Lá 5 of Cups – Tarot of Dreams

0 457

5 of Cups

Sự thất vọng và tâm trạng chán nản, cùng một chút thổi phồng và bi kịch hóa. Một kinh nghiệm học hỏi. Thái độ tiêu cực.

Một phụ nữ chán nản ngồi dựa vào tường, đầu tựa lên tay. Dưới đất trước mặt cô là ba chiếc cốc vỡ, nằm lộn xộn. Sau lưng cô có hai chiếc cốc đầy rượu lơ lửng.

Trong cuộc sống với nhiều cuộc phiêu lưu của chúng ta, sẽ có lúc sự thật khác hẳn với hy vọng và ước muốn của chúng ta. Thường có sự căng thẳng giữa bản chất sự việc và cái mà chúng ta muốn ở chúng, kết quả là một sự thất vọng và tiêu điều mà chúng ta nhìn thấy ở lá Five of Cups. Hiệu ứng này tăng lên khi chúng ta phóng đại và bi kịch hóa, và như người phụ nữ trong đây, chúng ta cảm giác như thế giới đã kết thúc. Thật ra, sự thất vọng này chỉ là một kinh nghiệm học hỏi, viên đá đặt nền cho sự trưởng thành về cảm xúc, không có viên đá này, cuộc sống sẽ thiếu chiều sâu.

Ba chiếc cốc trên nền đất để lại một ấn tượng u ám. Ba chiếc cốc trống rỗng, một chiếc bị vỡ. Những nàng tiên cá trên ba chiếc cốc có vẻ đang ngã một cách lộn xộn, tương phản với thứ tự ngăn nắp ở những lá bài khác. Người phụ nữ này có thể là nhân vật điển hình cho Thái Độ Tiêu Cực. Nàng quá bận rộn đau khổ, nên không để ý hai chiếc cốc đầy lơ lửng đằng sau.

CHIÊM TINH HỌC

Sao Hỏa ở cung Thần Nông

Như kẻ bất cẩn cẩu thả, thực tế chạy lung tung trước số phận mong manh của bạn (Sao Hỏa), buộc bạn đau đớn soi xét và vẽ lại cuộc đời mình (Thần Nông).

Bộ Bài Tarot of Dreams – Ciro Marchetti, Lee Bursten

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Dreams


(4.79★ | 1100 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời