Lá Knight of Swords – Transparent Tarot

0 440

Knight of Swords

Lá Knight of Swords trong bộ bài Transparent Tarot
Lá Knight of Swords trong bộ bài Transparent Tarot

Trong hình này ta thấy một chàng trai với mái tóc màu tím phá cách, cầm thanh kiếm trước mặt một cách quyết đoán. Knight of Swords sống trong lãnh địa của những lý thuyết và ý tưởng. Chàng cực kỳ thông minh và ý thức được điều đó, thích thú với việc mọi người thấy chàng ẩn chứa sự bất ngờ và khó đoán. Trí óc ham tìm tòi và những kỹ năng giao tiếp có thể khiến chàng trở thành một phóng viên điều tra hoặc một thám tử xuất sắc, vì chàng rất tinh tường để  tìm ra những điều xảy ra bên trong sự việc. Sự nỗ lực tìm ra cung cách mà sự việc diễn ra cũng có thể dẫn đến hứng thú về những ngành quan trọng trong khoa học, đặc biệt trong những lĩnh vực như vật lý về một quan điểm mà thậm chí không phải là của mình, và thích thú với thách thức. Chàng có nhiều ý tưởng tươi mới nhưng không phải lúc nào cũng dừng lại ở đó để hành động mà thường nhảy từ ý tưởng này sang một  ý tưởng khác. Đối với người khác, chàng có vẻ lắm mưu mô và lập dị, nhưng đôi khi lại đóng vai trò như một nguồn cảm hứng cho họ trở nên cá tính hơn. Chàng thích giao thiệp, nhưng không phải luôn lắng nghe mọi người nói. Bản thân chàng là người nói nhiều và nhanh đến mức người khác cảm thấy khó mà chen vào được! Trong những tình huống xã hội, chàng là một cây hài bẩm sinh, lanh lợi và khéo ăn nói. Tuy nhiên không phải lúc nào chàng cũng nhạy cảm với cảm giác của người khác và thường xem người ta là đối tượng để đùa giỡn nếu như chàng cảm thấy có thể lấy được tiếng cười của mọi người.

Khía cạnh này của Knight of Swords được đặc biệt nhấn mạnh khi lá bài đảo ngược. Mặt tối của chàng là lạnh lùng và không khoan dung, đi cùng những châm biếm chua cay, thậm chí không buông tha cả những người hoàn toàn không đáng là nạn nhân. Ý thức về trí thông minh cộng với tuổi trẻ của chàng làm cho chàng ta vô cùng kiêu ngạo và khó chịu. Giống như nhiều lá trong bộ này, khi bị đảo ngược, chàng ta thích thú khi lan truyền những chuyện ngồi lê đôi mách và những đồn đãi ác ý. Chàng hưởng thụ tác động của việc này vì nó cho chàng một uy lực vượt qua người khác. Một cách giải nghĩa khác về lá bài đảo ngược này là một người có rất nhiều ý tưởng nhưng chẳng bao giờ có động thái gì để thực hiện, chỉ để chúng trong đầu và rồi xóa mất  trước  bước vào hiện thực.

Nghĩa chính

Khi không chỉ một đối tượng cụ thể nào, Knight of Cups có thể biểu thị một sự khao khát tìm hiểu về những đề tài mới và gây phấn khích. Chàng cũng có thể chỉ một cuộc tranh luận thú vị hoặc việc trao đổi ý tưởng. Lá bài này cũng chỉ sự di chuyền bằng máy bay, có lẽ để đi tìm cảm hứng và một triển vọng mới. Thanh gươm của chàng đâm xuyên qua sự dối trá và tìm những sự thật bên trong tình huống. Chàng cũng có thể ám chỉ về nghề nghiệp hay niềm hứng thú về nghề phóng viên hoặc thậm chí là hài độc thoại.

Khi đảo ngược, lá bài này có thể cảnh báo về những lời đồn ác ý và những lời nói dối đang lan truyền. Knight of Swords cũng có thể là dấu hiệu của việc mất cảm hứng, hoặc việc không có khả năng diễn đạt ý tưởng. Ở mức đơn giản nhất, nó có thể chỉ sự hoãn chuyến bay. Ở mặt đen tối nhất, nó có thể ám chỉ sự rối loạn tâm lý nghiêm trọng.

Bộ Bài Transparent Tarot – Emily Carding

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Transparent Tarot

Rate this post

(5★ | 1548 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời