Thần Số Học Số 5

0 24.779

Thần Số Học Số 5

Số 5 thường dùng để chỉ ra một người luôn dồi dào năng lượng (nhưng lại không thể định hướng nó theo cách có trách nhiệm nhất). Con số này mang lại khả năng thích ứng, tự lập trong hành động, suy nghĩ và sự miễn cưỡng (không hoàn toàn) trong việc tuân thủ.

Số 5 có thể dùng để tăng tính linh hoạt và độc lập, tuy nhiên, chúng ta cần phải đề phòng để chống lại những mong muốn to lớn cho việc thay đổi (để không bị làm cho hao mòn bởi sự biến đổi, và hơn nữa, không thể cảm thấy hạnh phúc nếu không có nó).

Số 5 khi được xét ở khía cạnh con người

Nếu số 5 được xét dưới hình ảnh một người, thì đó sẽ là một cô gái thuộc típ người yêu chuộng sự tự do và là con của người sáng tạo số 3 và người mẫu tính số 2. Số 5 thường được cho là con số của nhân loại. Con người có 5 ngón tay, 5 ngón chân, 5 phần trong cơ thể (tính luôn đầu), 5 giác quan và 5 hệ thống chính của cơ thể. Cô ấy được biết như là 1 người độc lập, linh hoạt, nổi loạn và ưa mạo hiểm.

Cô ấy thường sẽ thu hút những người lập dị và không mang tính đại trà, khác biệt với xã hội. Số 5 thường không thể đoán trước được, bản chất của cô ấy luôn luôn năng động và tận hưởng tất cả sự thay đổi của thế giới, kể cả là khi nó tinh tế hay cực đoan. Để có thể hoà nhịp với sự thay đổi của thế giới, số 5 sẽ thường xuyên thay đổi suy nghĩ, điều này cũng có thể giải thích lý do vì sao cô ấy hiếm khi đứng về đúng một phía trong các cuộc tranh luận.

Về góc nhìn tiêu cực, cô ấy là một kẻ liều lĩnh và hay thay đổi, chỉ vì tính cách dễ dàng thay đổi đến mức cực đoan mà cô ấy thường gặp khó khăn trong việc lên kế hoạch. Với bản chất thích phiêu lưu, cô ấy thường hành động vô trách nhiệm. Số 5 thuộc về năng lượng ngẫu nhiên và sôi nổi, vì vậy để đạt được thành công trong cuộc sống, cô ấy phải học được cách chuyển hoá những năng lượng đó cũng như tự kỷ luật trong những nổ lực của bản thân.

Số 5 khi được xét ở khía cạnh lịch sử

Số 5 nổi bật trong thuyết Lutheran và các tín ngưỡng Do Thái, Hồi giáo và Kitô giáo (ví dụ như Luther Rose, Hamsa Hand, câu chuyện của David và Goliath). Có năm cuốn sách của Torah và năm trụ cột của đạo Hồi, David cũng đã thu thập năm viên đá mịn để đánh bại người khổng lồ. Ngôi sao năm cánh là một biểu tượng quan trọng trong nhiều tôn giáo bao gồm Đạo giáo. Người Pythagore tin rằng số 5 là con số tương tự cho sự gắn kết giữa trái đất và thiên đàng.

Những thứ liên quan đến số 5

Trong Tarot, lá bài the Hierophant (hay còn gọi là Priest) trong Bộ Ẩn Chính có liên hệ mật thiết với con số 5. Đây là lá bài được xem như là cầu nối giữa thể xác và tâm hồn. Người đàn ông này mang trong mình một hành trình tâm lình đầy bí hiểm. Một số loại đá dùng để chữa lành cùng với tần số năng lượng với số 5 gồm: Amazonit, Prehnite và đá Hổ Phách.

Trong chiêm tinh, số 5 có liên hệ với Sao Thuỷ, ngôi sao của sự thông minh, logic, hiểu biết, giao tiếp và các ý tưởng. Trong cung hoàng đạo, mặc dù chòm sao thứ 5 là chòm sao Sư Tử nhưng số 5 lại đặc biệt đem lại may mắn cho các chòm sao được cai trị bởi Sao Thủy như Song Tử và Xử Nữ (tạm thời được cai trị cho đến khi Xử Nữ tìm được hành tinh của nó).

Hermes là một trong những vị thần thuộc Thần Thoại Hy Lạp có mối liên kết mạnh mẽ với Sao Thuỷ, anh ấy là người đưa tin từ các vị thần đến cho con người, anh mang một đôi giày có cánh để có thể di chuyển dễ dàng từ Olympus xuống trần gian hơn. Anh ấy rất thông minh, có thể thu thập thông tin từ nhiều nơi, thích chơi những trò tinh nghịch và cũng có thể chơi đàn Lia.

Những người mang trong mình số 5

Khi số 5 xuất hiện, nó thể hiện một sự tự do độc lập đầy cá biệt khỏi các chuẩn mực xã hội, đó là tạo cơ hội được sống đúng với suy nghĩ cho bản thân. Tính cách của số 5 là sự tò mò gần như về tất cả mọi thứ, vì thế chúng ta có thể thấy họ vừa có hứng thú với cái gì đó nhưng trong thời điểm đó, họ cũng đồng thời dành sự quan tâm đến những thứ khác (sẽ không có gì lạ khi cả 2 thứ đó không liên quan đến nhau).

Những người có số 5 nổi trội trong biểu đồ số của mình thường sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sự ổn định. Họ có thể rất kiên quyết với suy nghĩ của mình nhưng cũng nhanh chóng đồng tình với quan điểm của người khác. Họ có óc logic và khả năng giao tiếp tốt (với âm nhạc cũng như với từ ngữ), nhưng họ thường không ổn định đủ lâu để có thể thiết lập được 1 nền tảng (điều này có thể hiểu được vì nền tảng vững chắc sẽ mang đến sự đối nghịch với số 5).

Số 5 thường phải làm việc với nhân loại, do vậy mà những người có số 5 nổi trội trong biểu đồ số của họ đôi lúc sẽ thấu hiểu bản chất của người khác còn hơn chính bản thân họ. Những người này thường có nhận thức rất rõ về thế giới bên ngoài, nhất là những sự vật, sự việc đang diễn ra xung quanh họ. Và chính vì có quá nhiều vấn đề về việc quá để tâm đến chi tiết khiến họ không bao giờ nhìn được toàn cảnh của một bức tranh (ví dụ: sẽ không thể nhìn thấy cánh rừng nếu chỉ chú ý vào những cái cây).

Những người này thường sẽ dễ bị phân tâm hoặc rơi vào tình trạng vội vã, hấp tấp, vì vậy mà họ cần phải tự kỷ luật chính mình chặt chẽ hơn để sự bốc đồng không thể khiến họ đánh mất bất cứ thứ gì. Họ có thể vô tình trở thành người mà họ ghét nhất trong một khoảng thời gian, nó xảy ra như vậy là do những quyết định vội vàng của họ. Họ cũng nên kiểm soát mình tốt hơn trong tình cảm. Họ thường rơi vào lưới tình rất nhanh, rồi sau đó nhận ra mình đang quan hệ với một người không phù hợp.

Kết luận

Số 5 có thể là số mang tính chất tò mò và cởi mở nhất trong tất cả những con số. Với những người có càng nhiều số 5 nổi bật trong biểu đồ số của họ (xuất hiện thường xuyên trong cuộc sống), thì tự do cá nhân và giao tiếp là những chủ đề phổ biến. Những người này nên sử dụng quyền tự do cá nhân của mình để giúp bản thân đạt đến sự siêu việt (hoặc đồng nhất với nhân loại) mà họ rất mong muốn.

Sau bài viết này, hi vọng các bạn sẽ có thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích để có thể áp dụng được nhiều vào thực tế hoặc vào việc giải bài Oracle.

Nguyễn Hiếu

Khóa Học Oracle Định Hướng, Chuyển Hóa Và Kết Nối Vũ Trụ

Tham khảo thêm:

Nhập Môn Oracle

Thần Số Học Tổng Quan

Thần Số Học Số 3

Thần Số Học Số 6

Thần Số Học Số 8

*bài viết có tham khảo từ The Secret Of The Tarot – Numerology

Rate this post

(4.64★ | 342 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời