Lá Two of Swords – Aleister Crowley Thoth Tarot

0 1.725

Two of Swords

Ý nghĩa lá Two of Swords trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Hòa bình

Tinh thần của sự cân bằng

Bản năng Sự khao khát cân bằng về kiến thức
Mục đích Tìm lại sự cân bằng bằng việc tìm kiếm kiến thức  
Mặt sáng Sự hòa hợp của những điều khác biệt.
Mặt tối Trạng thái căng thẳng không được giải quyết (vì lẽ rằng có sự cân bằng của các thế lực, sự căng thẳng có thể không được giảm đi).
Phẩm chất Công lý cân bằng.

Phân tích và Mô tả     

Trên lá bài, chúng ta thấy hai thanh kiếm đâm xuyên qua một bông hồng. Vì sự hiện thân ban đầu của tư duy chảy ra từ dòng suối sôi nổi của các cổ mẫu (lá Ace) vào sự định hình phân cực (lá Two), nên lá bài này biểu trưng cho sự tĩnh lặng trước cơn bão (lá Three). Nó không bị ảnh hưởng bới các yếu tố ngoại lai nhờ vào sự cân bằng nội tại. Trên hai thanh kiếm bé là hình mặt trăng, biểu tượng của cảm xúc, chính là dấu hiệu của cung Thiên Bình, đại diện cho sự cân bằng. Hai thanh kiếm lớn cắt nhau ở tâm bông hồng xanh (bông hoa xanh), mang tính biểu tượng cho những điều không thể đạt được. Các họa tiết đồng dạng màu trắng tỏa ra từ bông hồng này cho thấy một lý trí có tính đối ngẫu có thể tạo ra và duy trì một sự cân bằng của sự hài hòa và yên ổn như thế nào — bất chấp cả những dấu hiệu cho thấy điều đó là bất khả thi.

Diễn giải

Về năng lượng

Lá Two of Swords đại diện cho suy nghĩ rằng cần phải phân chia thế giới thành hai cực để hiểu rõ về nó. Khái niệm này về thực tế đang ngày càng chiếm ưu thế như là một nguyên tăc bất di bất dịch, khao khát kiến thiết lại toàn bộ mô thức tư duy. Người truy tìm theo cách thức này sẽ nỗ lực đánh giá thế giới như những gì anh ta nhìn nhận nó và sẽ đơn giản hóa mọi thứ trở thành một công thức cơ bản chỉ bao gồm âm và dương.

Về nội tâm

Lá bài này cho thấy chúng ta khơi dậy sức mạnh thư thái của tinh thần, được tìm thấy trong khả năng vượt qua các vấn đề mấu chốt, từ đó đưa ra các giải pháp thông suốt cho các vấn đề ngay cả trong hoàn cảnh dường như vô vọng. Những giải pháp này vừa chuẩn xác vừa cân bằng, vì thế, có thể đưa ra những kiến giải giảng hòa cho những vấn đề có tính tranh cãi, và đưa lại sự hòa hợp sau giai đoạn chia cắt.

Về nghề nghiệp

Sự phân hóa của tư duy (Two of Swords) mang lại sự tiến bộ, nhờ có các chiến lược rõ ràng và cân bằng. Lá bài này đại diện cho sự thông suốt những quan điểm mâu thuẫn và đối nghịch trước đó, sự dàn xếp mâu thuẫn, sự lập kế hoạch được cân nhắc, tính toán khoa học cho dự án mới. Nó cho thấy chúng ta có thể phải xét đoán dựa vào những đánh giá công bằng và/hoặc chúng ta cần phải đối xử và phán xét người khác theo cách tương tự.

Về quan hệ cá nhân

Lá Two có nghĩa là những quan điểm khác biệt và mâu thuẫn trước kia sẽ được thống nhất và sẽ đạt được một quan điểm trung lập. Nó đại diện cho một mô hình được cân nhắc cẩn thận của mối quan hệ linh hoạt, mối quan hệ này có nhiều khả năng được duy trì lâu dài ngay cả trong những hoàn cảnh cam go, căng thẳng.

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — Mặt Trăng ở cung Thiên Bình.

Cây sự sống — Chokman (năng lượng) thông qua khí: hòa bình được kiểm soát.

Kinh dịch Quẻ Lâm 19 — “Tiếp cận.”

Đối tượng tương đồng — Hermes là biểu tượng của sự trọn vẹn và của bản ngã.

Hình ảnh — Thiên nhiên là sự tổng hòa của những điều trái ngược, bao gồm sáng và tối, giống đực và giống cái, tinh thần và vật chất cùng tồn tại trong mọi sự vật.

Từ khóa — Sự cân bằng, sự công tâm, và vô tư.

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot

Rate this post

(5★ | 948 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời