là một trải nghiệm. Thật khó để hiểu, và thậm chí chấp nhận nó, nhưng năng lượng the Tower là một người bạn, ngay cả khi nó mang lại nỗi đau.

Từ khóa: sự thay đổi đột ngột, bước ngoặt, nghịch cảnh, sự sa sút, phá hủy, tai ương, nỗi thống khổ, thảm họa, hủy hoại, hỗn độn, giải thoát, thức tỉnh, tự do, trốn thoát

Nghĩa ngược: sợ thay đổi, bước ngoặt kéo dài, chướng ngại, khó khăn, mất mát, sự áp bức, sự cầm tù, sự bạo ngược

Bộ bài Silver Witchcraft Tarot – Joseph Viglioglia

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Silver Witchcraft Tarot

Rate this post

(4.64★ | 598 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời