Mỗi Người Đều Có Một Cuộc Chiến – Bài Học Từ Bài Oracle

0 989

Mỗi Người Đều Có Một Cuộc Chiến – Bài Học Từ Bài Oracle

“…Mỗi người trong chúng ta đều có một cuộc chiến không thể tránh khỏi…”

Ai trong chúng ta cũng không ít lần bị bắt buộc bước vào những cuộc chiến, từ những lần tranh cãi với người khác cho đến sự đấu tranh nội tâm. Đây là những cuộc chiến không thể tránh khỏi trong cuộc sống này, dù chúng ta có muốn giảm bớt hay cố gắng né tránh đến mức nào đi chăng nữa. Nhưng sau tất cả, không phải cuộc chiến nào cũng luôn để lại sự mất mát, đằng sau nó còn nhiều thứ tốt đẹp hơn. Vậy những thứ tốt đẹp ấy là gì? Các bạn hãy cùng mình khám phá lý do vì sao chúng ta phải nên đối mặt với những cuộc chiến này và đón nhận thông điệp từ Oracle nhé.

Tại sao lại phải né tránh?

Có một câu hỏi mà mình luôn thắc mắc: “Tại sao chúng ta lại cứ cố gắng bỏ qua mọi cuộc chiến trong khi đó là những điều không thể tránh khỏi?”. Có thể là các bạn sợ bản thân mình phải nhận lấy sự mệt mỏi và phiền toái đến từ những trận cãi nhau không đáng có, hoặc là bạn cảm thấy cuộc sống này đã có quá nhiều thứ cần lo rồi nên việc tranh cãi với bất kỳ ai cũng đều làm bạn thấy vừa mất thời gian vừa không giải quyết được vấn đề gì. Bạn biết vì sao bạn lại chọn né tránh không, vì trong tiềm thức của các bạn luôn tự ra chỉ thị cho bản thân rằng “Phải né chúng!”, việc này vô tình sẽ khiến cho cách hành xử của bạn đúng hệt như đang né tránh, không chịu thấu hiểu cuộc chiến này được hình thành để làm gì mà chỉ nghĩ rằng “Vì nó là một cuộc chiến nên mình chỉ việc bỏ qua nó”. Điều này sẽ khiến cho chúng ta quen dần với việc không dám đối mặt với những cuộc chiến của mình cũng như không dám đối mặt với sự thật.

Không thể né tránh được, bắt đầu tập đối mặt thôi
Không thể né tránh được, bắt đầu tập đối mặt thôi

Nếu đó là một cuộc chiến bắt buộc phải có sự tham gia của chúng ta vậy thì tại sao bạn lại không tham gia vào? Chưa thử tham gia thì làm sao bạn biết chắc là nó không giải quyết được vấn đề gì? Lỡ cuộc chiến này cũng là một vấn đề bạn cần phải quan tâm thì sao mà né tránh được? Sự phớt lờ, loại bỏ có làm cuộc chiến này biến mất không hay nó vẫn tồn tại nhưng bạn lại quay lưng và không dám đối mặt với nó? Tất cả những câu hỏi này nếu bạn không tự giải quyết một cách thỏa đáng hết thì điều này đồng nghĩa với việc bạn là một kẻ yếu đuối, ngay cả những vấn đề của chính mình cũng không dám lên tiếng bảo vệ hay tranh cãi vì nó. Bây giờ thì bạn có thể đã hiểu một chút về điều mình muốn nói ở đây. Đúng vậy! Chúng ta buộc phải tham gia vào cuộc chiến này, không phải để nhận lấy sự phiền toái, mà là được đứng lên bảo vệ quan điểm của mình.

Có gì mà chúng ta phải tránh né một việc vì lợi ích cá nhân thế này chứ? Đôi khi nó cũng chưa hẳn là bạn bảo vệ quyền lợi cá nhân cho mình, có thể là cho cả một cộng đồng nữa. Việc này thật sự rất có lý và nó lại đáng để ta tham gia vào nữa ấy chứ! Bỏ qua các cuộc chiến chỉ làm chúng ta nghĩ sai rằng mọi thứ sẽ kết thúc nhưng không, chúng vẫn ở đây và chờ đợi bạn tham gia vào, vì vậy điều bạn cần làm là phải tham gia vào, nếu đã không thể tránh được, thì hãy xông pha vào, dù ít hay nhiều nhưng biết đâu ta sẽ tìm được điều mà chúng ta muốn.

Đằng sau bóng tối luôn có ánh sáng

Không có bóng tối nào bao trùm thế giới này mãi mãi, ở đâu đó cũng sẽ có chút ánh sáng, các cuộc chiến này cũng vậy. Lúc diễn ra thì sẽ rất đáng sợ, mất mát là điều không thể tránh khỏi, nhưng chúng ta không hề đơn độc, vì không phải chỉ có mình ta là người mất mát, bất kỳ ai tham gia vào cũng đều mất trong mình một chút rồi. Mà thực chất, chúng ta lại được nhiều hơn mất đấy, các bạn có biết chúng ta được cái gì không nào? Sau mỗi cuộc chiến, ít nhất chúng ta sẽ nhận ra được những điều này:

  • Sự giải tỏa: được giải quyết rõ ràng, nói ra hết những điều cần nói, làm những điều cần làm, đây không phải là một điều rất cần thiết hay sao? Giữ những chuyện không hay trong lòng, trong lúc tranh cãi thì có thể được nói ra tất cả, việc này giúp giải tỏa tâm lý rất tốt.
  • Sự thấu hiểu: có thể là vấn đề không được giải quyết hoàn toàn nhưng sự thấu hiểu sẽ được hình thành từ đây. Nếu sau khi tranh cãi mà bạn có suy nghĩ không tốt về một người, thậm chí là thù ghét họ thì bạn thật sự chỉ là một đứa con nít chẳng bao giờ trưởng thành! Các cuộc tranh cãi sinh ra để đem lại sự thấu hiểu cho nhau, biết đối phương nghĩ gì, cần gì và đây cũng là cơ hội để cho đối phương hiểu được bản thân mình muốn gì.
  • Sự dũng cảm: dám đứng lên và nói lên tiếng nói của mình, đưa ra những quan điểm cũng như suy nghĩ cá nhân, chia sẻ từ tận sâu đáy lòng,…bạn hẳn là một người rất dũng cảm, sẵn sàng cất tiếng nói khi gặp phải những chuyện bất công hay những chuyện khiến bản thân bị rối bời.
Không có bóng tối nào tồn tại mãi mãi, rồi ánh sáng sẽ trở lại le lói qua màn che của bóng tối
Không có bóng tối nào tồn tại mãi mãi, rồi ánh sáng sẽ trở lại le lói qua màn che của bóng tối

Chúng ta có quyền chọn im lặng và bỏ qua các cuộc chiến nhưng những gì chúng ta nhận lại sẽ tệ hơn nhiều so với việc đứng lên và nhận lấy cuộc chiến đó. Nên nhớ rằng, cuộc chiến nào cũng có đau khổ, có mất mát, nhưng nó sẽ còn có nhiều thứ khác tốt đẹp hơn đang chờ đón bạn, ít ra thì các bạn cũng đã sống đúng với chính bản thân mình, được nói lên sự chân thật của mình là một điều mà ai cũng mong muốn được làm nhưng mấy ai làm được.

Biết cách tham gia vào mọi cuộc chiến

Như đã nói ở trên, chúng ta không nên vì những cuộc chiến bắt buộc này mà đánh mất đi những giá trị tinh thần khác, những thứ ấy đáng lẽ ta phải giữ được nhưng vẫn cố tình để mất nó vì những hành xử cũng như suy nghĩ không hay. Trước khi bước vào cuộc chiến nào đó, hãy chắc chắn rằng bản thân biết cách chơi đúng, biết mình vào vai nào và nên hành động gì, những tư tưởng của chúng ta là quan trọng nhất, chúng quyết định việc về sau chúng ta sẽ nhận được gì từ cuộc chiến này.

Mỗi Người Đều Có Một Cuộc Chiến - Bài Học Từ Bài Oracle 1
Chúng ta phải biết chúng ta nên làm gì

Để biết cách tham gia vào mọi cuộc chiến, chúng ta phải hiểu các quy tắc này:

  • Đừng nghĩ mọi cuộc chiến đều mang tính chiến đấu cao: đúng là cuộc chiến nào cũng cần phải có tính cạnh tranh, vì khi tinh thần chiến đấu cao thì mới đẩy nội lực khiến chúng ta càng muốn bảo vệ quan điểm một cách quyết liệt. Nhưng không hẳn là cứ phải chiến đấu quyết liệt đến nỗi đổ máu, hãm hại nhau, tranh giành mọi quyền lợi thì mới gọi là cuộc chiến. Một cuộc chiến thật sự phải bao gồm tính đấu tranh cao nhưng kèm theo đó cũng có một chút hòa giải, luôn luôn phải tồn tại mặt tích cực trong một cuộc chiến.
  • Chọn cách vừa đấm vừa xoa: đừng đặt tinh thần chiến đấu của mình lên quá cao và để xảy ra những trường hợp không nên có. Trong lúc tranh cãi, hãy đặt sự thông thoáng cho đầu óc mình, hãy tranh cãi có lý lẽ, có mục đích và có tinh thần bảo vệ cho cả ý kiến của đối phương, đôi khi ý kiến của chúng ta cũng không hoàn toàn đúng nên đừng tự cao rằng cái gì mình cũng đúng. Tôn trọng đối phương cũng như tôn trọng chính mình.
  • Đừng thù ghét nhau sau mỗi cuộc chiến: tại sao lại ghét nhau sau mỗi cuộc chiến? Chúng ta đều giống nhau, đều là những người đang đứng lên bảo vệ ý kiến của mình, chúng ta cần phải thấu hiểu cho nhau nhiều hơn là đi ghét cái sự bảo vệ ý kiến của họ, nếu mình ghét họ thì chẳng khác nào mình tự ghét chính bản thân mình, đồng thời ghét tất cả những người đang làm đúng với nhiệm vụ của mình. Vậy nên, chúng ta nên chọn sự thông cảm nhiều hơn là sự thù ghét.
  • Chọn chia sẻ, chứ không phải áp chế: nếu chúng ta tranh cãi với những người cứ thích đặt ý kiến cá nhân lên và không lắng nghe ý kiến từ người khác thì tốt nhất chúng ta nên dừng cuộc tranh cãi ngay tại đây, vì càng tranh cãi sẽ thấy kết quả cực kỳ mù mịt. Chúng ta phải chọn cách bảo vệ ý kiến theo chủ nghĩa ôn hòa, chọn cách nói lên suy nghĩ của mình như một cách chia sẻ quan điểm đến cho mọi người, đặc biệt là đừng đặt suy nghĩ của mình lên người khác và bắt buộc họ phải nghe theo mình. Đừng biến cuộc chiến của mình trở nên khó khăn đến thế.
  • Phải đón nhận ý kiến và biết sửa sai: thật vậy, có thể chúng ta đúng, có thể đối phương cũng có lý của mình và điều đó vẫn đúng, ai cũng có phần đúng và chắc chắn rằng trong cái đúng ấy cũng tồn tại cái sai. Sai nằm ở chỗ người khác không cùng quan điểm với bạn sẽ thấy cách bạn đưa ra ý kiến là sai, và nhìn lại thì cái sai ấy cũng chỉ thuộc về phạm trù suy nghĩ cá nhân. Vậy thì tại sao chúng ta không thử mở lòng mình, đón nhận tất cả ý kiến, đúng thì lắng nghe và thấu hiểu, sai thì cũng thử chấp nhận một lần? Nếu chúng ta cảm thấy bản thân sai thật, hãy mạnh mẽ mà sửa đổi, giữ khư khư một ý kiến sai chính là người sai nhất, người đúng mới là người biết mình sai ở đâu và chấp nhận sửa sai.

Nếu các bạn đã nắm được những điều cần biết trước khi tham gia vào bất kỳ cuộc chiến nào thì các bạn sẽ biết cách kiểm soát hành vi cũng như tư tưởng của mình, các bạn sẽ sẵn sàng bước vào bất cứ cuộc chiến nào với tâm thế rằng “Tôi muốn đưa ra ý kiến…” chứ không phải là “Tôi muốn các bạn phải nghe theo ý kiến…”.

Thông điệp từ Oracle

Vũ Trụ luôn cảnh báo với các bạn rằng sẽ có những dấu hiệu cho thấy bạn sẽ phải bước vào những cuộc chiến không thể tránh khỏi. Vậy nếu như bạn nhận được thông điệp như vậy, bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Đừng quá lo lắng nhé, đúng là trong chúng ta không ai thấy thích thú khi biết sắp tới mình sẽ phải “cãi lộn” hay “tranh luận” với ai. Nhưng không phải cuộc chiến nào cũng xấu, quan trọng là chúng ta thấy như thế nào và cách chúng ta đối phó với các cuộc chiến đó.

Lá bài Tarot đại diện cho các cuộc chiến không thể tránh khỏi đó chính là lá 5 of Wands. Ở lá bài này, sự đấu tranh trong tất cả những con người ở đó rất dữ dội, nhưng bạn có hiểu được ý nghĩa đằng sau cuộc chiến ấy không? Đó là sự hài lòng và chấp nhận cuộc chiến ấy đã diễn ra và tất cả bọn họ đều đã nhận ra được nhiều vấn đề, họ đã dũng cảm chiến đấu và họ dám đứng lên nói tiếng nói của mình, họ đã thành công trong việc đó, đây chẳng phải là một điều tích cực trong các cuộc chiến hay sao? 

Trong bộ Divine Circus Oracle, lá bài kêu gọi chúng ta phải biết đứng lên và đấu tranh cho những lý tưởng của mình chính là lá “Meant For You”, bạn được sinh ra để hành động, để làm những gì có ý nghĩa nhất cho cuộc đời mình, vậy nên khi có sự xuất hiện của các cuộc đấu tranh, hãy sẵn sàng tham gia, Vũ Trụ tin các bạn sẽ làm được dù cho phần thắng hay phần thua thuộc về bạn, điều đó không quan trọng nữa, quan trọng là bạn đã thực hiện được sứ mệnh của mình đó là đã tham gia vào cuộc chiến của riêng mình, dám đối mặt với sự thật và chiến đấu vì nó.

Ảnh: Nguyễn Hiếy Bộ bài: Divine Circus Oracle Cards
Ảnh: Nguyễn Hiếy
Bộ bài: Divine Circus Oracle Cards

Trong bộ Blessed Be Oracle Cards, có một lá bài tên là “A Blessing On A Battle That Cannot Be Avoided”, đây là một lời ban phước tốt đẹp cho những cuộc chiến không thể tránh khỏi. Vũ Trụ rất ủng hộ việc bạn chọn đấu tranh, không phải là để cho bạn đẫm máu, không phải để cho bạn nếm mùi thất bại, Vũ Trụ muốn bạn phải trưởng thành và tin rằng Vũ Trụ luôn luôn bảo vệ bạn khỏi những nguồn năng lượng xấu xuất phát từ cuộc chiến ấy. Lời ban phước này đã có tác dụng, hãy cứ tham gia vào cuộc chiến, Vũ Trụ biết bạn không muốn trốn tránh, nên hãy chứng minh cho Vũ Trụ thấy lời ban phước này hoàn toàn chính xác cho bạn.

Ảnh: Nguyễn Hiếy Bộ bài: Blessed Be Oracle Cards
Ảnh: Nguyễn Hiếy
Bộ bài: Blessed Be Oracle Cards

Thông qua những thông điệp của Oracle, mình hi vọng có thể sẽ giúp ích được cho các bạn về việc xem nhẹ các cuộc chiến luôn diễn ra trong cuộc sống này, làm quen với nó chưa đủ, các bạn còn phải hiểu bản thân mình đang chơi trò chơi gì và phải thể hiện tốt vai trò của mình. Đừng sợ sự khắc nghiệt các cuộc chiến, hãy sợ bản thân mình không biết cách tham gia vào cuộc chiến ấy.

Chúc các bạn đối mặt được với khó khăn, Vũ Trụ luôn hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào!

Nguyễn Hiếu

Khóa Học Oracle Định Hướng, Chuyển Hóa Và Kết Nối Vũ Trụ

Tham khảo thêm:

Hi Vọng Hay Mong Chờ – Tìm Câu Trả Lời Với Bài Oracle

Mối Quan Hệ Độc Hại – Hướng Giải Quyết Bằng Bài Oracle

Bỏ Ngoài Tai Những Thị Phi – Bài Học Từ Bài Oracle

Rate this post

(5★ | 750 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời