Lá 21. The World Tree – Wildwood Tarot

0 2.227

21 – The World Tree

Lá 21 The World Tree trong bộ bài Wildwood Tarot

Tương ứng lá XXI – The World trong RWS

Vị trí trên The Wheel

The World Tree nằm ở trung tâm của vòng tuần hoàn, thuộc nguyên tố lửa. Nó tổng kết mọi khía cạnh khác nhau của The Wheel và con người trong bộ ẩn chính.

Mô tả

The World Tree vĩ đại đánh dấu điểm kết thúc cho chuyến hành trình của The Wanderer. Bốn mùa đều được mô tả trên những cành cây. Trên nền đất có vẽ một mê cung, thứ được tìm thấy ở rất nhiều nơi trên thế giới và có niên đại từ thời kì tiền sử.

Ý nghĩa

Như một biểu tượng của cây cầu ý thức giữa đại vũ trụ ngoài khoảng không và tiểu vũ trụ bên trong tâm trí mỗi con người. The World Tree đánh dấu điểm kết thúc cho chuyến đi của The Wanderer và điểm bắt đầu cho một hành trình khác. The Wanderer đã bắt đầu hành trình đi quanh The Wheel với một niềm tò mò ngây thơ, đam mê. Chính quá trình du hành đó đã mang tới những trải nghiệm khôn ngoan, cùng món quà tri thức. Giờ đây, The Wander đang bước những bước cuối cùng trên con đường xuyên mê cung sự sống, đi vào trái tim của The World Tree để trở thành một chỉnh thể toàn vẹn với ký ức vũ trụ.

Không có gì mang tính thách đố, đánh lừa hay mánh khóe xảy ra trên con đường đó, nhưng để vào được trái tim của cây, người ta phải dũng cảm bước trên con đường và hoàn thành chuyến đi. Mê cung sự sống không có ngõ cụt hay lối đi sai mà chỉ những linh hồn đang lang thang tới thẳng trung tâm. Biểu tượng này đôi khi được coi như đường đi của mặt trời hay mang ý nghĩa bảo vệ linh hồn của tổ tiên loài người, song, thực tế, nó còn tượng trưng cho hành trình khám phá những điều kì bí của con người. Dù cánh cửa trên thân cây rõ ràng có thể nhìn thấy hay không, không gì có thể ngăn cản người lữ hành chạm vào nó. Chuyến đi vượt qua mê cung là một nghi lễ yêu cầu sự kiên nhẫn và sự thấu hiểu sâu sắc về ý nghĩa của chuyến đi.

Đằng sau cánh cửa, ta sẽ thấy những thứ mang cả tầm cá nhân lẫn vũ trụ. Bốn mùa tượng trưng cho vòng tuần hoàn vũ trụ đều được thể hiện trên những cành cây. Từ sự nghỉ ngơi mang tính chữa lành của mùa đông đến sự trù phú, tươi mát của mùa xuân, từ sự sôi động và vui vẻ của mùa hạ tới sự chin chắn và khôn ngoan của mùa thu, ánh sáng của thiên hà luôn tỏa sáng từ trong bản chất của cây, tạo ra cây cầu dẫn tới tri thức và sự sống.

The World Tree đại diện cho mọi cá thể sống và tri thức trong một hình ảnh duy nhất, thể hiện sự thống nhất, toàn vẹn của vũ trụ. Hình tượng này không chỉ lạ lùng mà còn phức tạp hơn chúng ta nghĩ rất nhiều.

Tổng kết

Vũ trụ ban phước lành cho bất cứ ai tìm kiếm tri thức và trí khôn với một trái tim chân thành. Vũ trụ có một tấm lòng tuyệt đối hào phóng, ban phát sự trù phú và tươi đẹp của nó một cách vô điều kiện. Dù sự sống có thể dài bao lâu, khó khăn, thách thức nghiệt ngã tới mức nào, nếu chúng ta kiên trì, sự toàn vẹn và thành công sẽ đến với chúng ta. Phước lành được ban có mang tính vật chất hay tinh thần. Sau quá trình dài học hỏi, bị đè nén bởi trách nhiệm, bây giờ là thời gian để đắm chìm trong ánh sáng của sự hồi sinh, tận hưởng vinh quang của riêng mình. Hãy hít thở không khí trong lành, uống dòng nước ngọt và hân hoan sưởi ấm trong nguồn năng lượng vô tận của vũ trụ.

Từ khóa và mở rộng

Ký ức – tâm trí của vũ trụ. Sự ghi nhận. Nguồn gốc căn bản của sáng tạo. Tri thức tích lũy của con người. Cân bằng tự nhiên. Phần thưởng và sự giàu có trong vật chất nhờ lao động sáng tạo. Cây của sự sống và cái chết.

Bộ bài Wildwood Tarot – Mark Ryan, John MatthewsWill Worthington

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Wildwood Tarot


(4.93★ | 1550 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời