Lá 2 of Clouds – Osho Zen Tarot

0 1.692

2 of Clouds

Ý nghĩa lá 2 of Clouds trong bộ bài Osho Zen Tarot
Ý nghĩa lá 2 of Clouds trong bộ bài Osho Zen Tarot

Lời dẫn giải

Người trong lá bài này mang đến một bước ngoặt mới cho những ý tưởng cũ của “ bị mắc kẹt giữ một tảng đó và một nơi khó khăn”! Nhưng chúng ta đang ở chính xác trong tình huống này  khi chúng ta mắc kẹt trong các khía cạnh thiếu quyết đoán và đối ngẫu của tâm trí. Tôi có nên để cánh tay của tôi đi và rơi đầu xuống đầu tiên, hay để cho đôi chân của tôi đi và rơi chân xuống đầu tiên ? Tôi nên đi đây hay đi đó? Tôi nên nói có hay nói không? Và bất cứ quyết định nào mà chúng ta quyết định, chúng ta luôn phân vân ta có nên quyết định theo hướng khác hay không.

Con đường duy nhất để ra khỏi tình trạng khó xử này, thật đáng tiếc, đó là buông cả hai cùng một lúc. Bạn không thể tìm ra lối thoát bằng cách giải quyết nó, lập danh sách những ưu và khuyết điểm, hoặc bất kỳ cách nào giải quyết nó ra khỏi tâm trí của bạn. Tốt hơn là nên đi theo con tim của bạn, nếu bạn có thể tìm thấy nó. Nếu bạn không tìm ra nó, chỉ cần nhảy – trái tim của bạn sẽ đập rất nhanh và sẽ không có sai lầm!

Tâm thần phân liệt (Schizophrenia)

Con người là sự tách biệt. Tâm thần phân liệt là một điều bình thường của con người – ít nhất là bây giờ. Nó có thể chưa có trong điều kiện thế giới nguyên thủy, nhưng ở thế kỷ của nhiều nền văn minh, văn hóa, và tôn giáo đã làm cho con người trở thành một đám đông- chia cách, chia rẽ, mâu thuẫn.. Nhưng bởi vì nó chống lại bản chất của mình, ở sâu một nơi nào đó, sự thống nhất vẫn còn tồn tại. Bởi vì linh hồn của con người là một, tất cả những điểu kiện hủy diệt nhất là ngoại vi của con người. Nhưng tâm vẫn còn giữ nguyên vẹn – đó là cách mà con người tiếp tục sống. Nhưng cuộc sống đã trở thành địa ngục.

Toàn bộ nỗ lực của Đạo Thiền là làm thế nào để giảm chứng tâm thần phân liệt này, làm thế nào để bỏ cá tính cá nhân này, làm thế nào để bỏ cá tính phân chia này, làm thế nào để vứt bỏ tâm trí phân chia của con người, làm thế nào để trở thành không thể phân chia, tích hợp, trung tâm, kết tinh.

Cách mà bạn là hành xử, bạn không thể nói đó là bạn được. Bạn không có bản chất. Bạn là một nơi họp chợ- rất nhiều tiếng nói. Nếu bạn muốn nói “có”, ngay lập tức cũng có từ “không”. Bạn thậm chí không thể nói một từ đơn giản “có”. Bằng cách này niềm hạnh phúc là không thể có; sự buồn bã là hệ quả tự nhiên của một nhân cách tách biệt.

Bộ Bài Osho Zen Tarot – Osho, Ma Deva Padma

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Osho Zen Tarot


(5★ | 1172 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời