Bỏ Ngoài Tai Những Thị Phi – Bài Học Từ Bài Oracle

0 2.142

Bỏ Ngoài Tai Những Thị Phi – Bài Học Từ Bài Oracle

Trong cuộc sống của mỗi người, không ai là không dính đến thị phi. Ít nhiều gì thì chúng ta cũng sẽ bị mọi người nói gì đó sau lưng, thường thì sẽ là nói xấu nhiều hơn. Có muốn chuyện này ngừng xảy ra cũng không được vì chúng ta không thể nào ngăn người khác nói, họ nói thì vẫn là việc của họ, còn mình làm gì sau những lời nói ấy thì thuộc về phạm trù của mình. Bài viết này sẽ đưa ra một số cách loại bỏ thị phi trong cuộc sống và hãy lắng nghe Oracle gửi đến thông điệp gì đến cho các bạn nhé.

Nhu cầu thật sự của bản thân là gì?

Chúng ta sẽ phân chia nhu cầu làm hai, một là những nhu cầu đáng quan tâm và thật sự cần thiết trong cuộc sống, hai là những nhu cầu có cũng được không có cũng chẳng sao. Những nhu cầu số một là nhu cầu mà chúng ta đặt trọn con tim và lý trí để toàn tâm toàn ý mà chăm lo, nuôi dưỡng nó, xây dựng nó trở nên vững chắc và tốt đẹp. Còn những nhu cầu số hai thì lại chẳng đáng bận tâm, mình có quyền cho nó bước vào cuộc đời mình hoặc không, nhưng tốt nhất là không nên cho vào luôn vì những nhu cầu ấy chẳng đáng quan trọng, nó là một thể luôn tồn tại nhưng có thể dễ dàng gạt bỏ ra ngoài. Thị phi nằm trong những nhu cầu số hai.

Mọi người rất hay bàn tán sau lưng bạn, nói bạn thế này thế kia, nhưng những điều ấy có thật sự đúng về con người bạn không? Bạn có nhất thiết phải tức giận, buồn bã, đau khổ vì những lời nói ấy? Cơ bản thì thị phi cũng chính là nhu cầu trong cuộc sống, họ có miệng thì họ chọn cách dùng miệng của mình để nói những điều không hay về người khác, họ đặt điều, nói không thành có và còn rất nhiều điều xấu xa khác. Nếu chúng ta để tâm đến những lời nói này quá nhiều, bản thân chúng ta lại là người mệt mỏi.

Ngẫng cao đầu vì những nhu cầu thật sự dành cho mình hơn là những nhu cầu không cần thiết Ảnh: Nguyễn Hiếy, bộ bài: Oracle Everywhere
Ngẫng cao đầu vì những nhu cầu thật sự dành cho mình hơn là những nhu cầu không cần thiết
Ảnh: Nguyễn Hiếy, bộ bài: Oracle Everywhere

Lúc này, hãy xác định rõ ràng nhu cầu thật sự của bản thân là gì, nhìn lại những thị phi ấy và xem thử coi mình có nên nghe những điều đó hay không. Khi bạn không thể ngăn cản miệng đời thì hãy ngăn cản việc đón nhận những lời ấy vào trong đầu mình, bạn hoàn toàn kiểm soát được chuyện này, bạn còn quá nhiều nhu cầu để quan tâm nên khi bạn quan tâm đến những thị phi quá nhiều, bạn sẽ mất hết vị trí để đặt sự quan tâm đến những nhu cầu số một. Vì vậy hãy xác định những vấn đề mình cần quan tâm nhất, để tránh trường hợp cứ để những chuyện không hay xảy ra với mình.

Bản thân mình là quan trọng nhất

Nếu bạn bị chính những lời thị phi ấy làm ảnh hưởng đến tâm trạng của mình, nghĩa là bạn chưa đặt đủ niềm tin vào bản thân. Tại sao những lời nói ấy lại có thể làm bạn gục ngã được trong khi bản thân bạn không hề như vậy? Không lẽ cứ mỗi lần bạn phát hiện ra có một ai đó nói những điều xấu về bạn là bạn đều phải lắng nghe họ và thay đổi bản thân mình? Không phải bản thân mình có gì thì người khác sẽ hài lòng với những gì mình có, không phải tính cách nào của ta cũng có thể chiều lòng được mọi người. Chấp nhận đi, chúng ta chẳng bao giờ làm hài lòng bất kỳ ai, cho dù bạn có cố gắng thay đổi liên tục thì những người ấy vẫn sẽ tìm mọi cách để nhìn ra được điểm xấu trong bạn, vì cơ bản con người luôn nhìn ra được khuyết điểm của người khác cho dù họ có cả trăm điểm tốt, họ sẵn sàng đặt một điểm xấu trên vạn điểm tốt chỉ để hạ bệ bạn, làm bạn gục ngã và bản thân họ thì hả hê với sự nhiều chuyện của mình.

Giữ vững lập trường, bản thân là quan trọng nhất Ãnh: Nguyễn Hiếy, bộ bài: Oracle Everywhere
Giữ vững lập trường, bản thân là quan trọng nhất
Ãnh: Nguyễn Hiếy, bộ bài: Oracle Everywhere

Lúc này, hãy nhìn lại chính mình xem coi bản thân mình đã thật sự yêu thương bản thân hay chưa. Hãy chắn chắn rằng bạn yêu bản thân mình nhất, hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, tin vào con đường mà bản thân đã chọn, những người thật sự tốt họ sẽ góp ý để bạn tốt hơn, còn những người xấu họ sẽ tìm cách làm cho bạn nhục chí. Đừng bao giờ nghe những điều đó, nó chẳng giúp ích gì bạn đâu, bạn có quyền chọn bỏ qua lời nói ấy và chọn bản thân mình, chọn tiếp tục phát triển bản thân, bạn càng chứng minh mình thành công bao nhiêu thì bạn sẽ càng giảm bớt được những lời nói xung quanh, không ai có thể tránh được lời thị phi nhưng nếu có khả năng, chẳng ai dám nói gì bạn nữa.

Tập trung làm những việc của bản thân

Có một vấn đề lớn mà trong chúng ta không ai là không mắc phải, đó chính là để tâm quá nhiều vào chuyện thị phi mà lãng quên con đường mình đang đi. Thật lãng phí thời gian chỉ để nghe những lời thị phi vì miệng đời nói vẫn cứ nói, những chuyện này sẽ không bao giờ dừng lại trừ khi bản thân bạn phải thật sự bỏ qua hoặc tránh xa nó hoàn toàn. Còn dính tới những người nhiều chuyện hoặc bản thân cứ làm những chuyện quá mang tính cộng đồng thì kiểu gì chúng ta cũng không thể tránh được.

Lắng nghe những chuyện thị phi sẽ buồn đấy, nhưng công việc không tiến triễn, không có tiền thì sẽ buồn hơn đó. Những vấn đề này chúng ta hoàn toàn có thể xử lý theo cách riêng của mình, lời khuyên tốt nhất vào lúc này chính là cứ tập trung vào những việc cần làm. Bạn tập trung lo cho công việc của mình, cho mọi thứ thật suôn sẻ, lúc đó tình hình tài chính của bạn cũng sẽ được cải thiện phần nào, ngoài ra bạn còn rất nhiều vấn đề khác để quan tâm như chăm sóc gia đình, chuyện tình cảm và những mối quan hệ bạn bè,… Có quá nhiều việc để quan tâm, bạn nên dành thời gian để tập trung vào những điều này hơn là quan tâm đến chuyện thị phi ngoài kia.

Thông điệp từ Oracle

Vũ Trụ thỉnh thoảng cũng hay gửi đến chúng ta thông điệp về việc bỏ ngoài tai những thị phi thông qua Oracle, những thông điệp ấy thật sự bổ ích, chúng ta không phải lúc nào cũng phải để tâm đến những lời nói, những chuyện không thuộc phạm trù của ta. Chúng ta đều có miệng nhưng không phải ai cũng vận dụng đúng mục đích của miệng, miệng là dùng để giao tiếp, để nói lên tiếng nói của mình khi gặp chuyện bất bình, để nói những lời hay ý đẹp, động viên khích lệ tinh thần người khác, để nói những lời thật tâm từ đáy lòng và thể hiện tình yêu thương của bản thân dành cho tất cả mọi người, chứ không phải dùng để nói những lời khó nghe, những lời nói cay nghiệt có thể giết chết một con người.

Lá Detach trong bộ Oracle Everywhere Ảnh: Nguyễn Hiếy
Lá Detach trong bộ Oracle Everywhere
Ảnh: Nguyễn Hiếy

Trong bộ Oracle Everywhere, thông điệp dễ thấy nhất chính là sự kêu gọi bỏ qua những thị phi (Detach) hoặc loại bỏ những thứ gì đó xung quanh mình (Remove Distractions). Chúng ta không cần thiết phải quan tâm đến những chuyện không tốt và nó gây ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta, việc của ta chỉ cần là bỏ qua nó, nhu cầu này là nhu cầu không cần thiết. Trong bộ Wisdom Of The Oracle, có một lá bài tên là “Never-ending Story”, ở nghĩa ngược có một câu nói rất hay đó là “Not my circus, not my monkeys”. Đúng vậy, nếu bạn không phải là chủ của gánh xiếc ấy thì bạn chẳng cần phải để tâm đến mấy con khỉ trong ấy làm gì, con khỉ được ví như những kẻ buông lời độc ác ngoài kia, gánh xiếc lại thể hiện về một cuộc sống không bao giờ yên bình, lúc nào cũng ồn ào, đừng bao giờ để tâm đến gánh xiếc ấy, khỉ muốn làm gì thì làm, xiếc cứ thế vẫn nhộn nhịp và phức tạp, bản thân mình thì cứ tỉnh tâm, an yên và hài lòng với bản thân.

Lá Never-ending Story của bộ Wisdom Of The Oracle Ãnh: Nguyễn Hiếy
Lá Never-ending Story của bộ Wisdom Of The Oracle
Ãnh: Nguyễn Hiếy

Thông qua những thông điệp của Oracle, mình hi vọng có thể sẽ giúp ích được cho các bạn về việc biết cách bỏ qua những thị phi không đáng có trong cuộc sống để tinh thần của bản thân lúc nào cũng lạc quan, yêu đời, bình yên chính là biết vị trí của bản thân.

Chúc các bạn vượt qua được khó khăn, Vũ Trụ luôn hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào!

Nguyễn Hiếu

Tham khảo thêm:

 – Mối Quan Hệ Độc Hại – Hướng Giải Quyết Bằng Bài Oracle

 – Chủ Đề và Mục Đích Của Bộ Bài Oracle

 – Hy Vọng hay Mong Chờ? Tìm Câu Trả Lời Với Bài Oracle

Tham gia Khoá học Oracle – Định hướng, Chuyển hoá, và Kết nối Vũ trụ

Tags:

https://tarot vn/bo-ngoai-tai-nhung-thi-phi-bai-hoc-tu-oracle/, https://tarot vn/bo-ngoai-tai-nhung-thi-phi-bai-hoc-tu-oracle/
(5★ | 468 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời