Lá Ace of Disks – Aleister Crowley Thoth Tarot

0 1.682

Ace of Disks

Ý nghĩa lá Ace of Disks trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Nguồn gốc của vật chất

Bản năng Thúc ép năng lượng Trái đất với mục đích để nhận thực rõ.
Mục đích Niềm hạnh phúc lớn (ý tưởng ở dạng vật lý).
Mặt sáng Sự tỏa sáng trong nội tâm và bên ngoài.
Mặt tối Sự xem trọng vật chất và thói keo kiệt là mặt trái của sự sung túc.
Phẩm chất Của cải và quyền lực (nguồn gốc của vật chất hữu hình, các hình thức hữu hình của năng lượng).

Phân tích và Mô tả     

Trên lá bài, chúng ta nhìn thấy ở trung tâm của các hình cầu chuyển động—một hệ thống các cánh và đĩa xoay—một đồng xu bằng vàng, mà bên trong đồng xu này được khắc những dấu hiệu bí mật. Trung tâm trong cùng của hệ thống này được hình thành bởi ba chiếc nhẫn tượng trưng cho quy luật cuộc sống, mà chỉ có thông qua sự kết hợp của những mặt đối lập (1 + 2) thì cuộc sống mới (3) mới được tạo ra. Ở đây, chúng tôi thấy “1” là biểu tượng của việc hợp nhất với chính mình, sự hiệp nhất, thế giới của các cổ mẫu, linh hồn thế giới, trí tuệ cao nhất, hoặc nguồn gốc của tất cả sự sống (Ace). Ngoài ra còn có con số “666’ bí ẩn và khó hiểu, mà nhiều người gọi là dấu ấn của quỷ Sa-tăng, còn Crowley tự coi là “con số của ánh sáng chói lọi.” Cả ba chiếc nhẫn này được bao quanh bởi một ngôi sao bảy cánh, và chúng được bao phủ bởi hai ngôi sao bảy cánh khác nằm chồng lên nhau, các đỉnh của chúng tạo thành một bánh xe mười chiếc nan tạo thành một hình thập giác. Việc này đề cập đến dấu ấn linh thánh của trật tự A ∴ A ∴ (Astrum Argentum = Ngôi sao bạc) do Crowley sáng lập. Con số 666 ở giữa liên hệ đến con thú của Khải huyền, được xem như con thú AntiChrist mà Crowley thường tự đánh đồng mình với nó trong suốt cuộc đời mình. Chữ khắc Hy Lạp To Mega Therion có nghĩa là “Đại Dã Thú” (The Great Beast) và là một trong số rất nhiều danh hiệu mà Crowley thích sử dụng. Theo Crowley thì nếu con số 1 ở trên được thêm vào 666, kết quả sẽ là con số của Scarlet Woman, người cưỡi đại dã thú (xem Atu XI. Lust).

Diễn giải

Về năng lượng

Bộ Disks tượng trưng cho nguyên tố đất; điều này tương ứng với thế giới vật chất, nhân giới “Assiah” của người Cabalists xuất hiện đằng sau những đồng tiền vàng. Vàng hoặc tiền không chỉ là một phương tiện để giành quyền lực và quyền cai trị trong thế giới bên ngoài, mà còn là ham muốn tình dục hoặc năng lượng quan trọng được cụ thể hóa. Xét từ quan điểm vật chất một chiều, vàng có thể khiến tình yêu phải chết, vì đằng sau câu phát biểu cho rằng sự khao khát tiền vàng và quyền lực là gốc rễ của mọi tội lỗi là một sự thật rằng bất kỳ mọi sự nỗ lực nào để giành lấy quyền lực đều là thuốc độc đối với tình yêu. Tuy nhiên, trên mức độ tâm linh, vàng là biểu hiện của điều đáng mong muốn đạt được ở cấp độ cao nhất.

Về nội tâm

Lá bài này cho thấy chúng ta đang bận rộn với câu hỏi rằng nguyên tố đất có ý nghĩa gì với chúng ta và chúng ta sẽ xử lý như thế nào với các vấn đề chủ nghĩa hiện thực, sự bảo đảm, sự ổn định, sức bền, và vốn. Có lẽ qua đó chúng ta nhận ra bản chất tươi vui của Mẹ Trái đất, người đang chịu gánh nặng của tất cả mọi tiêu cực trong thời kỳ mang tư tưởng gia trưởng. Chí ít thì đây là mối tương quan mà Crowley tạo nên với lá bài.

Về nghề nghiệp

Lá bài này cho thấy chúng ta đang phải đánh vật với các giá trị từ các hành động của mình, thông qua chúng và trong lúc thực hiện chúng, các cơ hội tốt để tiến bộ và phát triển diễn ra theo hướng mong muốn. Việc chúng ta đầu tư nhiều hơn cho những giá trị bên ngoài hay bên trong trong quá trình này là hoàn toàn phụ thuộc vào chính chúng ta. Lá bài hàm chứa cả hai khả năng này.

Về quan hệ cá nhân

Lá Ace cho thấy cơ hội có được những trải nghiệm và mối quan hệ có giá trị và lâu bền. Cơ hội này có thể xuất hiện ở một cuộc gặp gỡ mới, cũng như có thể hiện diện bằng sự sâu sắc của một mối quan hệ hiện có. Với bối cảnh trong đó Crowley thêm vào lá bài các con số 666 và 667, khía cạnh say đắm, nồng nhiệt trong một mối quan hệ có thể gia tăng một cách đáng chú ý (Great Beast và Scarlet Woman).

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — Các cung thuộc đất.

Cây sự sống — Kether (nguồn gốc) thông qua đất: nhân giới (Assiah).

Kinh dịch Quẻ Đại Tráng 34—”Sức mạnh của người có năng lực.”

Đối tượng tương đồng — Các thuốc trường lớn, các sông Rhine Vàng (Chỉ người nào từ chối cung cấp năng lượng để Yêu thương có thể buộc các vàng …). The great elixir, the Rhine Gold (Only he who refuses to give power to Love can force the gold…).

Hình ảnh — “Vừng ơi, mở ra!”

Từ khoá — Quyền lực, thành công, ma lực của đồng tiền.

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot

Rate this post

(5★ | 1662 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời