Ngôn Ngữ Tình Yêu Trong Bài Oracle

0 2.256

Ngôn Ngữ Tình Yêu Trong Bài Oracle

“…Cảm xúc có thể giống nhau nhưng cách yêu thì khác nhau hoàn toàn…”

Tình Yêu là một cái gì đó rất thiêng liêng và rất đáng trân trọng, không ai là không có cảm xúc yêu thương, tình yêu được xuất phát từ nhiều khía cạnh khác nhau và Ngôn Ngữ Tình Yêu cũng vậy. Bạn có bao giờ thắc mắc rằng tại sao có đôi lần bạn lại cảm thấy bất đồng quan điểm hay thậm chí là cảm thấy khó hiểu với cách yêu của người khác? Vì cảm xúc của chúng ta thì như nhau, khác biệt ở đây nằm ở Ngôn Ngữ Tình Yêu của mỗi người. Cách yêu của mỗi người thể hiện nên nhu cầu, hành động và ngôn ngữ giao tiếp của họ, do đó chúng ta có thể hiểu rằng cách yêu của mình sẽ không trùng khớp với cách yêu của người khác vì không ai là giống nhau hoàn toàn từ nhu cầu cho đến cách giao tiếp. Thông qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu hơn về Ngôn Ngữ Tình Yêu cũng như là cách yêu của mọi người như thế nào, từ đó mà chúng ta biết cách cân bằng chuyện tình cảm của mình hơn và cùng mình tìm hiểu những Ngôn Ngữ Tình Yêu Trong Bài Oracle nhé.  

Những điều cần biết về Ngôn Ngữ Tình Yêu

Như mình đã nói sơ ở trên, Ngôn Ngữ Tình Yêu (Love Language) là chỉ về cách yêu, cách chúng ta suy nghĩ về tình yêu như thế nào, những nhu cầu và ham muốn cơ bản của con người, từ đó đẩy lên hành động cũng như lời nói của mình.

Ngôn Ngữ Tình Yêu của mỗi người là khác nhau và chỉ có thể hiểu được nó khi người đó đang nằm trong một mối quan hệ. Sở dĩ có sự khác nhau là vì con người chúng ta ngay từ lúc sinh ra cho đến lúc trưởng thành đã hình thành nên những tư tưởng khác nhau rồi, cuộc sống trải qua những điều khác nhau, những biến cố khác nhau, niềm vui và nỗi buồn cũng khác nên đối với Ngôn Ngữ Tình Yêu cũng vậy, vì chúng ta đã từng trải qua nhiều thứ trong cuộc sống nên nhận thức về tình yêu sẽ khác, có người thì sẽ rất lạc quan khi yêu và cũng có người thì ngược lại, họ luôn có những suy nghĩ tiêu cực về chuyện tình cảm. Những điều này chúng ta chỉ có lắng nghe và thấu hiểu chứ không thể thay đổi được, nên khi chúng ta có ý định thay đổi cách yêu của một người thì có thể dừng lại được rồi, mỗi người mỗi cách yêu, chúng ta phải tôn trọng cách yêu đó hơn là tìm cách thay đổi nó sao cho phù hợp với mình.

Ngôn Ngữ Tình Yêu Trong Bài Oracle 1

Thấu hiểu Ngôn Ngữ Tình Yêu chính là con đường nhanh nhất quyết định một mối quan hệ có lâu bền hay không, khi chúng ta hiểu được Ngôn Ngữ Tình Yêu của người khác, nó sẽ không dừng ở mức thấu hiểu nhanh chóng như vậy, vì mỗi người đều có ngôn ngữ riêng, nên trước đó chúng ta sẽ trải qua rất nhiều mâu thuẫn, mâu thuẫn xuất phát từ chính bản thân mình vì có thể sẽ chưa đủ độ thông cảm cho cách yêu của đối phương, sau đó là mâu thuẫn giữa mình và đối phương. Mới đầu, chúng ta sẽ luôn tự hình thành sự bảo vệ quan điểm cá nhân của mình, tức là chưa đủ độ thấu hiểu và tôn trọng ngôn ngữ của đối phương, thời gian thường là câu trả lời rõ ràng nhất cho việc những người trong cuộc có thật sự yêu nhau và thấu hiểu cho ngôn ngữ của riêng nhau hay không. Vì vậy nếu chúng ta hiểu nhiều về Ngôn Ngữ Tình Yêu thì chúng ta sẽ dễ dàng xác định được mối quan hệ của mình có đi tới đâu hay không cũng như hiểu được bản thân mình có cách yêu như thế nào.

5 loại Ngôn Ngữ Tình Yêu

Loại 1: Lời khích lệ (Words of Affirmation)

Ngôn Ngữ Tình Yêu Trong Bài Oracle 2

Diễn giải: Loại Ngôn Ngữ Tình Yêu này được xuất phát từ lời nói là chủ yếu, thường thì khi yêu những người này sẽ luôn muốn nói những lời hay ý đẹp, tập trung nhiều vào khả năng ăn nói. Họ rất là muốn khích lệ người khác bằng ngôn từ nhiều hơn là hành động.

Tư tưởng: Họ luôn có tư tưởng rằng những lời nói sẽ là nguồn động lực mạnh mẽ cho đối phương, khiến đối phương có thể thức tỉnh và làm được những việc mình chưa thể làm được. Ngoài ra họ còn nghĩ khi yêu thì nên chia sẻ và động viên người yêu của mình.

Nhu cầu: Họ thích được nói, họ luôn muốn lời nói của họ có giá trị cao nên khi mà ai xem thường lời nói của họ, họ sẽ cảm thấy bị tổn thương nặng nề.

Hành động: Họ sẽ dùng lời nói thay cho hành động, có thể là nhắn tin, gọi điện thoại, nói chuyện thẳng là chính chứ ít khi thể hiện hành động thực tế. Đối với họ, sự trợ giúp mạnh mẽ nhất chính là dùng lời nói của mình.

Loại 2: Hành động phục vụ (Acts of Service)

Ngôn Ngữ Tình Yêu Trong Bài Oracle 3

Diễn giải: Loại Ngôn Ngữ Tình Yêu này được xuất phát từ hành động là chủ yếu, những người có cách yêu này sẽ đề cao hành động phục vụ, giúp đỡ người khác. Họ thích làm tất cả mọi việc bằng chính đôi tay của họ hoặc có sự can thiệp của họ vào trong đấy.

Tư tưởng: Họ luôn có tư tưởng rằng hành động thiết thực sẽ có thể hỗ trợ mạnh mẽ đến đối phương, có thể giải quyết hết tất cả những vấn đề thuộc về mặt vật lý cho người kia. Ngoài ra họ còn nghĩ khi yêu thì hãy nên làm nhiều hơn nói.

Nhu cầu: Họ muốn được phục vụ, tận tình giúp đỡ đối phương, nếu đối phương không đón nhận tất cả sự hỗ trợ của họ thì họ sẽ cảm thấy bị xem thường.

Hành động: Họ sẽ hành động thay lời nói, họ sẵn sàng đến bên cạnh bạn khi bạn cần, họ có thể hỗ trợ bạn trong công việc, những yêu cầu và lời kêu gọi sự giúp đỡ từ bạn sẽ làm họ cảm thấy mình đang yêu và được yêu một cách trọn vẹn.

Loại 3: Nhận quà (Receiving Gifts)

Ngôn Ngữ Tình Yêu Trong Bài Oracle 4

Diễn giải: Loại Ngôn Ngữ Tình Yêu này được xuất phát từ vật chất cụ thể, những người có cách yêu này sẽ đề cao đến các món quà, dù cho nó là quà tự mua hay quà tự làm. Họ thích được tặng quà và tặng quà cho những người mình yêu thương.

Tư tưởng: Họ luôn có tư tưởng rằng những món quà sẽ là cách thể hiện tình cảm chân thành nhất, những món quà mình tự làm hoặc được mua bằng chính tiền của mình sẽ khiến cho tình cảm sâu đậm hơn.

Nhu cầu: Họ muốn tặng quà cho người khác hoặc họ muốn người khác tặng quà cho mình, nếu đối phương không thích hay không nhận những món quà của họ, họ sẽ xem đó là một sự coi thường.

Hành động: Họ sẽ để dành tiền để mua quà hoặc cố gắng làm ra nhiều món quà càng tốt, động lực để họ có thể thực hiện chính là sở thích của đối phương, họ sẽ để tâm đến đối phương muốn gì và mua / làm những thứ theo yêu cầu của đối phương.

Loại 4: Thời gian chất lượng (Quality Time)

Ngôn Ngữ Tình Yêu Trong Bài Oracle 5

Diễn giải: Loại Ngôn Ngữ Tình Yêu này được xuất phát từ hành động dành thời gian cho nhau, những người có cách yêu này đặt khoảng thời gian chất lượng ở gần bên nhau lên cao hơn tất cả những thứ khác.

Tư tưởng: Họ luôn có tư tưởng rằng dành thời gian cho nhau, để tâm đến nhau nhiều chính là minh chứng cho tình yêu, bất kể là bằng cách nào nhưng họ dành phần lớn thời gian để gặp đối phương, sẵn sàng bỏ những cuộc hẹn khác và đặt đối phương lên hàng đầu.

Nhu cầu: Họ luôn muốn gặp đối phương bất cứ lúc nào, thích cảm giác có đối phương bên cạnh, đôi khi họ còn muốn đối phương phải luôn chú ý tới mình, nếu đối phương không dành thời gian cho họ, họ sẽ hiểu lầm rằng đối phương không yêu thương họ.

Hành động: Họ sẽ chủ động đưa ra những cuộc hẹn hò gặp mặt hơn, thời gian họ bỏ ra sẽ chiếm phần lớn những việc khác. Họ luôn cố gắng sắp xếp lịch làm việc của mình sao cho phù hợp với đối phương để có thể dành thời gian trọn vẹn hơn.

Loại 5: Cảm giác vật lý (Physical Touch)

Ngôn Ngữ Tình Yêu Trong Bài Oracle 6

Diễn giải: Loại Ngôn Ngữ Tình Yêu này được xuất phát từ những cử chỉ thân mật hay những xúc cảm thuộc mặt đụng chạm vào cơ thể nhau, những người có cách yêu này họ thích sự gần gũi, muốn cảm xúc được thăng hoa thông qua đụng chạm.

Tư tưởng: Họ luôn có tư tưởng rằng sự tiếp xúc bằng cơ thể với nhau là một điều rất quan trọng, họ sẽ có xu hướng thích thể hiện tình yêu qua những hành động thuộc về tình yêu, cử chỉ yêu thương, thân mật.

Nhu cầu: Họ muốn được chạm vào cơ thể được được thoải mái thể hiện mọi cảm xúc lên đối phương, họ cũng muốn đối phương làm như thế với họ, nếu đối phương sợ hãi những hành động đó thì họ sẽ cảm thấy rất tổn thương.

Hành động: Họ sẽ luôn có những cử chỉ như ôm, hôn, nựng má, đụng chạm vào cơ thể nhiều hơn bình thường, có những người nhẹ nhàng và tinh tế hơn như nắm tay, chạm nhẹ vào cơ thể nhau.

Làm sao để thấu hiểu Ngôn Ngữ Tình Yêu

Mỗi người đều có một loại Ngôn Ngữ Tình Yêu riêng cho mình, đôi khi bạn sẽ hiểu sai cách yêu của mình vì đa số 5 loại ngôn ngữ này đều có thể xảy ra trong một mối quan hệ nào đó, cách để có thể nhận biết Ngôn Ngữ Tình Yêu nào của mình chính là xét trong 5 loại này và thấy là bản thân mình dễ gặp mâu thuẫn nhất trong loại nào, vì gặp mâu thuẫn trong loại đó tức là bạn để tâm và đề cao vấn đề đó nhất, vậy chứng tỏ đó chính là Ngôn Ngữ Tình Yêu của bạn.

Ngôn Ngữ Tình Yêu Trong Bài Oracle 7

Việc xảy ra mâu thuẫn với chính mình hoặc trong một mối quan hệ rất dễ xảy ra vì mỗi người mỗi một Ngôn Ngữ Tình Yêu, cách thể hiện của chúng ta sẽ khác với đối phương và không phải ai cũng dễ dàng thấu hiểu và thông cảm ngay từ đầu. Cơ bản là ai cũng sẽ tự yêu bản thân mình đầu tiên, muốn bản thân được chiều đúng theo cảm xúc của mình.Vậy làm cách nào để có thể thấu hiểu cho Ngôn Ngữ Tình Yêu của chính mình và của người khác? Điều này không phải là dễ làm, nhưng thời gian sẽ trả lời cho tất cả những thắc mắc của bạn và nó cũng là bằng chứng tuyệt vời cho thấy được bạn đã tìm được người phù hợp với mình hay chưa. Để có thể thấu hiểu, ta hãy thử theo những cách sau:

  • Tôn trọng cách yêu của đối phương: điều cần làm đầu tiên chính là phải hạn chế sự mâu thuẫn hết mức có thể. Bạn nên hiểu rằng nếu bạn có cách yêu khác đối phương thì việc để chấp nhận cách yêu không phải của mình sẽ gây khó khăn về mặt cảm xúc cũng như suy nghĩ của đối phương, chúng ta chưa thể nào để họ hiểu cách yêu của ta khi ta chưa có sự tôn trọng đến cách yêu của họ. Vậy nên hãy tôn trọng nhau, rồi cùng nhau tìm ra hướng đi cho cả hai.
  • Thay đổi sao cho giống đối phương: việc này cần hai yếu tố, một là sự chấp nhận, hai là sự hi sinh. Không phải ai cũng có thể làm cách này vì nếu bạn chọn cách này thì gần như bạn đã đánh mất hết ngôn ngữ của riêng mình. Nhưng cách này cũng là một cách rất hay để thể hiện rằng bạn thật sự yêu đối phương và muốn dành tất cả những điều tốt đẹp nhất đến cho họ. Thật sự bạn phải là một người yêu tuyệt vời lắm mới có thể làm được điều này.
  • Tự dung hòa vào đối phương: đây là cách được nhiều người áp dụng nhất nhưng nó bắt buộc phải đến từ hai phía. Sự cân bằng và dung hòa cách yêu của nhau trong mối quan hệ là điều cần thiết hơn bao giờ hết, vì chúng ta không thể hi sinh quá nhiều và đối phương cũng vậy, thà là mỗi người tự đưa ra những điều kiện cần của mình và chấp nhận những điều kiện không phù hợp với mình từ đối phương, sau đó tập quen dần với nó thì chắc chắn rằng tình cảm của các bạn sẽ có sự tiến xa.

Nếu đối phương hoặc chính bạn không thể thực hiện được những điều trên, xin thưa với các bạn rằng, các bạn nên xem lại mối quan hệ này, vì trong tình yêu phải có sự chấp nhận nhau chứ không thể đặt cái tôi lên quá cao và điều khiển người khác. Sau khi biết được các Ngôn Ngữ Tình Yêu, bạn sẽ có những kiến thức cơ bản hơn về chuyện tình cảm, lúc này bạn sẽ có thể giải quyết những mâu thuẫn trong mối quan hệ của mình đến từ việc chưa đủ độ thấu hiểu cách yêu của nhau.

Ngôn Ngữ Tình Yêu Trong Bài Oracle

Đối với bài Oracle, chúng ta có khá nhiều bộ bài mang chủ đề tình yêu nhưng mục đích thì lại khác nhau, một số bộ thiên về phân tích mối quan hệ, một số bộ thì lại chuyên về đưa ra định hướng, lời khuyên cho các mối quan hệ. Trong đó có bộ Whispers Of Love Oracle Cards là nói rõ nhất về 5 Ngôn Ngữ Tình Yêu trong cuộc sống.

5 Ngôn Ngữ Tình Yêu Trong Bài Oracle Ảnh: Nguyễn Hiếy Bộ bài: Whispers Of Love Oracle Cards
5 Ngôn Ngữ Tình Yêu Trong Bài Oracle
Ảnh: Nguyễn Hiếy
Bộ bài: Whispers Of Love Oracle Cards

Những thông điệp trong bộ bài này có nhắc đến cách để làm cho chuyện tình cảm của bạn trở nên tốt đẹp hơn thông qua các cách yêu sao cho đúng với đối phương. Mình ví dụ một trường hợp thế này: Bạn A là người có cách yêu theo chủ nghĩa hành động còn bạn B thì lại là người có cách yêu theo chủ nghĩa lời nói. Khi A thể hiện hành động của mình như quan tâm và giúp đỡ B, B sẽ vô tình không đủ độ cảm nhận sâu sắc về việc đó vì cơ bản B là người thích sử dụng lời nói nên khi A hành động quá nhiều thì B sẽ tự hiểu theo ngôn ngữ của mình rằng là A đang chưa có thể hiện tình cảm nhiều, B hi vọng A sẽ dùng lời nói nhiều hơn như lên tiếng động viên, nói những lời yêu thương nhau,… Nhưng vấn đề là A lại không thể làm vậy và A cũng vô tình thấy việc sử dụng lời nói của B khiến cho A chưa thấu được tình cảm của B vì A nghĩ rằng khi yêu hãy hành động nhiều hơn. Đến đây thì các bạn đã nhận ra được sự mâu thuẫn của hai người chưa? Một người thì thế này, một người thì thế kia, họ không biết phải làm gì vì họ không thể ép đối phương thay đổi hoàn toàn theo ý nhau. Vậy nên trong bài Oracle, sẽ có những lời khuyên liên quan đến các Ngôn Ngữ Tình Yêu để giúp cho các bạn có thể củng cố suy nghĩ cũng như hành động của mình sao cho phù hợp với đối phương.

Nếu như trong một trải bài có xuất hiện một trong năm lá bài thuộc 5 Ngôn Ngữ Tình Yêu, hãy xét vị trí của nó trong trải bài, đây chính là dấu hiệu thể hiện đối phương thuộc loại ngôn ngữ nào và còn cho mình biết rằng bản thân mình nên có những hành động nào cho phù hợp với đối phương trong hoàn cảnh hiện tại. Việc dung hòa hay sửa đổi hành vi cũng cần phải có thời gian và cần luôn cả sự loại bỏ cái tôi của bản thân, nên lời khuyên trong Oracle đưa ra chỉ để giúp các bạn cải thiện tình hình hiện tại thôi. Phần còn lại thì chính các bạn phải biết mình nên làm gì.

Thông qua bài viết này, mình hi vọng các bạn sẽ nắm được 5 Ngôn Ngữ Tình Yêu, có thể tự khám phá ngôn ngữ của chính mình, của đối phương, giải quyết được các mâu thuẫn trong vấn đề tình cảm và biết cách hài hòa cảm xúc của mình để cho tình yêu của mỗi bạn ngày một phát triển hơn.

Chúc các bạn thành công, Vũ Trụ yêu thương bạn!

Nguyễn Hiếu

Khóa Học Oracle Định Hướng, Chuyển Hóa Và Kết Nối Vũ Trụ

Tham khảo thêm:

– Hi Vọng Hay Mong Chờ – Tìm Câu Trả Lời Với Bài Oracle

– Mối Quan Hệ Độc Hại – Hướng Giải Quyết Bằng Bài Oracle

– Bỏ Ngoài Tai Những Thị Phi – Bài Học Từ Bài Oracle

Mỗi Người Đều Có Một Cuộc Chiến – Bài Học Từ Bài Oracle

Rate this post

(4.93★ | 1422 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời