Lá 7. The Archer – Wildwood Tarot

0 2.883

7 – The Archer

Lá 7. The Archer - Wildwood Tarot

Tương ứng lá VII – The Chariot trong RWS

Vị trí trên The Wheel

The Archer nằm ở điểm Xuân Phân, ngày 21 tháng 3. Thời điểm lá bài đại diện là lúc mặt trời mọc. The Archer thuộc về nguyên tố khí, mang đến năng lượng sáng tạo và cảm hứng. Lá bài thể hiện ý nghĩa: bình minh của sự sống mới đang bắt đầu và một mùa bội thu đang tới.

Mô tả

The Archer đang kéo một cung tên lớn, dài và chuẩn bị thả dây cung. Cung tên là thiết kế của Meara Heath với đuôi mũi tên được làm từ lông vũ bên cánh phải của ngỗng và đầu mũi tên là đá lửa. Ánh nhìn của The Archer rất tập trung và vững vàng. Dường như, tầm nhìn của cô đã vượt ra xa khỏi đầu mũi tên, tiến tới bầu trời rộng. Cô nắm giữa sức căng của dây cùng và sự đàn hồi của cánh cung một cách chắc chắn và dễ dàng. The Archer đeo một lá bùa đơn giản, hiện diện một cách lặng lẽ nhưng tự tin, đầy chủ ý. 2 chú chó săn khổng lồ bên cạnh cô là hình ảnh ẩn dụ cho những thông điệp sức mạnh cô ấy nắm giữ trong mình.

Ý nghĩa

Cung tên là vật vô cùng quan trọng trong lịch sử loài người thưở sơ khai. Nó được sử dụng như một công cụ kiếm ăn và phòng vệ, nên không thể nào bị coi thường. Đó là lý do, mà có lẽ, nó trở thành một biểu tượng trang nghiêm. Hành động kéo dây cung và thả mũi tên thi thoảng được nhìn nhận như một nghi lễ trang trọng có ý nghĩa riêng biệt. Với nhiều người, cung tên có giá trị như một vật quyền năng kết nối họ với quá khứ. Thông qua nó, họ có thể kết nối với The Archer, học hỏi những trải nghiệm liên quan đến sự sống và cái chết cổ xưa, rèn luyện tính kiên nhẫn của bản thân.

Người Celt từng khắc rất nhiều câu thần chú được viết trên mũi tên của họ. Người Sioux Indian cũng sơn rất nhiều biểu tượng hình học lên mũi tên có dược tính của họ. Những mũi tên nắm giữ nhiều ý nghĩa tâm linh đặc biệt. Đây là những minh chứng đầu tiên rằng: từ thuở sơ khai, việc sử dụng cung tên được coi như một cách truyền đạt và thể hiện ý chí của con người. Cụ thể hơn, việc kéo cung ẩn dụ một tiềm năng phóng thích năng lượng của khu rừng. Vẽ lên cánh cung được coi như một cách kiểm soát và truyền tải nguồn năng lượng đó. Và cuối cùng, bắn mũi tên một cách có chủ ý là cách gửi ý chí của The Archer qua không gian tới mục tiêu của cô.

Như những câu thần chú và lời nguyền được thả vào không gian bởi các thợ săn hay pháp sư, chúng ta hòa làm một với sự sống cổ xưa và trở thành The Archer. Chúng ta run lên trong những ý tưởng và khao khát. Và rồi, chúng ta có thể đạt được mục tiêu của mình thông qua sự tập trung cao độ, phát huy trí tưởng tượng và trí tuệ một cách thuần thục và hiệu quả.

Chìa khóa để có một lần bắn tên chính xác và trơn tru: đó là người bắn phải ở trong tâm trạng vững vàng và thoải mái, cả về thể chất lẫn tinh thần. Như những thợ săn trong rừng, chúng ta cần kiên nhẫn và tinh quái, di chuyển một cách nhanh nhẹn bám theo con mồi. Cuối cùng, khi mục tiêu đã nằm trong tầm bắn, mũi tên được phóng thích một cách cẩn trọng và dứt khoát, mang theo một phần ý chí và linh hồn của chúng ta tới hạ gục con mồi.

Tổng kết

Buổi bình minh của những chuyến thám hiểm mới, ẩn tàng trong những cơ duyên của vũ trụ, đang đợi bạn giương cánh cung tưởng tượng lên và phóng thích mũi tên sáng tạo. Đây là thời điểm để liều lĩnh và cam kết với những chuyến đi săn thú vị, với con mồi là cuộc sống mới; một mối quan hệ mới, tốt hơn với cuộc đời; hay hoàn thành tham vọng của bản thân. Hãy dành ra một khoảng thời gian để thu thập những công cụ cần thiết và trấn an bản thân. Kiểm tra lại những mục tiêu bạn muốn đạt được. Vạch ra tại sao, bằng cách nào bạn làm được điều đó. Sau đó, nuôi dưỡng những khả năng của bạn bằng cách sử dụng kết hợp tất cả tài năng, tri thức và sự tính quái bạn sở hữu. Hãy kéo căng cánh cung màu vàng cháy rực rỡ với mũi tên của những khát khao. Bạn nên hít thở sâu và giữ bình tĩnh, vì đây là lúc để tâm hồn của bạn bay cao.

Từ khóa và mở rộng

Mũi tên rực rỡ của trí tuệ. Nữ thần Artemis. Linh hồn của The Hooded Man. Chòm sao Orion. Nhận thức, cảm hứng và trí tưởng tượng. Gặp gỡ trí khôn vĩ đại.

Bộ bài Wildwood Tarot – Mark Ryan, John MatthewsWill Worthington

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Wildwood Tarot

Rate this post

(5★ | 918 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời