10 Điều Quan Trọng Không Được Bỏ Qua Khi Giải Bài

0 8.708
  1. Lá Bài Của Bạn Là Một Tấm Gương

Thật vậy, những lá bài của bạn cũng như những tấm gương treo trên tường: chúng phản chiếu trung thực hình ảnh của bạn và giúp bạn nhìn thấy bản thân rõ ràng hơn. Dĩ nhiên, điều chúng hiển thị là sự thật chứ không phải là những điều bạn nghĩ.

Ví dụ bạn là một người có nhan sắc khiêm tốn, nhưng bạn luôn nghĩ bạn đẹp cỡ hoa hậu, và mặc cho chiếc gương có phản chiếu hình ảnh bạn có nhan sắc kém cạnh như thế nào, bạn cũng tự thấy bạn đẹp. Trong lúc này thì tấm gương chẳng có ích lợi gì khi bạn cứ giữ suy nghĩ chủ quan và thiển cận đó.

Vậy nên, điều quan trọng đầu tiên trong việc giải bài, đó là dẹp hết mọi ý kiến, đánh giá, suy nghĩ chủ quan, phiến diện sang một bên. Sử dụng kiến thức và diễn giải lá bài một cách trung thực. Hãy nhìn nhận đúng những thông điệp mà lá bài mang đến cho bạn, đừng cố tình nhìn nó theo cách mà bạn muốn.

  1. Loại bỏ thành kiến

Mỗi chúng ta đều có những nguyên tắc sống riêng biệt, từ đó dễ có các thành kiến với những người có cách sống khác mình.

Ví dụ, bạn là người chung thủy, bạn cảm thấy có thành kiến với những bạn sống phóng khoáng, thích thử nghiệm tình một đêm. Vì thế với những lá bài mang màu sắc trải nghiệm như các lá Wands hay Swords thì bạn đánh giá nó là tồi tệ và luôn nghĩ tiêu cực về nó, bỏ qua những tích cực mà nó mang lại. Ngược lại bạn là người thích trải nghiệm thì bạn sẽ rất có ác cảm với những lá Pentacles cục mịch, ưa thích sự an toàn đến nhàm chán.

Việc đầu tiên bạn cần làm là chấp nhận sự khác biệt. Thế giới có 6 tỷ người vô cùng đa dạng và khác biệt nhau. Việc chấp nhận được sự khác biệt sẽ giúp bạn mở rộng tâm trí hơn và tư duy khách quan hơn. Từ đó dễ cảm thông với querent và giúp họ hiểu lá bài tốt hơn.

  1. Mỗi lá bài đều mang nghĩa tích cực và tiêu cực

Đây là điều quan trọng luôn cần bạn ghi nhớ. Trong mọi khía cạnh của cuộc sống luôn tồn tại nhiều mặt đối lập, và ý nghĩa lá bài cũng tồn tại các ý nghĩa tích cực và tiêu cực xen lẫn nhau. Nhiều bạn thiếu kinh nghiệm sống luôn cho rằng cuộc sống là những mảng màu đen – trắng tách biệt rạch ròi, nhưng hãy nhớ rằng cuộc sống là một tập hợp những mảng màu xám nhiều sắc độ. Bạn không thể tìm ra kẻ tốt hoàn toàn cũng như xấu toàn diện. Lý do là vì chúng ta với nhiều quan điểm sống, nhiều nguyên tắc sống khác nhau. Với người này việc kia là tốt nhưng với người khác thì sẽ trở thành tồi tệ.

Vậy nên, hãy dựa vào sự kết hợp giữa các lá bài cùng câu chuyện của querent để xác định được mặt tích cực lẫn tiêu cực trong lá bài thì phiên trải bài mới trở nên toàn diện.

  1. Lựa chọn ý nghĩa lá bài thông qua việc liên hệ nhanh đến thực tại

Trong mỗi lá bài đều chứa đựng nhiều tầng nghĩa, việc kết nối câu chuyện trong hiện tại để đưa ra suy đoán cho tương lai là rất quan trọng.

10 Điều Quan Trọng Không Được Bỏ Qua Khi Giải Bài 1

Ví dụ, một querent đến hỏi bạn mối quan hệ đang có điều gì bất ổn cần lưu ý? Xuất hiện 10 of Cups. Bạn diễn giải mối quan hệ của querent đang tốt đẹp và không cần cải thiện điều gì, như vậy là không ổn. Một khi querent đã tìm đến bạn và đặt vấn đề với bạn cụ thể như vậy có nghĩa là tự họ đang cảm nhận được sự khó khăn và cần được giúp đỡ. Hơn nữa, lá 10 of Cups như tôi đã chia sẻ nhiều lần, vì nó chỉ là một lá bài về cảm xúc nên khi xuất hiện nó, không có nghĩa là mọi điều đều tốt đẹp. Tình yêu ngoài cảm xúc ra còn có rất nhiều thứ vụn vặt khác cần được lưu ý. Lúc này thay vì chỉ khẳng định với querent là mối quan hệ đang cực kì tốt đẹp, bạn hãy nêu ra các vấn đề mà 10 of Cups có thể gặp phải, và giúp querent đưa ra lời khuyên hoàn thiện chúng.

  1. Đừng vẽ chân cho rắn

Suốt 200 năm qua, nhân loại đã chứng kiến sự phát triển về mặt giải nghĩa các lá bài tarot. Một số các chuẩn chung đã được thiết lập, trước nhất chúng ta nên tuân theo các chuẩn chung ấy trước khi diễn giải thêm điều gì khác.

10 Điều Quan Trọng Không Được Bỏ Qua Khi Giải Bài 2

Những liên tưởng mang tính cá nhân dường như khá tùy tiện và vô nghĩa, như trong trường hợp của 4 Of Cups thì: “Hình tượng nhân vật có đôi tay đan chéo vào nhau này thật sự khiến tôi phát điên lên – giống như chồng/con/đồng nghiệp của tôi khi họ không nghe lời tôi vậy…”. Những sự liên tưởng cá nhân như thế này là một phần của việc đọc các lá bài, chúng khiến cho quá trình giải bài có thêm nhiều màu sắc và trở nên cụ thể hơn. Nhưng việc đặt quá nhiều liên tưởng cá nhân trong một giải bài Tarot sẽ chỉ đưa chúng ta vào ngõ cụt và cũng chỉ quanh quẩn trong những vấn đề mà chúng ta nhìn thấy, không thể phân tích sâu hơn, cũng như không thể tìm ra hướng giải thoát.

Đó là lí do tại sao mà việc diễn giải lá bài theo hệ thống ý nghĩa – từ khóa chung rất quan trọng. Sau khi đã diễn giải và liên kết lá bài theo ý nghĩa chung ấy một cách triệt để, bạn có thể đưa vào giải bài một số liên tưởng cá nhân giúp cho việc giải bài trở nên thú vị hơn.

  1. Mỗi lá bài đại diện cho tình trạng và lời cảnh báo cũng như lời khuyên

Mỗi lá bài ngoài việc phản ánh tình trạng, sự việc, con người, luôn kèm theo lờ