Lá 2 of Swords – Transparent Tarot

0 481

2 of Swords

Lá 2 of Swords trong bộ bài Transparent Tarot
Lá 2 of Swords trong bộ bài Transparent Tarot

Một hình người ngồi bắt chéo chân với dải băng bịt mắt, hai tay bắt chéo trước ngực cầm hai thanh gươm chĩa về hai hướng. Vì thanh gươm tượng trưng cho nguyên tố Khí và có liên quan đến hoạt động trí óc nên trong lá bài này ta thấy hệ quả của những ý tưởng trái ngược và nỗ lực tìm ra hướng giải quyết. Không giống như các lá Two of Cups và Two of Wands, ở đây ta chỉ thấy hình một người, đang giữ thăng bằng hai bên trong chính bản thân anh ta. Điều đó không có nghĩa rằng hai thanh gươm không đại diện cho hai người, mà nhân vật chính là một người đang cố gắng đem chúng lại với nhau một cách hài hòa. Dải băng bịt mắt ám chỉ sự công bằng, không thiên vị và cũng là sự cần thiết nhìn vào bên trong để tìm câu trả lời. Hình ảnh này gợi đến chân dung thần Công lý, và cũng nhắc đến những liên tưởng tương tự về sự cân bằng và ngay thẳng. Hai thanh gươm hướng ra ngoài một cách vô hại, và mặc dù chỉ về hai hướng khác nhau, chúng không mang nghĩa xung khắc trực tiếp. Vị trí này dường như dành cho thời điểm để ổn định, mặc dù cũng có thể có cảm giác về sự bế tắc. Ở đây cũng thể hiện khía cạnh tự vệ thông qua dáng ngồi của nhân vật với cả hai chân hai tay đều bắt chéo như thể có sự va chạm tiềm tàng và đang cố cầm cự. Tư thế tự vệ tương tự với hai cánh tay đặt chéo lên trái tim dễ tổn thương cũng ngăn cản nhân vật biểu lộ bản thân. Tư thế này hầu như đã định hình và không đổi, nhưng không thể mãi duy trì tư thế này một cách thoải mái. Mặc dù lá bài này nói lên tình trạng hòa bình tạm thời, nhưng hai lý lưởng trái ngược nhau khó mà giữ cân bằng lâu dài, và buộc phải lựa chọn một hướng đi đúng ngay bây giờ. Khi quyết định được đưa ra, cán cân sẽ thay đổi và các sự kiện sẽ bắt đầu chuyển động tới trước, dù tốt hay xấu.

Nghĩa chính

Khi lá bài Two of Swords xuất hiện trong một lần luận đoán, nó biểu thị một sự hòa hoãn tạm thời. Hai hệ tư tưởng đang cố gắng cùng tồn tại, và trong một thời gian cả hai đang ở thế cân bằng, có thể nhờ sự giúp đỡ của một lực lượng gìn giữ hòa bình trung lập. Ở nơi làm việc, nó có thể chỉ sự căng thẳng nhưng chưa đến mức xung đột của hai nhóm hoặc hai thế lực trong cùng một tổng thể bắt đầu nhìn sự việc theo các cách khác nhau. Mặc dù hiện nay có sự thỏa thuận cho những bất đồng, nhưng những thanh gươm đang giương cao và sẵn sàng nghênh chiến. Để sự việc tiến triển, cần phải lựa chọn một con đường, tức là một trong hai bên phải được bên kia thuyết phục qua thảo luận để gia nhập vào bên kia, hoặc là họ phải chiến đấu với nhau. Như vậy ở một mức độ nào đó, hai con đường có thể coi là đại diện cho sự  lựa chọn giữa giải pháp hòa bình và xung đột. Có lẽ cuối cùng hai nhóm sẽ tách ra vì sự hài lòng của cả hai và mỗi bên theo đuổi con đường riêng của mình. Có thể một nhóm sẽ lập một công ty mới nhằm khám phá những hướng đi mới.

Về quan hệ tình cảm, lá bài này có thể cho thấy cặp đôi có những ý tưởng và mục đích trái ngược nhau trong cuộc sống, nhưng đang nhượng bộ nhau để giữ hòa khí. Tuy  nhiên nếu họ còn ở bên nhau trong thời gian dài thì họ phải chọn một con đường, nếu không mọi việc giữa họ sẽ trở nên tồi tệ. Luôn luôn phải có sự chuyển động trong không khí, nếu không tình hình sẽ trở nên ngột ngạt và nặng nề.

Về phương diện tinh thần của người xem bói, tính chất cửa ngõ của lá bài này một lần nữa trở nên quan trọng. Two of Swords có thể chỉ một người đang gìn giữ hòa khí, nhưng chính họ phải trả giá. Mặc dù cũng đạt được hòa khí, nhưng thật khó mà cùng một lúc có thể bước đi trên cả hai con đường và dốc hết năng lượng và quyết tâm vào đó. Thời điểm phải lựa chọn một con đường sẽ sớm đến, ít nhất là trong một thời gian để có được sự phát triển.

Khi lá bài Two of Swords đảo ngược, những thanh gươm trở nên nặng nề và không thể giữ thăng bằng được nữa. Hai hệ tư tưởng rất có thể sẽ xảy ra xung đột và không có ai ở giữa để giữ hòa khí.

Bộ Bài Transparent Tarot – Emily Carding

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Transparent Tarot

Rate this post

(5★ | 1532 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời