Lá 6. The Forest Lovers – Wildwood Tarot

0 2.548

6 – The Forest Lovers

Lá 6. The Forest Lovers trong bộ bài Wildwood Tarot

Tương ứng lá VI – Lovers trong RWS

Vị trí trên The Wheel

The Forest Lovers đại diện cho ngày Beltane, mùng 1 tháng 5 – lễ hội tiễn mùa xuân và đón chào mùa hè. Ở vị trí này, họ cân bằng nguyên tố lửa và khí, bộ Arrows và bộ Bows. The Forest Lovers biểu trưng cho những chuyển biến tích cực của năng lượng vào thời điểm giao mùa, thứ đã mang tới nguồn tri thức phong phú.

Mô tả

Trong lá bài, một người đàn ông và một người phụ nữ đang đứng cạnh nhau. Họ mặc màu xanh và màu nâu tượng trưng cho the Wildwood. Họ chính là Robin và Maid Marian. The Forest Lovers được tái sinh kiếp này qua kiếp khác và được biết đến dưới nhiều cái tên khác nhau. Giữa họ có thân cây dương tuyết quấn vòng hoa xanh, sinh ra bởi sự tráo đổi năng lượng của hai người. Cây chạm tới bầu trời và đại diện cho năng lượng đang dâng lên của trái đất gặp năng lượng đang rơi xuống của bầu trời. The Forest Lovers tạo ra tia sáng của sự sống, phóng thích nguồn năng lượng dồi dào. Hoa huệ trắng (hay còn được gọi là “Lords and Ladies) là loài hoa đặc trưng của mùa Beltane. Nó biểu trưng cho sự hòa hợp giữa nam và nữ trong mùa, thứ đã tạo ra những nguồn năng lượng sôi nổi, mang tới sự màu mỡ, hài hòa cho The Wheel of The Year.

Ý nghĩa

The Forest Lovers đại diện cho sự cân bằng trong mối quan hệ và sự liên kết giới tính giữa hai nửa khác giới. Lá bài chứa đựng tình yêu của tự nhiên với con người, của cả hệ sinh thái lẫn mỗi cá nhân. Chúng ta là những phân số bí ẩn của vũ trụ. Chúng ta là tác phẩm vẹn toàn của sự sáng tạo và là nguyên mẫu của Bộ Ẩn Chính, dù ở mức ít hay nhiều. Khi ta tiến vào khu rừng của sự sống, chúng ta tìm kiếm sự dồi dào trong cảm xúc và sự hài hòa ở mức sâu sắc nhất. Từ đó, tình yêu nảy nở, quấn chặt ta với cuộc đời nơi sự khác biệt biến mất và cặn bã của lòng tham, tính chiếm hữu bị thiêu cháy trong ánh lửa ngọt ngào của sự sống.

Tình yêu đích thực đến từ sự hòa hợp của 2 năng lượng trái dấu, tạo thành một nguồn năng lượng mới hay đưa đến những nhận thức mới. Đó là điểm giao hòa của năng lượng với đam mê, chứ không phải sự nổi trội hay thống trị của mỗi cái. Nhưng đây cũng là một sự giao hòa dựa trên cơ sở tôn trọng và ý chí mạnh mẽ từ mỗi bên. Chúng ta phải học cách nâng niu và làm bạn với mọi trạng thái trong tính cách chúng ta, nam tính lẫn nữ tính, sáng lẫn tối, để thành một cá thể hoàn chỉnh. Quá trình này giúp luồng năng lượng tự nhiên trong chúng ta chảy trôi êm ả. Nếu chúng ta thất bại trong việc đón nhận mọi năng lượng cảm xúc, chúng sẽ trở nên khó kiểm soát và phiền phức. Những trạng thái tâm lý kì quái liên tục nhẹ nhàng vỗ lên tâm trí của chúng ta, đòi hỏi để được biết đến.

Không có định kiến về giới tính ở đây. Chúng ta tìm kiếm sự cân bằng trong tính cách thông qua những mối quan hệ khi chúng ta nuôi dưỡng chúng. Những người đàn ông sáng tạo và nhạy cảm sẽ được cân bằng bởi các cô gái chủ động, mạnh mẽ. Những người phụ nữ chu đáo và khéo léo sẽ được cân bằng bởi các chàng trai biết động viên. Giới tính vật lý có thể vô cùng đa dạng nhưng sự phân cực giới chỉ có hai trạng thái: tồn tại hoặc không.

Trước khi tìm thấy yêu đích thực, chúng ta phải hoàn thiện bản thân trước. Chúng ta phải học cách chấp nhận mọi khía cạnh trong con người chúng ta cũng như chấp nhận toàn bộ cá tính của người khác. Sự phân cực giới có thể đa dạng ngày qua ngày, khoảnh khắc qua khoảnh khắc, nhưng một con người toàn vẹn sẽ nhìn thấy mọi yếu tố phân cực trong cá tính của con người họ và trong người khác. Niềm vui sẽ vô cùng đơn giản và trường tồn nếu ta biết cách hòa hợp những khía cạnh ấy. Cuối cùng, tình yêu đích thực sẽ đến như một món quà.

Tổng kết

Ở phạm vi cá nhân, người tìm kiếm sự cân bằng tâm hồn thông qua sự hài hòa và chữa lành nội tâm sẽ có một trái tim vô cùng phóng khoáng. Và vũ trụ sẽ ban cho họ món quà tình yêu. Sự phân cực là yếu tố quyết định tạo ra thủy triều trong tự nhiên, cũng như dòng chảy cảm xúc. The Forest Lovers đại diện cho năng lượng dương của nguồn sáng tạo giàu cảm xúc và một khát khao mang tầm vũ trụ để đạt tới sự hài hòa trong tâm hồn. Cư dân của rừng xanh rất tôn sùng và kính trọng những nghi thức của tình yêu như một động lực đảm bảo cảm xúc và sự sáng tạo luôn được tuần hoàn và ổn định. Hãy luôn để ánh sáng của tình yêu chạm tới bạn, cho phép nó tỏa sáng góc tối nhất trong tâm hồn bạn và hỗ trợ bạn đạt được những dự định của mình.

Từ khóa và mở rộng

Sự hòa hợp được chúc phúc. Tình bạn. Nghi lễ của mùa xuân. Sự cân bằng giữa các thái cực trong tâm hồn. Khao khát. Con hươu đực trắng của người Arthurian. Tình yêu bất diệt. Lời thề thiêng liêng.

Bộ bài Wildwood Tarot – Mark Ryan, John MatthewsWill Worthington

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Wildwood Tarot

 

Rate this post

(5★ | 750 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời