Thần Số Học Số 3

0 21.068

Thần Số Học Số 3

Thường thì trong biểu đồ số của một người không chỉ được xác định bởi một con số, tuy nhiên, một con số thì lại có thể thu hẹp các khía cạnh thuộc về một khu vực nhất định trong cuộc sống cá nhân. Con số 3 thường đại diện cho những người có tiềm năng sáng tạo nhưng lại gặp hạn chế về định hướng. Họ thường sẽ không làm được gì đáng kể với nguồn năng lượng sáng tạo này, và họ thường sẽ gặp vấn đề với việc hoàn thành một dự án nào đó bởi sự thiếu kỉ luật của bản thân.

Con số này thường sẽ mang sự tích cực, may mắn và dồi dào về năng lượng, nhưng góc nhìn tích cực này thật ra chỉ là kết quả của một điều gì đó trần tục và ngắn ngủi. Sự ngây ngô và lòng tự tôn của số 3 có thể sẽ gây ảnh hưởng đến những vấn đề của bên trong cá nhân (ví dụ: trưởng thành từ việc học hỏi sau những sai lầm). Số 3 có thể được sử dụng để nhấn mạnh tính nguyên bản và sự giao tiếp, nhưng mọi người phải nhớ tầm quan trọng của việc tìm kiếm ý nghĩa sâu sắc hơn.

Số 3 khi được xét ở khía cạnh con người

Nếu những con số là con người, chúng sẽ thể hiện ra những đặc điểm riêng biệt (thậm chí là có phần cực đoan), tựa như tính cách của những vị thần trong thần thoại Hy lạp, như Hermes và Zeus. Nếu số 3 là con người, cô ấy sẽ là một đứa trẻ đầy sáng tạo và mang trong mình sự cởi mở của số 1 và tính đầy đủ của số 2 (nghĩa là những ý tưởng có thể được nuôi dưỡng để trở thành hiện thực).

Số 3 gắn liền với sự sáng tạo, tính giao thiệp, sự lôi cuốn và những giai điệu của tự nhiên. Cô ấy thường sẽ có thiên hướng nghệ thuật (nhất là trong việc dùng lời nói) và kỹ năng giao tiếp xã hội tuyệt vời. Cô ấy thường duyên dáng, đầy sức hấp dẫn, vui tươi và có nhiều mối quan hệ tuyệt vời kèm theo sự may mắn. Mặc dù đôi khi cô có thể tuyệt vọng, nhưng cô sẽ nhanh chóng tích cực lại vì cô là người lạc quan.

Xét về mặt tiêu cực, cô ấy thường sẽ hơi tự cao, mặc dù cô ấy có thể đang cảm thấy bất lực với chính mình. Cô ấy có thể gặp khó khăn cực độ trong việc đối phó với các thử thách vì thiếu định hướng và có xu hướng phớt lờ đi trách nhiệm. Để số 3 có thể trở nên hoàn thiện và có thể tự mình hoạt động, cô cần nỗ lực hết sức để tìm ra ý nghĩa tinh thần sâu sắc thông qua tính kỷ luật hơn thay vì dựa vào những yếu tố tự nhiên.  

Số 3 khi được xét ở khía cạnh lịch sử

Số 3 có lẽ là con số nổi bật nhất trong Thần thoại và Văn hoá dân gian. Tất cả câu chuyện của con số 3 đều kể về những bài học có thể giúp nhân vật chính tiến về phía trước ( đôi lúc họ sẽ làm được và đôi lúc thì không). Những người theo thuyết Pitago lại tin rằng số 3 mới thực sự là con số đầu tiên.

Số 3 là biểu tượng của sự “đóng gói”, giống như bộ ba tinh thần, thể xác và tâm hồn, vòng đời sinh tử và nhiều kết hợp khác, minh họa cho một hành trình sống quan trọng cần thiết để hoàn thành mục tiêu của tâm hồn trong suốt cuộc đời này. Số 3 cũng được xem là có sự liên hệ với việc tiên tri.

Những thứ liên quan đến số 3

Trong Tarot, lá bài The Empress có liên hệ với số 3. Lá bài The Empress trong Bộ Ẩn Chính tượng trưng cho sự dồi dào (có thể vượt quá mức) và tiếng nói đầy nội lực từ bên trong. The Empress giống như sự sáng tạo và phát triển, đồng thời cô ấy cũng đưa ra lời cảnh báo về sự thụ động. Một số tinh thể chữa lành có sự liên kết với số 3 bao gồm thạch anh tím, hồng ngọc và hắc diện thạch cầu vồng.

Trong chiêm tinh học, số 3 có sự liên hệ với Sao Mộc, hành tinh của sự dồi dào, tham vọng, tri thức và sự khôn ngoan, Trong cung Hoàng Đạo, số 3 có liên kết với cung Nhân Mã (chòm sao được điều khiển bởi Sao Mộc). Zeus là vị thần Hy Lạp có liên kết với Sao Mộc, ông cai trị cả một Olympus rộng lớn. Ông được biết đến nhờ sự khôn ngoan và tầm hiểu biết sâu sắc, nhưng đồng thời ông cũng bị chú ý bởi những hành động liều lĩnh và tính tự phụ.

Những người mang trong mình số 3

Khi số 3 xuất hiện, nó mang theo góc nhìn tích cực và tính cách vui tươi, lôi cuốn. Những người có con số 3 trong bản đồ của họ thường sẽ có xu hướng cảm thấy khó khăn trong việc tìm ra định hướng đồng thời phải vượt qua được sự trì hoãn cũng như việc chối bỏ trách nhiệm. Họ có thể tự phụ và nghĩ mình là trung tâm, và họ không có khả năng lập kế hoạch trước hay tập trung năng lượng một cách có tính xây dựng để có thể tạo ra một vòng lặp tăng giảm liên tục.

Số 3 biết cách để hòa hợp với thiên nhiên và với thế giới bên ngoài của họ. Cảm nhận của họ về những giai điệu của tự nhiên là bẩm sinh và họ có xu hướng cảm thấy bản thân là một khi được hòa nhập với thế giới ngoài kia. Họ lôi cuốn được những điều may mắn, cơ hội, những người có thể mang lại lợi ích cho những mục đích thực tiễn và các xung đột nội bộ.

Những người như thế nên kiểm soát tài năng của họ bằng cách kết hợp thêm sự kỷ luật vào cuộc sống. Họ cũng nên thử vượt qua nỗi sợ khi bị từ chối để những mối quan hệ đặc biệt có ý nghĩa sẽ đem lại cơ hội mới (điều này đòi hỏi họ phải tự đào sâu vào bản thân để tìm kiếm ý nghĩa). Tính cách vui tươi và lạc quan của họ có thể dễ dàng bị giẫm đạp dưới chân trong thời kỳ khó khăn hoặc thử thách.

Kết luận

Số 3 được xem là nguồn gốc cơ bản của sự đa dạng và những cá tính nổi trội. Nhiều thứ sẽ đến dễ dàng hơn khi có sự hiện diện của số 3 ở xung quanh ( hoặc là có sự kết hợp với nó). Số 3 thường là về sự phong phú hay sự giao tiếp vui vẻ. Với những ai mà có số 3 hiện diện nổi bật trong biểu đồ số của họ, những nỗ lực sáng tạo là chủ đề phổ biến. Những người này nên dùng óc sáng tạo và khả năng giao tiếp của họ để tìm ra được ý nghĩa sâu sắc của cuộc sống, cho cả bản thân họ và những người khác.

Sau bài viết này, hi vọng các bạn sẽ có thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích để có thể áp dụng được nhiều vào thực tế hoặc vào việc giải bài Oracle.

Nguyễn Hiếu

Khóa Học Oracle Định Hướng, Chuyển Hóa Và Kết Nối Vũ Trụ

Tham khảo thêm:

Nhập Môn Oracle

Thần Số Học Tổng Quan

Thần Số Học Số 1

Thần Số Học Số 5

Thần Số Học Số 7

*bài viết có tham khảo từ The Secret Of The Tarot – Numerology

Rate this post

(4.93★ | 750 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời