Lá 7 of Cups – Tarot of Dreams

0 504

7 of Cups

Một quyết định quan trọng. Sự do dự. Sự trì trệ, mơ mộng hão huyền. Hành vi nghiện ngập.

Bảy chiếc cốc lơ lửng trên bầu trời màu hồng. Mỗi chiếc cốc mang một thông điệp khác nhau. Lá bài này có vài ý nghĩa khác nhau. Đầu tiên, bạn có thể đang đối mặt với hàng vạn lựa chọn. Mỗi chiếc cốc là một con đường riêng, và mỗi chọn lựa có thể ảnh hưởng lâu dài về sau.

Một cách diễn giải khác là bạn bị gây ấn tượng mạnh đến nỗi, khiến bạn do dự. Mỗi chiếc cốc có vẻ ngoài quá thu hút đến nỗi bạn không thể chọn, vì bạn sợ mất đi cơ hội từ những cốc khác. Như thể bạn đang đứng trước một biển chỉ đường, có đến bảy hướng đi. Nếu bạn không chọn một con đường, bạn sẽ đứng đó mãi mãi.

Một diễn giải khác nữa là, lá bài diễn tả sự trì trệ. Có thể bạn đang mơ hão huyền, tâm trí bạn đang trôi dạt qua những ảo giác xinh đẹp nhưng trống rỗng. Mơ mộng một chút thì tốt cho sức khỏe, nhưng có thể bạn đang dùng những ảo giác này để trốn tránh thực tại khó khăn. Trong những trường hợp quá khích, bạn có thể nghiện hành vi này để tránh đối đầu với mọi việc.

Cuối cùng, thông điệp trên mỗi chiếc cốc có thể tượng trưng cho một bối cảnh, nhằm trả lời một câu hỏi cụ thể. Ví dụ, cái vỏ xoắn ốc nghĩa là bạn cần phải ra khỏi vỏ ốc của mình. Con rắn nghĩa là sự bất diệt. Hai chìa khóa đan xen nghĩa là sự tìm kiếm trí tuệ. Cặp cánh nghĩa là tự do. Trong văn hóa dân gian, con bọ rùa (bọ cánh cam) thường tượng trưng điềm may. Cây ăn quả có thể là sự dồi dào. Trang sức tượng trưng sự phong phú về tinh thần. Tất cả biểu tượng dường như đều có ý nghĩa khác nhau. Cứ đi theo trực giác mách bảo khi đọc bài.

CHIÊM TINH HỌC

Sao Kim ở cung Thần Nông

Sao Kim cai quản sự thiên vị, còn Bò Cạp cho thấy những thiên vị này bắt nguồn từ cảm giác sâu kín và mãnh liệt bên trong.

Bộ Bài Tarot of Dreams – Ciro Marchetti, Lee Bursten

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Dreams

Rate this post

(5★ | 1452 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời