Lá 0. The Wanderer – Wildwood Tarot

0 4.641

0 – The Wanderer

Lá 0. The Wanderer - Wildwood Tarot

Tương ứng lá 0 – The Fool trong RWS

Vị trí trên The Wheel:

The Wanderer nằm ở trung tâm trong vòng tuần hoàn sống của con người, thuộc vòng trong cùng của The Wheel, cân bằng giữa điểm bắt đầu và điểm kết thúc. Nhân vật chờ đợi sự chỉ dẫn để vượt qua vực sâu của nhận thức và tiến vào vương quốc của ý thức nguyên mẫu.

Mô tả

 Chênh vênh trên gờ của vách phấn trắng, The Wanderer chuẩn bị bước qua vực sâu, tiến vào The Wildwood ở bờ bên kia. Cầu vồng hiện ra trước mặt nhân vật như một gợi ý mơ hồ, rằng: hãy bước đi trên nó. Bước chân xuyên qua khoảng không sẽ được tiếp sức bằng những cánh tay rộng mở, cùng sự tin tưởng sâu sắc: Lòng trung thực và đôi cánh của trí tưởng tượng sẽ đưa The Wanderer đi trên lớp đất xanh của một con đường mới.

The Wanderer không hoàn toàn là nam, cũng không hẳn là nữ. Những đặc trưng của hai giới đều được kết hợp trong cơ thể mảnh khảnh này. The Wanderer khoác lên mình một lớp vỏ cây, tán lá và thảm rêu xanh mềm mại, biểu trưng cho sự bảo vệ và chữa lành của tự nhiên. Bàn chân trần của The Wanderer bước đi nhẹ nhàng trên lớp cỏ ấm áp, ngọt ngào trên gờ đá. Ở đằng xa, những rừng cây đen sâu thẳm đang đứng chờ cư dân mới của The Wildwood. Giữa đám lá cây như đan vào nhau ẩn hiện một khuôn mặt mơ hồ – đó có lẽ là linh hồn của khu rừng.

Ý nghĩa

Vào thời điểm này, gánh nặng của quá khứ nên được gạt qua một bên, vì nó đã quá lớn để The Wanderer mang theo. The Wheel of The Year đã bắt đầu chu kì vĩ đại của nó, mang tới một loạt những thử thách và khả năng mới mẻ. The Wanderer đã sẵn sàng để thực hiện một bước nhảy vọt, khám phá những điều còn chưa được biết đến – thứ duy nhất cần có là niềm tin.

The Wanderer đại diện cho trí khôn và sự dũng cảm để ra đi, để dấn thân vào những triển vọng mới. Có một thứ gì đó đã thai nghén cho bước đi bản năng qua vực thẳm nhận thức nhưng bạn không hề hay biết. Tuy nhiên, bạn có thể cảm thấy: đây là chính là lúc để bước đi. Thi thoảng, nỗi sợ mất mát hay thất bại sẽ làm bạn cảm thấy nghi ngờ giá trị của sự thay đổi. Bạn có thể muốn chờ thêm hay lưỡng lự vào thời điểm quan trọng này vì muốn được an toàn. Song, đà quay của The Wheel vĩ đại vốn đã gửi trái tim chân thật của The Wanderer đến tương lai, vượt qua những vực thẳm với lòng dũng cảm và niềm hân hoan. Vậy nên, bây giờ, The Wanderer buộc phải vứt bỏ hết gánh nặng – thứ nhân vật đã phải gánh gồng trong một thời gian quá dài và bắt đầu tin vào đôi cánh của trí tưởng tượng.

The Wanderer bao hàm cả điểm kết thúc và điểm khởi đầu. Một khi cuộc hành trình hoàn thiện vòng tuần hoàn của nó, khi bạn chắt lọc trải nghiệm sống thành hồi ức thiêng liêng và bỏ lại phía sau là quá khứ và gánh nặng, bạn sẽ thấy tương lai đang kiên nhẫn đợi mình bước những bước đầu tiên.

Hãy nhớ rằng trí khôn, sức mạnh, cùng kinh nghiệm hay kĩ năng cá nhân không còn giúp bạn được nữa. Bản năng tò mò của con người đang dẫn dắt bạn vượt lên chính mình, tiến vào một cuộc sống mới. Chính năng lượng vô thức này đã tạo ra cầu vòng để vào chào đón bước chân của bạn. Cầu vòng sẽ mang bạn vượt qua khoảng không khi bạn bước đi đầy nhiệt huyết và tin tưởng những điều chưa được biết đến.

Tổng kết:

Bạn đang bước tới giao điểm hay bước ngoặt của cuộc đời. Bạn có thể vô tình cảm thấy mọi thứ đang đổi hướng, hay một điều gì đó sắp diễn ra. Và đó là sự thật, bằng một cách nào đó. Linh hồn của bạn phải bước đi và khao khát chạm tới những dấu hiệu chưa từng biết. Điều này có nghĩa là bạn phải từ bỏ những gánh nặng từ quá khứ mà bạn đang mang trên vai. Bây giờ là lúc để trở nên dứt khoát. Đừng để sự sợ hãi thất bại hay ảo giác buồn đau cản trở bạn. Hãy để trí tưởng tượng mang bạn đến một khởi đầu mới với những cơ hội mới. Đã đến lúc tham gia vào chuyến du hành một cách đầy phấn khởi, mở rộng cánh tay, đón nhận những khía cạnh mới, đầy thách thức của vũ trụ.

Từ khóa và mở rộng

Niềm tin mù quáng.  Trang giấy trắng. Đứa trẻ nội tâm. Bước tiến trong bóng tối. Đi theo tiếng gọi của trái tim. Người tìm kiếm đằng sau những tri thức hay sự thật. Động lực chủ yếu. Ảo cảnh về sự khai sáng, thúc đẩy bạn đi về phía trước.

Bộ bài Wildwood Tarot – Mark Ryan, John MatthewsWill Worthington

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Wildwood Tarot


(4.93★ | 1478 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời