Học Cách Yêu Bản Thân Thông Qua Thông Điệp Từ Bài Oracle

0 3.239

Học Cách Yêu Bản Thân Thông Qua Thông Điệp Từ Bài Oracle

“Yêu bản thân cũng là một cách để thu hút tình yêu đích thực cho mình…”

Chúng ta thường yêu thương người khác quá nhiều mà không bao giờ nghĩ tới bản thân mình, chính vì điều này mà chúng ta dễ dàng gặp những người không bao giờ biết quý trọng tình cảm mình dành cho họ. Nhưng không thể trách người khác vô tình bạc nghĩa, vì bản thân ta tỏ ra là người như vậy thì ít nhiều gì chúng ta cũng sẽ gặp những người sẵn sàng chà đạp lên tình cảm của mình. Ngoài ra việc này còn thể hiện rằng bản thân ta cũng không phải là người giỏi yêu thương, chỉ đơn giản là thích cảm giác yêu và được yêu người khác thôi, do đó mà ta sẽ dễ bị tổn thương hơn vì ta luôn nghĩ rằng ta đã trao đi quá nhiều mà không được đáp lại, vấn đề vẫn là nằm ở chính mình đã chọn cách chìm đắm trong cảm giác yêu đó mà không đủ lý trí. Vậy nên chúng ta nên học cách yêu bản thân mình nhiều hơn, nghĩ cho bản thân trước, trau dồi những điều tốt đẹp cho bản thân để chúng ta cảm nhận được rõ thế nào mới là tình yêu thật sự.

Yêu bản thân (Self-love)

Ảnh: Nguyễn Hiếy
Ảnh: Nguyễn Hiếy

Nói đơn giản, yêu bản thân chính là dành những điều tích cực nhất cho bản thân mình. Đó không giống như sự ích kỷ – tranh giành hết tất cả những thứ tốt nhất về phía mình, đó là sự nhận thức rõ ràng và cụ thể những gì mình xứng đáng có được, đặt bản thân mình lên hàng đầu mà không cần thiết phải cố gắng làm hài lòng người khác. Đúng vậy! Yêu bản thân chính là làm bản thân hài lòng nhất có thể mà không cảm thấy áy náy lương tâm, đó chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự chấp nhận bản thân, sự điềm tĩnh, sự tự nhận thức, sự tốt bụng và tôn trọng bản thân.

Việc yêu bản thân cũng giống như cách mà một người bạn tốt đối xử với ta. Họ luôn dành những điều tốt nhất cho ta mà không có ý định tranh giành, hãm hại. Họ sẽ dành cho ta những lời hay ý đẹp và luôn kích thích tinh thần chúng ta ngày một mạnh mẽ hơn. Họ sẽ dành cho những món quà đẹp nhất và những cử chỉ của sự yêu thương. Họ sẵn sàng ở bên cạnh ta, cùng ta trò chuyện và chia sẻ những cảm xúc chân thật nhất để ta cảm thấy thoải mái hơn. Và cuối cùng, họ muốn ta được là chính mình và ta cũng muốn được là chính mình khi ở bên cạnh họ. Đó chính là cách mà một người bạn tốt đối xử với ta, yêu bản thân chính là phải đối xử với bản thân được như cách mà người bạn tốt ấy đã làm.

Ảnh: Nguyễn Hiếy
Ảnh: Nguyễn Hiếy

Nhiều người vẫn hay sợ chính họ đang tự đề cao bản thân quá nhiều hoặc họ sợ bản thân họ đang dần dần chỉ yêu chính mình mà không chịu san sẻ tình cảm cho người khác. Yêu bản thân đem đến những cảm giác khác biệt lắm, nó không phải là tự cao tới nỗi trở thành kẻ ích kỷ, nó cũng không phải là sự tự luyến, nó chỉ đơn giản là yêu bản thân, là chọn sự tích cực cho chính mình. Hãy nên nhớ điều đó, đừng bao giờ sợ bản thân mình sẽ trở thành một kẻ chỉ biết chìm đắm trong sự yêu thích bản thân, vì các bạn chỉ là chọn bản thân nhiều hơn, tôn trọng những gì bản thân nên có và loại bỏ những gì không nên có.

Vì sao chúng ta nên yêu bản thân?

Ảnh: Nguyễn Hiếy
Ảnh: Nguyễn Hiếy

Chúng ta luôn được khuyến khích phải yêu bản thân trước khi chọn yêu người khác, vì nếu bản thân ta mà chúng ta còn bỏ bê nó thì chúng ta có tư cách nào mà nghĩ rằng mình đã thật sự biết yêu người khác? Sau đây là những lý do mà chúng ta luôn được khuyến khích phải tập yên bản thân trước:

 • Yêu bản thân để chữa lành tâm hồn: khi chúng ta bị tổn thương, điều đó đồng nghĩa với việc bản thân ta đã không tôn trọng chính mình. Tại sao chúng ta lại buồn, lại để những cảm xúc tiêu cực xâm chiếm lấy cơ thể ta? Đó là cái giá đắt nhất mà ta phải trả cho việc chưa biết cách yêu bản thân mà đã chọn cách yêu người khác, rồi để bản thân bị xem thường, bị tổn thương. Lúc này không phải là lúc đổ lỗi cho số phận, cũng không thể trách người khác tàn nhẫn, chúng ta không tỏ ra như vậy thì làm sao chúng ta thu hút được loại người như thế? Yêu bản thân chính là cách tốt nhất để xây dựng lại kết nối cho cơ thể và trí óc, tăng sự xoa dịu cho những nỗi đau quá khứ, từ đó mà chúng ta sẽ hiểu dần dần lý do vì sao chúng ta cần phải yêu thương bản thân nhiều hơn. Đó là cách tự chữa lành tâm hồn tốt nhất của mỗi người, chúng ta cũng không có quá nhiều lựa chọn, chỉ cần tập trung yêu bản thân thôi.
 • Yêu bản thân để tự hoàn thiện chính mình: không biết cách yêu bản thân như thế nào cũng sẽ dẫn đến những tư tưởng sai lầm trong tình yêu cũng như nhận thức về các mối quan hệ, đôi khi đối xử hết lòng với bất cứ ai thì không có nghĩa mình là người yêu tốt, một người biết hi sinh và biết yêu thương đúng cách có thể sẽ có một phần ích kỷ trong lòng họ nhưng cách họ chọn yêu thương một người lại là đặt người đó vào “vùng an toàn” của mình và san sẻ tình yêu cho người đó nhiều nhất có thể, chứ không ban phát tình yêu một cách đầy rẫy, đại trà. Tình yêu giúp cho mỗi người tự nhìn ra được con đường mình đi là hợp lý hay không, xem coi cách yêu của mình đã đủ với đối phương hay chưa, vậy nên khi chúng ta tập yêu bản thân, đó là cách để tự kiểm điểm lại những sai sót của mình và ngày một hoàn thiện bản thân hơn.
 • Yêu bản thân để thấu hiểu giá trị của chính mình: dành thời gian cho người khác quá nhiều mà không biết họ có tốt hay không, ta lại mong chờ họ sẽ đối đáp lại tấm chân tình mà ta đã dành cho họ, nhưng kết quả thường thấy nhất vẫn là mong chờ thật nhiều, rồi nhận lại vô vàn thất vọng. Chúng ta đã vô tình hạ thấp giá trị của bản thân rồi, tại sao lại phải tốt với người khác chỉ để chờ họ “trả” lại những gì mà mình đã đối xử tốt với họ? Cuộc đời này mặc dù tồn tại quy luật nhân quả nhưng con người có thể làm trái lại nó, có thể “ăn cháo đá bát”, nhưng phần lớn vẫn là do chính cách mà các bạn thể hiện ra rằng “Tôi ban phát tình yêu cho tất cả mọi người và tôi mong các bạn phải đáp lại tình cảm mà tôi đã dành cho các bạn” sẽ làm cho các bạn dễ thu hút những kẻ không biết quý trọng tình yêu hơn. Tốt nhất chúng ta hãy yêu bản thân trước khi muốn chứng minh mình là người giỏi trong tình yêu, yêu bản thân là cách tốt nhất để nâng cao giá trị của chính mình, để mình biết mình cần gì và muốn gì, không lệ thuộc vào cảm xúc của bất cứ ai.
 • Yêu bản thân sẽ giúp ta tìm được Tình Yêu Đích Thực: đây là một quy luật tự nhiên! Nếu chúng ta yêu bản thân vừa đủ, chúng ta sẽ thu hút những người có nguồn năng lượng giống ta, tức là chúng ta sẽ tìm được một người mà họ yêu ta như cách mà ta yêu chính bản thân mình. Đây được coi là một món quà Vũ Trụ ban tặng cho những người xứng đáng, biết yêu quý và trân trọng những giá trị mà bản thân có được, biết yêu đời và lạc quan, sống trọn vẹn cho những giây phút hiện tại. Khi người đó xuất hiện, họ sẽ là Soul Mate của các bạn, vì họ sẽ yêu bạn như cách mà tâm hồn bạn yêu thương chính bạn.

Đó cũng chính là hành trình của mỗi con người, hành trình kết nối cơ thể và trái tim lại làm một, để cảm nhận được sâu sắc tình yêu chân thật, tình yêu không chỉ nằm ở hai người, mà còn nằm ở chính cơ thể và linh hồn của mình.

Cách để yêu bản thân nhiều hơn

Ảnh: Nguyễn Hiếy
Ảnh: Nguyễn Hiếy

Yêu bản thân không có nghĩa là tự cao tự đại, không có nghĩa là chỉ nghĩ cho bản thân, mà nó chính là cách ta tự tha thứ cho chính ta khi phạm sai lầm, là tự đánh giá cao những mặt tốt của ta, loại bỏ những mặt xấu, là tự hiểu được tình yêu đích thực là gì và yêu đúng cách hơn. Sau đây là những cách giúp các bạn hiểu được việc yêu bản thân là gì:

 1. Điều tuyệt vời nhất ở bạn là gì?: chúng ta phải đề cao những giá trị mà bản thân đã tạo ra được, không để cho những sai lầm cai trị và điều khiển cuộc sống của ta. Bạn luôn được nhắc nhở phải hiểu được những thành tích mà bản thân đạt được, những điều bạn làm tốt nhất và chính mọi người cũng công nhận điều đó để làm động lực cho bạn biết quý trọng bản thân hơn.
 2. Có thể nghĩ về tương lai, nhưng hãy sống cho hiện tại: chúng ta ai cũng muốn vẽ nên bản đồ kế hoạch cho tương lai, nhưng trên hành trình chạm được tới tương lai ấy, những điều bất ngờ, cơ hội vẫn có thể xuất hiện, không nắm bắt thì chúng có thể sẽ trôi qua rất nhanh. Con đường vạch sẵn đôi khi không thú vị bằng những cơ hội mà Vũ Trụ ban tặng. Hãy sống cho hiện tại đề nắm bắt những cơ hội ấy, một ngày nào đó tương lai cũng sẽ tốt đẹp.
 3. Bản thân mình là quan trọng nhất: bạn không cần phải nổi bật, cũng không để ai cho phép được làm chính mình, bạn là bạn, không ai có thể biến bạn thành người khác, nếu họ có vấn đề về cách sống của bạn thì đó vẫn chỉ là vấn đề của họ, không liên quan gì đến bạn. Đây không phải là sự ích kỷ, mà đây chính là giành phần ưu tiên cho những nhu cầu cá nhân của bạn, điều này thì có gì là xấu? Chúng ta không giành phần của ai mà!
 4. Loại bỏ những năng lượng độc hại: những mối quan hệ độc hại, luôn tìm cách kéo bạn xuống, hoặc đối xử không trân trọng bạn, dẫn dắt bạn vào con đường sai lầm,… thẳng tay loại bỏ nó khỏi cuộc sống của mình. Những người mà bạn cần chỉ là những người thật sự đánh giá cao bản chất thật của bạn và tôn trọng nó.
 5. Buông bỏ quá khứ: ai cũng có sai lầm trong quá khứ nhưng để ôm lấy những nỗi buồn đó, kiềm hãm sự phát triển của bản thân thì đó là một điều không nên. Sai lầm, nỗi đau, nỗi khổ sinh ra để giúp chúng ta trưởng thành hơn, không phải khiến ta sống trong đó và cứ viện cớ lý do “vì tôi sợ” mà để bản thân cứ như vậy mãi. Vì vậy, hãy buông bỏ quá khứ, để cho những lỗi lầm được thành sức mạnh, cho ta khôn ngoan hơn, cho ta kiên cường hơn.
 6. Sửa chữa và thay đổi: nếu bản thân sai, hãy chấp nhận cái sai và sửa chữa. Nếu bạn cảm thấy những định hướng hiện tại đang đi vào lối mòn, hãy tự tìm đường khác cho mình. Cuộc sống luôn thay đổi, bạn cũng phải thay đổi, không thể giậm chân tại chỗ mãi được. Ban đầu sẽ có khó khăn đó, nhưng về sau thì bạn sẽ cảm thấy đúng đắn vì những thay đổi đã đem đến sự hài lòng cho cuộc sống của bạn.
 7. Đừng sợ những cơ hội mới: thay vì lo sợ những gì mình không biết, thì hãy mạo hiểm, phát hiện những điều mới sẽ làm đầu óc của bạn mở mang hơn, tương lai là những điều chúng ta không thể biết được, vì vậy ta chỉ cần tin nó và nắm bắt lấy nó. Hãy sống cho những điều mới mẻ và bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này tràn đầy điều kỳ diệu và thú vị.
 8. Thành thật với bản thân: đừng nói dối chính mình, đừng phá vỡ lời hứa. Hãy cư xử thành thật với bản thân, thích gì, ghét gì, muốn gì, cần gì,…đối xử tôn trọng với bản thân sẽ tạo cho ta cơ hội để đối xử tốt với người khác.
 9. Có niềm tin vào bản thân: tin vào hành trình mình đang đi là đúng thì sẽ không có ai đánh mất niềm tin vào bạn. Bạn là người hiểu mình nhất, nếu bạn chọn nghi ngờ bản thân thì điều đó có nghĩa là bạn không tin vào những giá trị của mình, bạn đang tự hạ thấp chính mình đấy. Ngẩng cao đầu, tự tin là bản thân đi đúng hướng, cố gắng đạt được những điều mà bạn mong muốn. Niềm tin chính là sức mạnh, có thể giúp bạn vượt qua tất cả.
 10. Bạn là người kể chuyện cuộc đời mình: bạn là nhân vật chính, bạn biết dẫn dắt câu chuyện của mình để người khác có thể thấy nể phục bạn. Bạn không phải là vai phụ mờ nhạt trong cuộc đời của người khác, lý do bạn tồn tại chính là vì bạn có thể làm chủ cuộc sống của mình.
 11. Làm việc gì khiến bạn cảm thấy hạnh phúc nhất?: “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui” là đúng hoàn toàn trong trường hợp này. Mỗi ngày, dành ra một thời gian cụ thể và làm việc gì đó bạn cảm thấy hạnh phúc nhất, đó là cách để trau dồi hạnh phúc mỗi ngày và nó sẽ làm cho ta cảm thấy cuộc sống này thật đáng quý.
 12. Sống tử tế và biết yêu thương: chúng ta không cần phải đối xử tốt với bất cứ ai chỉ để mong nhận được kết quả tốt y như vậy, ta chỉ cần hiểu rằng khi ta tử tế với mọi người, tự động tình yêu sẽ thuộc về chúng ta, vì đối xử tốt với mọi người sẽ làm con tim của bạn đông đầy tình yêu. Hãy tử tể hơn, tha thứ nhiều hơn, rộng lòng và biết ơn.

Bài học từ bài Oracle

Vũ Trụ vẫn thường hay nhắc nhở chúng ta rằng hãy yêu bản thân mình trước khi chọn yêu người khác. Chúng ta luôn có xu hướng yêu thương người khác nhiều hơn vì chúng ta luôn nghĩ rằng “Tình yêu chính là sự hi sinh cho đối phương” nhưng đôi khi, sự hi sinh của mình lại là cách để cho những người xung quanh có cơ hội chà đạp,sai khiến các bạn phải sống theo ý họ, phải làm theo những gì mà họ muốn. Đó không phải là tình yêu, đó là sự độc hại, là lợi dụng tình cảm để đạt được những điều mình muốn. Và đương nhiên, bạn không thể trách một kẻ xấu rằng “Tại sao là làm việc xấu?”, hãy nên nghĩ về hành động của mình, do mình đã vô tình tự xem thường chính bản thân mình và để cho những người khác có cơ hội làm được điều đó. Đây là lúc để thay đổi rồi, đã đến lúc chọn yêu bản thân trước rồi.

Ảnh: Nguyễn Hiếy
Ảnh: Nguyễn Hiếy

Trong bộ bài Romance Angels Oracle Cards, có một lá bài mang rõ ràng thông điệp về việc yêu bản thân, đó chính là lá “Love Yourself First”. Trong một số trường hợp của tình yêu, nếu cứ chìm đắm vào tình yêu dành cho người khác thì người cực khổ nhất sẽ là bạn, người mệt mỏi sẽ là bạn. Chúng ta không thể nào hiểu được yêu người khác như thế nào nếu như chưa biết cách yêu bản thân mình. Đôi lúc chúng ta cần phải đặt bản thân mình lên hàng đầu, phải biết trân trọng những giá trị mà bản thân có được để có thể thu hút thêm những người yêu ta giống như cách mà ta đã yêu chính mình. Dành nhiều thời gian cho bản thân hơn, không phải cứ mong chờ một người yêu tốt đến với mình, hãy để cách ta yêu bản thân chứng minh được rằng người yêu tiếp theo của ta sẽ là một người rất xứng đáng với những gì ta đã làm.

Ảnh: Nguyễn Hiếy
Ảnh: Nguyễn Hiếy

Trong bộ bài handmade Kalimimo’s Love Oracle, thông điệp về yêu bản thân được thể hiện rõ ràng trong lá bài. Đúng vậy! Chúng ta vẫn thường bận tâm đến việc yêu bản thân nhiều hơn là việc cho người khác bước vào cuộc sống của mình, đây không hẳn là sự ích kỷ, cũng chẳng phải là sợ yêu, ta chỉ bận trau dồi tình yêu cho chính bản thân mình để có thể hiểu hơn về cách yêu người khác. Đây cũng là một hướng đi thể hiện sự trưởng thành và chín chắn của mỗi người, họ không sống vì tình yêu, họ yêu vì cuộc sống của họ xứng đáng nhận được những tình yêu từ chính họ và từ những người xung quanh. Nếu bạn rút trúng thông điệp này, hãy chắc chắn rằng bản thân cần yêu bản thân nhiều hơn và điều đó sẽ giúp bạn hiểu được cảm giác yêu như thế nào.

Sau bài viết này, hi vọng các bạn sẽ thấy những thông điệp trong bộ bài Oracle thật sự thú vị, sẽ còn nhiều thông điệp đón chờ các bạn ở những bài viết sau.

Nguyễn Hiếu

Khóa Học Oracle Định Hướng, Chuyển Hóa Và Kết Nối Vũ Trụ

Tham khảo thêm:

Hãy Để Cảm Xúc Được Sống Thật Với Chính Nó – Bài Học Từ Bài Oracle

Mối Quan Hệ Độc Hại – Hướng Giải Quyết Bằng Bài Oracle

Mỗi Người Đều Có Một Cuộc Chiến – Bài Học Từ Bài Oracle

Chữa Lành Tâm Hồn Bằng Bài Oracle 

Ngôn Ngữ Tình Yêu Trong Bài Oracle

Rate this post

(5★ | 412 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời