Những Kiến Giải Tarot Mâu Thuẫn Nhau

0 778

Những Kiến Giải Tarot Mâu Thuẫn Nhau

Hỏi:

Tôi vừa mới làm quen với Tarot nhưng lại gặp một trở ngại lớn đó là những kiến giải về các lá bài mà tôi tìm thấy từ những nguồn khác nhau lại có vẻ mâu thuẫn nhau. Đôi khi những ý nghĩa mà tôi nhận được từ một trải bài sử dụng hai bộ bài khác nhau và những kiến giải thậm chí có thể trái ngược. Bạn có thể “khai sáng” cho tôi được không? – Ana

Đáp:

Đây là một câu hỏi mà chúng tôi đã nghe nhiều lần, và điều tốt nhất mà bạn có thể làm để hiểu được các lá bài đó chính là dùng những từ ngữ của chính bạn và phát triển những kiến giải của riêng bạn cho chúng. Những kiến giải mà bạn tìm thấy trong hầu hết các quyển sách Tarot là một tập hợp những ý nghĩa truyền thống thông dụng mà cá nhân tác giả áp dụng cho các lá bài. Vì thế những ý nghĩa ấy có thể khác nhau qua góc nhìn của những tác giả/người xem bài khác nhau.

Điều bạn cần ghi nhớ chính là mỗi lá bài đều chứa đựng trong nó một trường nghĩa đầy đủ. Bạn có thể hiểu nó như sau: Một tác gia A nhìn thấy một mặt của lá bài, trong khi tác gia B nhìn thấy một mặt khác và tác gia C lại thấy một bộ mặt thứ ba. Từ những chiêm nghiệm của riêng bạn, có thể bạn sẽ nhìn thấy bộ mặt thứ tư của trường nghĩa tổng thể.

Vậy thì cái nào là đúng? Tất cả đều đúng! Mấu chốt là bạn phải biết cách lựa chọn cái phù hợp nhất cho một câu hỏi cụ thể ở một thời điểm cụ thể. Và khả năng làm điều này sẽ phát triển khi bạn tập luyện.

Những ý nghĩa đều bổ sung cho nhau. Hãy thu thập chúng! Và lựa chọn những cái mà bạn thích nhất và thêm nó vào những kiến giải của mình. Khi trường nghĩa của bạn càng phát triển thì bạn sẽ hiểu về lá bài hơn và việc giải bài tarot của bạn trở nên sâu sắc hơn. Tôi hiểu rằng điều này có thể hơi quá so với người mới nhưng hãy bắt đầu nó một cách chậm rãi.

Nếu bạn muốn sử dụng hai bộ bài tarot khác nhau để trả lời cho cùng một câu hỏi, hoặc bạn lặp lại một câu hỏi với cùng một bộ bài, hãy xem xét xem lần giải bài thứ hai có phải sâu sắc hơn trải đầu không, hay chỉ là đào sâu hơn vào vấn đề hiện tại.

Sách Tarot Tips – Ruth Ann & Wald Amberstone

Rate this post

(5★ | 542 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời