Lá 3 of Swords – Transparent Tarot

0 548

3 of Swords

Lá 3 of Swords trong bộ bài Transparent Tarot
Lá 3 of Swords trong bộ bài Transparent Tarot

Trong lá bài Three of Swords, chúng ta trở lại với hình một người đơn độc, sự đau khổ của người đó thể hiện rõ trong tư thế tự hủy hoại của họ. Dường như không thể tránh khỏi, sự cân bằng của Two of Swords đã thay đổi, và bằng cách nào đó việc đau lòng đã xảy ra. Do bản chất của bộ Swords và tính chất của nguyên tố Khí mà nó đại diện, nỗi khổ đau này dường như bắt nguồn từ ý tưởng chứ không phải từ hành động. Điều này nghĩa là có gì đó đã bị xui khiến, hoặc rất có thể là đã nghe lầm khiến cho sức khỏe tinh thần của người này giảm sút theo hình xoắn ốc. Tư thế những thanh gươm được xếp đặt trong hình không có chủ ý mô tả xu hướng tự hủy hoại một cách đơn giản, mặc dù đó cũng là một cách diễn giải, mà đúng hơn nó biểu thị tính tiêu cực của quá trình suy nghĩ. Hai thanh gươm chĩa vào hình người từ phía sau, ám chỉ cảm giác bị đâm từ sau lưng, có lẽ là do một người trước đây đã từng là bạn đáng tin cậy. Thanh gươm thứ ba nằm trong tay của chính nhân vật đó, nhưng vẫn chĩa vào người. Điều này ám chỉ trách nhiệm ở mức độ nào đó thuộc về người phải chịu đựng đau khổ. Tư thế quì trong trường hợp này biểu thị sự thiếu năng lượng để chống trả xu hướng tiêu cực và có lẽ là ước muốn đắm mình trong bất hạnh. Tuy nhiên điều quan trọng cần chú ý là các lá Three đều ở vị trí đầu của chuỗi hệ quả, do đó chúng ta có thể vượt qua đau khổ để sống còn, lấy lại sức mạnh và sự khôn ngoan từ kinh nghiệm.

Nghĩa chính

Khi lá bài Three of Swords xuất hiện trong bất kỳ ngữ cảnh nào, hầu như nó đều diễn đạt một người đang trải qua sự đau buồn về tình thần và tình cảm. Đây có thể là hậu quả của sự trừng phạt bất công hoặc bắt nạt nơi làm việc, bất kể là thật hoặc chỉ là cảm nhận. Đây rõ ràng là cảm giác của Three of Swords đang thấy như cả thế giới chống lại họ, nhưng không đến mức xô xát. Trạng thái tinh thần trong lá bài này gợi đến một người mà lòng tự tôn của họ đang xuống rất thấp. Tuy nhiên sự khôn ngoan và hiểu biết sẽ đến khi đã trải qua tình trạng này. Bạn khó có thể cảm nhận được tình thương thực sự hay quí trọng niềm vui nếu bạn chưa từng đau khổ. Sự rõ ràng trong nhận thức là kết quả cuối cùng của một quá trình mà lá bài này muốn nói tới.

Về mặt tình cảm, lá bài này có thể chỉ một mối tình tay ba, hoặc một tình yêu tan vỡ do có yếu tố người thứ ba. Mặc dù cuối cùng giai đoạn đau khổ không thể tránh khỏi này được vượt qua, nhưng tốt nhất là sự thực cần được bày tỏ để tất cả các bên tiếp tục tiến lên phía trước. Lá bài này cũng có thể chỉ sự ghen tuông không đúng chỗ hoặc sự hiểu lầm về lời nói hay hành động.

Nếu lá Three of Swords đặt trong ngữ cảnh tinh thần, nó biểu thị rằng bạn đang sắp phải đối mặt với những sự thực nghiệt ngã. Có thể con đường mà bạn đang đi hoặc thầy của bạn hóa ra là không thích hợp hoặc thậm chí có thể gây hại cho bạn. Đó cũng có thể là nhóm bạn tin cậy dường như không còn những dự định tốt nữa. Đó có thể chỉ đơn giản là nỗi đau khổ cá nhân. Có những thời điểm trong cuộc sống mà chúng ta có thể phải trải qua được gọi là “đêm tối của tâm hồn” và rõ ràng là phù hợp với thông số của Three of Swords. Lá bài này cũng có thể chỉ một người đang phải chịu đựng sự “mất tinh thần” khi một sang chấn nào đó đã làm một phần tâm hồn của họ tan nát, để lại một cảm giác trống rỗng, kiệt sức và mất mát. Tuy nhiên phần tâm hồn đó sẽ trở về với họ kịp thời, hoặc nhờ sự giúp đỡ của pháp sư.

Nếu lá bài này đảo ngược, nó có thể biểu thị sự tập trung cao độ để nhìn thấu vào bên trong sự việc và khả năng nhìn thấy. Và cho dù có bị tổn thương đi nữa, thì việc học được từ sự thực vẫn tốt hơn là tìm sự bình an trong ngu dốt.

Bộ Bài Transparent Tarot – Emily Carding

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Transparent Tarot

Rate this post

(4.79★ | 308 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời