Lá 1. The Shaman – Wildwood Tarot

0 3.561

1 – The Shaman

Lá 1. The Shaman trong bộ bài Wildwood Tarot

Tương ứng lá I – The Magician trong RWS

Vị trí trên The Wheel

The Shaman nằm ở trung tâm của The Wheel, đối diện với The Seer. Ông ngự trị trên góc phần tư đại diện cho nguyên tố khí. Ông là hiện diện của phép thuật, sự bảo vệ và thấu hiểu.

Mô tả

The Shaman nhìn ra từ lá bài với đôi mắt mở to, sáng rõ. Dường như có gì đó cổ xưa và uyên bác ánh lên trong cái nhìn kiên định của ông. Ông khoác lên mình một tấm da gấu, được tô điểm bởi với một bức họa về linh hồn những con thú, lấy cảm hứng từ những bức vẽ trên La Cavern des Trois Freres, tỉnh Ariege, Pháp. Một mặt, ông có hình dáng của một con người, quấn mình trong bộ lông bò Bison. The Shaman đùa giỡn với cái bát như thể đang nhảy múa trong tiếng nhạc. Mặt khác, ông lại trông như một sinh vật có gạc hươu và đầu cú.

Trước mặt ông, trên mặt đất đang bày rất nhiều vật thể, đại diện cho 4 nguyên tố của thế giới: một cái trống làm từ đầu của con hoẵng đực (Khí), một con dao làm từ đá (Đất), một bó bùi nhùi đầy khói (Lửa) và một chiếc cốc làm từ gạc hươu rỗng (Nước). The Shaman đứng ở ví trí đối diện với The Seer trên trục quay cá nhân, phía bên trong The Wheel. Ông điều hòa nguyên tố Khí, đại diện cho năng lượng và những hiểu biết về phép thuật, thách thức lý trí của con người.

Ý nghĩa:

 Quang cảnh vũ trụ được tái hiện bởi những nghệ sĩ cổ xưa, tại những nơi sức mạnh và sự tinh thông của con người hòa quyện mật thiết với những phẩm chất, kĩ năng của sinh vật hoang dã. Sự thịnh vượng tâm linh của loài người phụ thuộc vào sự trao đổi đầy cảm thông và tôn kính đối với những kí ức cổ xưa thiêng liêng về sự sống. Và việc xoa dịu các vị thần, cũng như những hộ binh của cây Totem chính là trách nhiệm quan trọng nhất của The Shaman.

Lá bài là tấm môn bài, khai sáng những khúc mắc về tiểu vũ trụ bên trong chúng ta, cũng như về những thế giới khác. The Shaman có một khả năng độc nhất vô nhị, đó là gần gũi và trò chuyện thân mật với mọi giai tầng của sự sống có ý thức trên Trái Đất. Ông run người lên khi cảm nhận được sự uyên thâm và niềm hân hoan nơi thanh âm ám ảnh cá voi đang hát. Da ông gai lên khi nghe thấy tiếng tru của sói Timber. Tâm hồn ông vang lên với tiếng vọng từ những ngọn núi và cùng cười với những thác nước trong sự thích thú thuần khiết nhất.

The Shaman sử dụng ma thuật có chủ đích. Ông nghiên cứu tập quán của những sinh vật hoang dã; ông thấu hiểu những dấu hiệu thời tiết, dự đoán mùa màng bội thu hay những mùa hè khô hạn. Ông biết phân biệt những thực vật có dược tính với những cây nấm độc. Ông có thể du hành xuyên bóng đêm bằng cách quan sát nghi thức nhảy múa của những sinh vật kì diệu, sinh sống trên bầu trời đêm. Ông ấy biết ơn những loài cây đã cung cấp hơi ấm và ánh sáng trong mùa đông. Ông quây quần cùng những thanh niên bên bếp lửa, kể những câu chuyện về chuyến thám hiểm vĩ đại, truyền đạt lòng dũng cảm để thắp sáng tâm hồn và dạy dỗ những ai muốn lắng nghe.

Qua việc tìm hiểu và điều hòa nội tâm, The Shaman sẽ giúp bạn thấu hiểu về vị trí thực sự của bản thân trên thế giới này. Sau đó, bạn mới có thể thực hành, áp dụng tri thức và sức mạnh ý chí vào thế giới vật chất. Công việc này cần rất nhiều sự tận tụy, lòng kiên nhẫn và quyết tâm cao độ. Và cũng chỉ có như vậy, phép màu thực sự mới có thể xảy ra.

Tổng kết

Bạn có thể nghe thấy nhịp đập của một chiếc trống, hay bài ca từ những cơn gió. Bạn có thể thưởng thức vũ điệu của ánh sáng trên mặt nước hay tiếng sủa đêm của những con cáo. Song, cho dù thứ gì đánh thức khát khao quay về nơi hoang dã của bạn, The Shaman trong bạn đã sẵn sàng cho chuyến đi khám phá những bí ẩn. Khát khao có thể được biểu hiện trong sự thích thú của bạn, khi nghiên cứu huyền học hay triết học rồi áp dụng những điều bạn được biết vào thực tại. Khát khao cũng được bộc lộ trong sự thay đổi mục đích chuyến đi của bạn: đi để đạt được sự tự tin và trải nghiệm. Dù khát khao bắt đầu một chương linh hồn mới biểu hiện như thế nào, bạn đã đang ở trong trại thái sẵn sàng về cảm xúc và tâm linh để đón nhận sự thay đổi thực sự trong cuộc sống của mình vì lợi ích cộng đồng. Trong quá trình này, điều hòa và áp dụng trí khôn từ thế giới khác vào thực tại chính là chức năng thực sự của The Shaman.

Từ khóa và mở rộng

Người đàn ông hoang dã của rừng sâu. Merlin – người thầy, nhà giả kim lão luyện. Kí ức cổ xưa của những loài vật hoang dã. Người du hành qua các thế giới. Lễ nghi và trách nhiệm một người chữa lành phải tuân thủ.

Bộ bài Wildwood Tarot – Mark Ryan, John MatthewsWill Worthington

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Wildwood Tarot


(4.64★ | 1550 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời